Tiếp nhận Góp ý


Xin chào tất cả các bạn!

Hân hạnh chào đón các bạn đến với weblog của Chung cư Mỹ Thuận -Phường 16 – Quận 8-Tp.HCM. Ban Quản trị Chung cư Mỹ Thuận lập nên weblog này nhằm mục đích đăng tải những hoạt động của Ban Quản trị trong quá trình hoạt động, đồng thời đây cũng sẽ là nơi tiếp nhận các ý kiến đóng góp của toàn thể cư dân hiện ở tại Chung cư Mỹ Thuận. Để đảm bảo tính chính xác của những thông tin đóng góp, xin vui lòng để lại tên và địa chỉ căn hộ để Ban Quản trị tiện liên hệ khi cần thiết.

Rất mong nhận được sự đóng góp của mọi người để hoạt động của Ban Quản trị ngày càng hiệu quả.

Chân thành cám ơn!

Advertisements

62 Responses to Tiếp nhận Góp ý

 1. Tạ Kiến Quốc says:

  Sau buổi họp Hội Nghị Nhân Dân Liên Tổ & Hội Nghị Nhà Chung Cư, tôi có thắc mắc như sau:

  Theo báo cáo thì số căn hộ đã đóng tiền cho việc nâng cao mặt bằng để chống ngập úng là 181 hộ, trong đó có một số hộ đóng hơn số tiền qui định là 250,000 vnd, và có 1 hộ đóng góp vật tư tương 12,000,000 vnd.
  Và số tiền được báo cáo là khoảng 48.000.000 vnd. Nhưng nếu như chỉ tính 180 hộ đóng đúng 250,000 vnd thì số tiền là 45,000,000 vnd, cộng với 1 hộ đóng 12,000,000 vnd là 57,000,000 vnd (đó là chưa tính đến trong 180 hộ có một số hộ đóng hơn 250,000 vnd).
  Vậy con số chêch lệch của thực tế và báo cáo là thế nào ?
  Lúc Ban Quản Trị dán thông báo đế thu tiền thì rất chịu khó dán thông báo liên tục và có ghi rõ là sau khi thi công thì sẽ thông báo cu thể số tiền thu được và số tiền đã sử dụng cho công trình, nhưng sau khi thi công thì lại không dán báo cáo mà lai nói là vi mới thanh toán tiền cho đơn vị thi công vào ngày 17 tháng 12, nên chưa kịp dán thông báo, dù có như vậy thì cũng nên dán thông báo sớm cho cư dân được biết số tiền dự tính là bao nhiêu, rồi sau khi thanh toán thực tế do phát sinh của công trình thì lại dán thông báo tiếp.
  Lúc thông báo thu tiền thì dán thông báo rất nhiệt tình, sau khi lấy tiền rồi thi không còn nhiệt tình thông báo số tiền của cư dân đã được sử dụng như thế nào? Liệu đây có phải là cách làm của người có kiến thức thực sự hay không?

 2. Thân chào anh Tạ Kiến Quốc!

  Trước tiên, thay mặt BQT xin cám ơn anh đã có những góp ý cho hoạt động của BQT Chung cư Mỹ Thuận.

  Về việc công khai tài chính đối với công trình nâng đường chống ngập tại Chung cư Mỹ Thuận chúng tôi đã nêu trong hội nghị nhà Chung cư. Việc không thể thông báo công khai thu chi trước buổi họp Hội nghị Nhà chung cư là do chưa thanh toán hết tất cả các khoản chi. Cho đến ngày 17/12/2010 thì Ban Quản trị mới thanh toán được hết toàn bộ các khoản chi nên mới có số liệu cụ thể. Chúng tôi hoàn toàn chia sẻ với anh (và một số cư dân Chung cư Mỹ Thuận khác) về việc dán thông báo theo từng giai đoạn chi tiêu tuy nhiên cũng rất mong anh chia sẻ là cho đến giờ BQT hoạt động hoàn toàn dựa trên sự đóng góp của chính các thành viên của BQT mà chưa hề có kinh phí. Mặt khác, cũng xin nói rõ là do hầu hết những người trong BQT đều làm việc kiêm nhiệm, việc bố trí thời gian có phần khó khăn. Rất mong anh chia sẻ.

  Hiện đã có Bản quyết toán Công trình nâng đường chống ngập. Chúng tôi sẽ dán thông báo cho toàn bộ cư dân trong thời gian sớm nhất.

  Rất mong sự đóng góp của anh nhiều hơn nữa để hoạt động của BQT được hiệu quả hơn.

 3. Tran Duc Minh Chau - Room 408B says:

  Buộc phê duyệt quy trình bảo trì trước khi nghiệm thu công trình
  (22:53, 09/12/2010)

  (LuatVietnam) Điều này được quy định tại Nghị định số 114/2010/NĐ-CP của Chính phủ ngày 06/12/2010 về bảo trì công trình xây dựng.

  Theo đó, nhà thầu thiết kế xây dựng công trình có trách nhiệm lập và bàn giao cho chủ đầu tư quy trình bảo trì công trình, bộ phận công trình do mình thiết kế; nhà thầu cung cấp thiết bị lắp đặt vào công trình có trách nhiệm lập và ban giao cho chủ đầu tư quy trình bảo trì đối với thiết bị do mình cung cấp trước khi lắp đặt vào công trình.

  Chủ đầu tư có trách nhiệm tiếp nhận quy trình bảo trì do nhà thầu thiết kế xây dựng công trình và nhà thầu cung cấp thiết bị lắp đặt vào công trình; tổ chức thẩm định và phê duyệt quy trình bảo trì công trình trước khi nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

  Đối với từng công trình dân dụng cấp IV, nhà ở riêng lẻ và công trình tạm không bắt buộc phải lập quy trình bảo trì riêng nhưng chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền vẫn phải thực hiện bảo trì công trình theo quy định.

  Nghị định cũng quy định rõ, khi phát hiện bộ phận công trình hoặc công trình có biểu hiện xuống cấp về chất lượng, không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng thì chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền phải kiểm tra công trình hoặc kiểm định chất lượng công trình; quyết định thực hiện các biện pháp an toàn (như hạn chế, ngừng sử dụng công trình…); sửa chữa những hư hỏng có nguy cơ làm ảnh hưởng đến an toàn sử dụng, an toàn vận hành của công trình.

  Đồng thời, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền phải báo cáo hàng năm về việc thực hiện bảo trì công trình vì sự an toàn của công trình đối với công trình từ cấp II trở lên và các công trình khi xảy ra sự cố có thể gây thảm họa theo quy định của pháp luật về quản lý chất lượng CTXD với cơ quan Nhà nước. UBND cấp tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các Bộ chuyên ngành tổ chức kiểm tra việc tuân thủ quy định bảo trì công trình của chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền theo 2 chế độ kiểm tra: Kiểm tra xác suất đối với tất cả các công trình; kiểm tra định kỳ tối thiểu 5 năm 1 lần đối với công trình từ cấp II trở lên và công trình khi xảy ra sự cố có thể gây thảm họa theo quy định của pháp luật về chất lượng công trình xây dựng…

  Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/01/2011; bãi bỏ các quy định về bảo trì công trình tại Chương VII Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

  LuậtViệtnam

 4. Ngọc Liên says:

  Ban quản trị chung cư Mỹ Thuận đã có kế họach gì cho mùa ngập sắp tới chưa? Con đường đất dẫn ra cây cầu sắt hiện tại bị ngập rất nặng mỗi khi triều lên. Những người phụ nữ phải chở con nhỏ như chúng tôi thực sự rất khổ sở. Mong ban quản trị tìm giải pháp sớm. Có thể huy động mọi người cùng góp tiền để đắp cao con đường đó lên ko?

 5. Chào bạn Ngọc Liên,

  Nhiều cư dân chung cư, Tôi và tất cả thành viên Ban QT cũng có nhiều suy nghĩ đối với con đường đất dẫn ra cầu sắt như bạn. Thực chất của con đường này là: mảnh đất này có chiều rộng từ bên hông xưởng DN Kim Phong (giới hạn từ bức tường xây) ra sát cạnh bờ kênh rạch Nhảy, chủ đất có giấy đỏ (thường gọi là sổ đỏ). Chủ đất ở tại tp Hồ Chí Minh, nhưng cụ thể ở tại đâu thì trong Ban QT chưa có thông tin. Việc làm tương đối kiên cố tại phần diện tích này, sẽ gặp ngay phản ứng của chủ đất là: ngăn đường không cho cư dân lưu thông. Lúc đó chúng ta phải sử dụng con đường của tổ 64 (mặt trước chung cư), hoặc từ lô A đi thẳng ra đường An Dương Vương.

  Tôi sẽ đặt vấn đề này tại Hội nghị nhà chung cư ngày 25/6/2011 để lấy ý kiến cư dân trong việc: đổ đá dặm cho cao con đường này (làm tạm thời) để cư dân lưu thông. Chi phí sẽ do cư dân quyết định. Cũng cần nói thêm: việc huy động sức đóng góp ở chung cư chúng ta rất bất cập. Ban QT luôn muốn thực hiện tất cả những kiến nghị của cư dân, nhằm đem đến sự tiện lợi như ý, nhưng khi thực thi thì vấp phải phải ứng về việc đóng góp. Chúng tôi hoàn toàn thông cảm và hiểu được sự gian nan, vất vả khi các bạn lưu thông trên con đường này (một mình có khi còn ngã, huống chi còn phải chở kèm theo xe).

  Nếu việc thực hiện đóng góp công bằng (chủ chính, chủ thuê), khi thi công đổ đá ban QT sẽ mời cảnh sát khu vực tham gia, để việc thực hiện đổ đá của chúng ta không gặp trở ngại.

  Mong bạn cố gắng dành thời gian tham dự Hội nghị nhà chung cư sắp được tổ chức. Và rất mong nhận được nhiều góp ý liên quan đến xây dựng, góp ý cho tất cả lĩnh vực của công đồng chung cư bạn nhé.

  Chúc bạn sức khỏe.
  TM.BAN QUẢN TRỊ
  Trưởng Ban
  Đặng Vũ Ngọc Yến
  0913 753 375

 6. Quá chán says:

  Hội nghi nhà chung cư kết thúc đã được ba tháng, nhưng tất cả sự kiện được phản ánh trong đó vẫn không có gì thay đổi. Rằm tháng 9 cũng sắp đến. Chẳng lẽ bà con chúng tôi phải tiếp tục lội nước ??? Ban quản trị chung cư không tìm được giải pháp nào hay sao???

  • Tp. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 9 năm 2011

   ​Kính gửi chị Ngọc Liên,

   Cho phép tôi thay mặt Ban Quản Trị nhà chung cư Mỹ Thuận xin cám ơn ý kiến của chị nêu trên diễn đàn nhà chung cư Mỹ Thuận ngày 15/9/2011, lúc 14 giờ 05.
   Như chị và tất cả Cư dân đang sinh sống tại chung cư Mỹ Thuận đã biết: Công ty CP M&C (CĐT) hiện đang tiếp tục trở lại thi công công trình phụ trợ (hạng mục còn lại và khắc phục những tồn tại của Dự án), (mời chị tham khảo nội dung tại hộp thông báo mỗi lô chung cư; trên website chung cư Mỹ Thuận).
   Sau khi chính thức nhận QĐ công nhận Ban Quản Trị nhà chung cư Mỹ Thuận (BQT), chúng tôi đã nhiều lần gửi Công văn đến CĐT đề nghị tiếp tục thi công các hạng mục còn lại của “Dự án khu căn hộ cao tầng Mỹ Thuận”, và giải đáp những thắc mắc của các cuộc họp trước đây, nêu lý do chưa thi công công trình phụ trợ, để giải quyết vấn đề giấy chủ quyền căn hộ cho khách hàng mua căn hộ chung cư, nhưng CĐT chọn thái độ im lặng (kể cả việc trả lời bằng công văn).
   Chính sự thiếu hợp tác này (trong khi chúng ta là khách hàng góp vốn để CĐT xây dựng căn hộ) buộc Ban QT phải tiến hành kiến nghị đến các cơ quan ngôn luận và gửi đơn kiến nghị đến Chính quyền thành phố đề nghị “Thanh tra toàn diện Dự án”.
   Ngày 05/05/2011, Đoàn kiểm tra Liên ngành của UBND Quận 8 gồm: P.TN-MT, Thanh tra XD, Thanh tra Q.8, P.Tư pháp, UBND P.16-Q.8, P.CS PCCC đã tiến hành kiểm tra “Dự án căn hộ cao tầng Mỹ Thuận” theo kiến nghị của Ban Quản Trị nhà chung cư Mỹ Thuận gửi UBND Tp, cuộc họp được tổ chức tại văn phòng Ban QL-VH nhà chung cư Mỹ Thuận, đơn vị kiến nghị thanh tra: Ban QT, đơn vị trình bày: Công ty CP M&C.
   Thực chất nội dung CV số 121/2011/CV ngày 12/7/2011 của công ty CP M&C là báo cáo UBND Q.8 về việc thực hiện những hạng mục còn lại, khắc phục những tồn tại của Dự án, theo Thông báo số 381/TB-VP ngày 15/12/2010 “Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Q.8 …”, “Biên bản làm việc của Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 8 theo kiến nghị của Ban Quản Trị nhà chung cư Mỹ Thuận” yêu cầu đối với CĐT (mời chị tham khảo hai nội dung CV này tại Website chung cư Mỹ Thuận). CĐT dán thông báo tại hộp thông báo đặt tại mỗi lô chung cư, để Cư dân biết công việc họ đang thực hiện tại Dự án dở dang, ngổn ngang này (03 hộp thông báo này do anh Phan Hồng Sơn -Tổ phó tổ dân phố 65 tặng khu chung cư, sử dụng chung cho: Ban QT, Tổ Dân phố, Ban QL-VH).
   Chúng ta ai cũng ngại mùa mưa và rất sợ triều cường. Triều cường đã một lần làm Cư dân chúng ta hoảng sợ khiếp vía khi Trời còn chưa sáng, tiếng chuông báo động ầm ĩ đã kéo mọi người ra khỏi căn hộ, với quần áo xốc xếch, luộm thuộm, nháo nhác, tìm kiếm, nhiều phụ nữ tay bế, tay bồng, đàn ông tháo chạy xuống tầng trệt để tìm hiểu sự cố gì xảy ra?. Thì ra do đường ống nước thải gãy-sụp, nước triều xâm phạm từ hố ga lô C nhanh chóng tràn tầng hầm, xe Cư dân cần di chuyển khỏi tầng hầm tránh hư hỏng, nên Ban QL-VH đã dùng chuông cứu hoả huy động Cư dân tự đem xe lên tầng trệt tập trung tại hai ô gió.
   Chúng ta (có thể) đa số chưa có kinh nghiệm sống chung với triều cường, nên khi đặt cọc mua căn hộ “Dự án khu căn hộ cao tầng Mỹ Thuận” không được ai mách bảo, nay thì … gạo đã thành cơm. “Dự án” này ở cạnh kênh rạch, chịu trọn vẹn và sống cùng, sống chung với việc lên-xuống của triều, tình hình địa chất khu vực đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng chung cư, làm cuộc sống Cư dân chúng ta vất vả, khốn đốn, lo âu, buồn phiền, tác động đủ mọi thứ trên đời sống từ hơn 05 năm qua và hiện nay, khi CĐT quay trở lại tiếp tục thi công những tồn tại của “Dự án” thì chúng ta vẫn tiếp tục LỘI không khác gì hơn gì 05 năm qua (thậm chí LỘI CỰC HƠN), đó là những bức xúc khôn cùng, không lường. Tôi, Ban QT, và các bạn đều đang ở chung một khu nhà chung cư, mỗi người chọn cho mình một con đường để đi, tất cả địa bàn khu vực chịu chung cùng một hiện trạng về tình trạng hiện nay. Rất bất cập, đây là vấn đề lớn của xã hội, có thể hiểu vấn đề Quốc sách mà các cơ quan công luận, ngôn luận đã không ngớt lên tiếng, cứ sau cơn mưa là bài lên trang báo như nấm gặp mưa.
   Ban Quản Trị đã chung vai, chung sức, bám sát từng nội dung công việc, trực tiếp với những phản ảnh của Cư dân, thấu đáo những tồn tại, phát sinh do không có được sự quản lý có trách nhiệm của bộ phận quản lý-vận hành, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của Cư dân (thậm chí mỗi người dân) để kịp thời thông tin. Ban Quản Trị gồm 08 người (kể cả ô.Bùi Công Vũ là nhân viên công ty CP M&C do CĐT cử vào Ban QT) (01 nữ-07 nam) trong đó 02 người tuổi hưu, còn lại đều trong độ tuổi lao động và đang còn làm việc.
   Là Trưởng Ban QT chung cư đồng thời cũng là Tổ trưởng tổ DP, tôi xin thay mặt Ban QT nhà chung cư Mỹ Thuận phúc đáp nội dung câu hỏi của chị trên website chung cư Mỹ Thuận như sau:
   1/ Tình hình chung cư Mỹ Thuận: Chung cư Mỹ Thuận hiện nay như chúng ta đã biết qua tên gọi (có bảng tên chung cư, nhưng rất ít người biết chung cư có bảng tên, vì nằm khuất và thấp hơn tường căn hộ tầng 9 và hiện không còn thấy bảng tên chung cư), chính xác hiện tên gọi trên giấy tờ là: “Dự án khu căn hộ cao tầng Mỹ Thuận”, do chưa hoàn công nên Dự án vẫn còn là Dự án và thuộc trách nhiệm Công ty CP M&C.
   2/ Cầu xi măng nối Q.6 và Q.8: Kinh phí Nhà nước, công nhân Nhà nước đang thi công, dự kiến Tết năm 2012 cầu được khánh thành đưa vào sử dụng (Ô.Võ Hoàng Thọ-Trưởng Ban Điều hành KP 6 phát biểu tại buổi sơ kết 06 tháng đầu năm 2011 kết hợp tổ chức Hội nghị Nhân dân và Hội nghị nhà chung cư tại sảnh lô B chung cư Mỹ Thuận ngày 25/06/2011).
   3/ Nạo vét, khai thông kênh rạch: là trách nhiệm Nhà nước.
   4/ Ngập nước khu vực: Suốt con đường dài tên gọi An Dương Vương từ bến Phú Định đến mũi tàu Phú Lâm chưa đặt cống. Có vài cái cống hai bên từ mặt sau chung cư Mỹ Thuận ra ngã ba đường An Dương Vương, nhưng lại nằm trong khu vực miệng cống thấp hơn mực nước (bạn thử một lần để ý xem) khi triều, gặp khi mưa không sao thoát, rút được, vì tất cả nơi nào mực nước cũng cao hơn miệng cống khu vực chung cư Mỹ Thuận. Bài toán, lời giải nào cho câu trả lời của bạn khi bạn đặt vấn đề: “Ban Quản Trị chung cư không tìm được giải pháp nào hay sao?”. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì, giải pháp ra sao, chúng tôi rất mong bạn hiến kế giúp Ban QT chúng tôi thực hiện ý này của bạn, xin cho tôi được phép thay mặt Ban QT được là người đầu tiên đón nhận sự hiến kế của bạn. Bạn, tất cả Cư dân, Ban QT, hiện đang cùng ở chung trong một chung cư (có thể khác lô A,B,C), lẽ tất nhiên mọi người và phương tiện của chúng ta sẽ cùng LỘI như nhau bạn ạ (trong tình hình hiện nay).
   5/ Khu đất cạnh DNTN Kim Phong: Diện tích đất từ tường DNTN Kim Phong ra đến mí bờ kênh rạch Nhảy, đất tư nhân có Giấy đỏ. Đã nhiều lần, nhiều người muốn đổ đá trên nền đất này (tiền riêng của họ), đã có người dân chung cư muốn đóng cọc, đóng cừ sát cạnh bờ rạch (tiền riêng của họ), thì chủ đất xuất hiện nói: “Nếu làm gì trên đất họ sẽ rào lại”. Động thái nào trên miếng đất này, chúng ta mất ngay lối lưu thông hàng ngày, trong khi chúng ta rất vui mừng, hân hoan, niềm vui chưa nguôi với tin Nhà nước xây cầu xi măng thay cầu sắt, đặt niềm hy vọng chờ ngày khánh thành mà sử dụng. Nếu ai đó bất chấp cứ đổ đá, cứ thao túng trên phần đất này, thì việc chủ đất thực hiện quyền của họ. Tất cả chúng ta và những người dân khu vực chung quanh mất lối lưu thông ra và rẽ trái ra đường An Dương Vương; và sau này khi cầu khánh thành chúng ta không còn được sử dụng, chỉ còn duy nhất một lối lưu thông từ tầng hầm chung cư lên và rẽ trái ra đường An Dương Vương, sau đó rẽ trái, phải tuỳ ý.
   6/ Đường lưu thông Tổ DP 64: Đối diện mặt chính chung cư Mỹ Thuận là Tổ DP 64, khu phố 6, P16, Q8 người dân tổ này đang đề nghị Chính quyền phường 16-Q8 giúp họ làm đường cho tổ DP 64. Tại nhiều cuộc họp kết hợp hai Hội nghị, tại cuộc họp Ban Điều hành khu phố 6- P16 tổ chức mỗi tháng, Ban QT và Tổ dân phố đã chính thức đề nghị Chính quyền P16-Q8 hỗ trợ người dân làm đường của tổ để lưu thông. Dự án hoàn tất, chung cư sẽ xây dựng tường, người dân tổ 64 không còn lưu thông như nhiều năm nay họ đã từng sử dụng hành lang chung cư như đường giao thông để lưu thông tuỳ tiện.
   Khi “Dự án” kết thúc, toàn bộ diện tích hành lang chung cư thuộc sở hữu chung của tất cả Cư dân chung cư Mỹ Thuận.
   7/ Tường bao chung cư: Như tất cả các chung cư khác, vì an ninh chung cư Mỹ Thuận sẽ có tường bao mặt trước và khu vực lô C (tường đối diện sảnh chính lô C) sau khi “Dự án” kết thúc. Đây là nguyện vọng tha thiết rất chính đáng của đại đa số Cư dân chung cư Mỹ Thuận. Ban Điều hành khu phố 6 đã nhiều lần đề nghị Ban QT thực hiện tường bao chung cư để quản lý vấn đề an ninh chung cư.
   8/ Thái độ, trách nhiệm Ban QT: Ban QT đã tận tâm, tận lực, rất tâm huyết trong việc thực hiện trách nhiệm (nhất là đối với bản thân tôi là một Trưởng Ban), tất cả chúng tôi cũng LỘI như mọi người dân khu vực, như Cư dân chung cư, có phương tiện nhưng phải dẫn bộ khi lưu thông vào các ngày triều, mưa. Chúng tôi thương bản thân, cũng như thương Cư dân chung cư, thương người dân trong khu vực phải sống chung, sống cùng triều, cùng mưa. Những gì cần nói, cần làm, cần thực hiện, chúng tôi đã cố gắng thực hiện, không ngại va chạm, không chùn bước. Và điều chúng tôi phải hiểu biết, tôn chỉ hoạt động là: tất cả phải đúng Pháp luật và được luật pháp cho phép.
   9/ Những nội dung Chính phủ cho phép Ban QT có quyền, có trách nhiệm đến đâu, Ban QT sẽ nghiêm chỉnh, nghiêm túc thực hiện đúng pháp luật. Không thể vượt quyền, khi QUYỀN đó không thuộc về mình. Sự đấu tranh đúng pháp luật, thực thi, áp dụng những văn bản hiệu lực, công bằng xã hội Ban QT đang thực hiện. Và rất mong tất cả Cư dân những người đang cùng sống chung một chung cư biết đoàn kết, hỗ trợ giúp Ban QT bằng sự nhiệt tình, thiện chí, tâm huyết để chúng tôi thấy được niềm tin ở Cư dân, ở cộng đồng chung cư này, mà phấn đấu thực hiện cho mục đích cao cả.
   Nhân đây, tôi cũng mong Quý Cư dân nào muốn biết nội dung liên quan đến tình hình chung cư Mỹ Thuận, xin hãy gặp trực tiếp tôi tại căn hộ 2.05B, tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc (trong phạm vi cho phép) để các bạn tường.
   Diễn đàn chỉ thể hiện những ý chung chung, không lột tả hết các vấn đề, và cũng không thể đưa nội dung đầy đủ, bạn cần trực tiếp để được sự giải thích (có viện dẫn) từ người có trách nhiệm của Ban QT.
   Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc và nghị lực.
   Mong gặp bạn một ngày gần đây.
   TM.BAN QUẢN TRỊ NHÀ CHUNG CƯ MỸ THUẬN
   TRƯỞNG BAN
   ĐẶNG THỊ NGỌC YẾN
   Email: ngocyendangvu@yahoo.com
   0913.753.375

 7. Chào Ban Quản trị,
  Hội nghị tối ngày 29/10/2011 BQT tổ chức lấy ý kiến dân cư về vấn đề kêu gọi sự thuận tình đóng góp mỗi nhà hai triệu đồng để chia sẻ với CĐT về khó khăn tài chánh do CĐT nói KHÔNG CÓ TIỀN. Tôi thấy có không ít người đồng tình với việc đóng góp này. BQT cần có giải pháp để nhanh chóng vận động số người chưa đồng tình cùng thực hiện. Chúng ta cần mội trường sống sạch sẽ hơn, nếu phải chia sẻ với CĐT thì đây cũng là cử chỉ đẹp của dân chung cư này. BQT nhanh chóng mở tài khoản như đã công bố, để chúng tôi đóng góp. Có thể tổ chức thu tại chỗ bằng cách phân công một người của BQT, mỗi tuần đem nộp vào ngân hàng, sau cùng công bố số tiền thu được, để CĐT thấy thiện chí dân ta mà nhanh chóng thi công.
  Chúc BQT gặt hái nhiều thành công.
  Tôi xin ghi nhận nỗ lực của mọi người trong BQT c/c Mỹ Thuận.

 8. lytoan says:

  Kính gửi BQT chung cư Mỹ Thuận,
  Tôi là Cư dân chung cư, đọc VB do CĐT Cty M&C ký về việc chúng ta đóng góp tiền để chia sẻ khó khăn về tài chánh (do CTy không có tiền) với Cty khi thi công tại dự án mà cty chưa hoàn thành. Tôi không thấy được thiện chí của cty như: lúc nào thi công?
  Chỉ nói rất chung chung mà thôi!
  Chúng ta đã thanh toán cho CTy 95%, CĐT phải có trách nhiệm với chúng ta, chứ sao lấy tiền rồi mà còn đòi thêm tiền nữa là làm sao? Các ông trong BGĐ cty chia nhau tiền của chúng ta, 06 năm không xong một dự án, nay lại đòi chúng ta đóng góp chia sẻ về tài chánh. Trong khi cty cp M&C đang cùng các đơn vị như: Saigontourist, Vietcombank, ngân hàng Đông Á, Đông Á chứng khoán cùng nhau đang thi công toà nhà Saigon M&C tại 34 Lê Duẩn-Q1 rất hoành tráng, thì sao cty M&C lại nói là không tiền.
  Cty M&C đã lừa chúng ta, lừa hơn 6 năm nay, liên tục hứa, cứ họp là hứa, cái gì cũng hứa, ai cũng hứa, nhưng chẳng bao giờ thực hiện lời hứa.
  Vậy, bây giờ có tin được lời hứa (cũng tiếp tục hứa nữa) của họ không?
  Đây là một cty LỪA ĐẢO CÓ ĐẲNG CẤP, mọi người cần cảnh giác.
  Bây giờ đang là tháng 10 AL, triều cường, mưa liên tục, cuối năm triều cường lên cao, làm sao có thể thi công hành lang chung cư? Thế mà dân ta cứ nóng ruột, hô hào đóng góp, chia sẻ, rồi CĐT lại ca bài HỨA tiếp, chúng ta lại tạo điều kiện cho CĐT tiếp tục LỪA chúng ta mà thôi.
  Vô lý lắm!
  Cần tỉnh táo để nhận chân về cty M&C này. Chỉ khi nào kiện thưa thì nó mới động tay, động chân, nếu không nó lại CHÂY LÌ ra đó. Hãy cứ nhìn công trình công viên nhà trẻ, nó hứa tháng 9/2011 xong, nay đã xong đâu.
  Chẳng có biển, bảng tại công trình, nó muốn làm gì thì làm, nó xem chúng ta không phải là khách hàng mua căn hộ của nó, 6 năm về trước nó trân trọng chúng ta để bán căn hộ, nay chúng ta ngồi đó chờ nó thi công những thứ chúng ta đã đóng tiền, mà nó có xem chúng ta ra gì đâu.
  Phải tiếp tục chiến đấu tiếp thôi BQT ơi.

  • Tran Duc Minh Chau says:

   Tôi xin có ý kiến với anh lytoan thế này…vấn đề thưa kiện để thành công thì chúng ta phải có đầy đủ chứng cứ là Cty M&C không hoàn thành cam kết…vấn đề BQT kêu gọi cư dân đóng góp để chia sẻ khó khăn tài chính với chủ đầu tư là 1 giải pháp rất hay và an toàn cho cư dân chúng ta vì số tiền mà chúng ta đóng góp không phải ngay lập tức chuyển cho chủ đầu tư…Chúng ta đang có 1 BQT rất tuyệt vời về đường lối – kế hoạch – am hiểu luật lệ và quan trọng là rất có TÂM…Hãy đóng góp với tập thể…Nếu đến lúc đó, chủ đầu tư vẫn không thực hiện cam kết…thì chắc chắn chính bản thân của BQT sẽ hướng dẫn cho “cư dân Mỹ Thuận” tiếp tục các giải pháp gì…Bản thân tôi hoàn toàn tin vào đường lối đang đi rất đúng hướng này của BQT chung cư…và đã ủng hộ, nhanh chóng nộp tiền đóng góp như yêu cầu…

   Trân trọng…

   Trần Đức Minh Châu.

 9. quangluan says:

  Báo động!!!
  Nhiều tháng gần đây tình hình chung cư Mỹ Thuận về an ninh, trật tự rất đáng báo động, mọi người cần đề cao cảnh giác, quan tâm đến những căn hộ liền vách cùng tầng và quan tâm đến CÁI CHUNG của chung cư này.
  Người lạ vào chung cư nhiều hơn, họ xuất hiện vào những giờ mà chung cư vắng người, kể cả bảo vệ cũng không có mặt, 9g sáng đã thấy có kẻ lạ mặt héo lánh, 11 giờ đêm vẫn có người đi từ lô A sang lô B, sang lô C, gọi ĐT cho bảo vệ biết để xử lý, nhưng không thấy bảo vệ lên, đợi mãi không được tôi phải đi.
  Có căn hộ nhiều người ra vào, không biết họ tổ chức đánh gì trong căn hộ đó mà nhiều người lạ ra vào thâu đêm suốt sáng, lạ nữa là có cả bảo vệ có tên Ghi cũng nhiều lần từ trong nhà đó đi ra khi tờ mờ sáng. Dư luận cho tin căn hộ đó chứa người đánh bài ăn tiền đô la Mỹ.
  Bảo vệ gác trực đêm chỉ vào để ngủ, ngủ đến hơn 5 giờ sáng chưa dậy, vậy thì trực gác làm gì?
  Việc nhân viên bảo vệ bị xã hội đen chém do nội bộ đội bảo vệ thanh trừng nhau, liệu chúng ta có an toàn không khi đấu tranh cho cái sai của một số người trong đội bảo vệ này.
  Bảo vệ không phát hiện người lạ vào và lên tầng cao nhất của chung cư ngủ (có nệm, túi quần áo).
  Rất đáng quan tâm, thật sự lo lắng cho tình hình diễn biến xấu đi và khả năng trầm trọng.
  Mọi người cần hết sức cảnh giác, tự giữ gìn bảo vệ tài sản của mình, cửa nẻo cần khoá kỹ và thay đổi ổ khoá liên tục, hãy chung tay cộng đồng để có sức mạnh, vực dậy cái chung cư mà nhiều nguy hiểm đang rình rập.
  Quá bức xúc./.

  • Ngoc Yen says:

   Chào anh Quangluan,
   Tôi đã đọc nội dung phản ảnh của anh về tình hình an ninh, trật tự tại c/c Mỹ Thuận, những gì anh phản ảnh là không sai, thậm chí còn nhiều hơn nữa những phản ảnh trên, nhưng… cũng từ nhưng này đang là vấn đề “nan giải” đối với BQT, tại sao?
   Theo quy định QĐ số 08/2008/QĐ-BXD ngày 28/05/2008 ban hành “Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư” thì khi CĐT giao căn hộ khách hàng vào ở, CĐT phải cử một BQL do trưởng ban chịu trách nhiệm điều hành và quản lý (BQL có đội bảo vệ; điện, nước, nhân viên thu tiền, tạp vụ). Khi BQT (lâm thời) được thành lập (do CĐT tổ chức lần đầu) thì BQT này phải thực hiện trách nhiệm của mình theo QĐ số 10/2003/QĐ-BXD ngày 03/04/2003 “ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư”. Do quá trình lịch sử để lại, tình hình quản lý và sử dụng nhà chung cư (chỉ đề cập đến phần sở hữu chung) không được BQL quan tâm thực hiện đúng chức năng QUẢN LÝ, dẫn đến xuống cấp từ thiết bị máy móc đến xuống quản lý CON NGƯỜI.
   BQT nhiệm kỳ 2010-2013 là những người có tâm huyết, tự nguyện đảm nhận lịch sử để lại với những ngổn ngang, bất cập như tình trạng nhiều năm nay (mà ai có quan tâm mới thấy, mới cảm được những thách thức như hiện nay mà BQT đang phải đối mặt). BQT đã phát hành nhiều văn bản, gởi CĐT, gởi nhiều nơi về vấn đề chung cư (nói chung), đã làm việc với BQL, nhưng không giống tất cả các chung cư khác là: BQL chung cư, đội bảo vệ chung cư này không có liên quan nhau, Trưởng BQL không điều khiển được đội bảo vệ, ngược lại đội bảo vệ không phục Trưởng BQL (vì có liên quan vấn đề gì đó khi Dự án đang xây dựng). Khi BQT cũng như Cư dân đang sinh sống trong chung cư muốn phản ảnh vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, đến liên quan đội viên bảo vệ thì: phải tìm ông Đỗ Thành Tâm-Đội trưởng bảo vệ chung cư mà phản ảnh; ngược lại muốn phản ảnh vấn đề liên quan điện, nước, thu tiền, tạp vụ thì: gặp Bùi Công Vũ mà phản ảnh. Trách nhiệm là Trưởng BQT tôi đã gửi văn bản đến CTy, nhưng chỉ nhận: sự im lặng.
   Mọi chuyện liên quan như trên, tôi đã biết, đã phản ảnh, đã báo CSKV, đã phát biểu tại hội trường UBND P16-Q8 và đã thực thi đúng trách nhiệm đang đảm trách, và như mọi người đã thấy: vẫn hoài vọng!
   Mọi người có tin không, nếu không tin, hãy có chút quan tâm dành chút xíu thời gian khoảng từ sau khi 02 cửa sảnh lô A,lô C khoá lại và rồi xem cửa sảnh lô B có bảo vệ nào ngồi trực không (nhất là từ lúc 21g30 trở đi), thời gian này sảnh B rất vắng, người lạ có thể vào thang máy lô A, lô C rồi ai có phát hiện được họ, như đã có người ngủ trên tấm nệm có cả một ba lô quần áo nữ để thay tại lầu 10 lô C, do BQT tổ chức (đoàn kiểm tra công tác QL-VH gồm các Tổ trưởng, phó Tổ DP, Đảng viên lãnh đạo Tổ DP phát hiện).
   Cũng tại lô C, người ngoài vào ẩn nấp sau khi …. cũng không được bảo vệ phát hiện.
   BQT cũng cần sự hợp tác tích cực của tất cả cộng đồng Cư dân đang sinh sống trong nhà chung cư này, chúng ta cần sức mạnh tổng hợp, cần tham gia hưởng ứng vào tổ tự quản để giữ an ninh cho chính chúng ta, từ tài sản đến nhà cửa cần chú ý hơn. Hiện nay chung cư có BQL của CĐT đang tồn tại, thực hiện QL như thế nào, ra sao thì mọi người đều có cảm nhận, tình hình xấu đi ở mọi góc độ, khía cạnh, chúng ta không nên vơ đũa cả nắm về BQl, hay đội bảo vệ. Cần thật sự tỉnh táo và biết cân nhắc, các văn bản pháp luật hiện hành sẽ được áp dụng, thực thi tại chung cư này, pháp luật sẽ bảo vệ cái đúng, việc làm đúng sẽ được mọi người quan tâm. BQT kêu gọi mọi người hãy cùng nhau, quan tâm đến cộng đồng này, đừng thờ ơ với cộng đồng, đừng bàng quang trước mọi vấn đề, và cũng đừng để cái tôi làm chủ ta, hãy sát cánh bên BQT để môi trường sống “về tinh thần lẫn thể xác DỄ CHỊU hơn”.
   Tôi không chi tiết vấn đề trên website chung cư, mong các bạn hiểu cho.
   Trân trọng và chào các bạn.
   Trưởng BQT
   Ngọc Yến

 10. Chung says:

  Tôi là cư dân ở trong chung cư rất mong được biết tiến trễn xây dựng chung cư đã đến giai đoạn nào rồi, rất mong BQT chung cư post update để cho cư dân biết xin cảm ơn

 11. 401c says:

  Tôi có mua nhà tại chung cư nầy nhưng đang cho thuê lại.

  Rất quan tâm và cám ơn các thành viên BQT đã rất cố gắng, nổ lực lo cho cái chung của chung cư.

 12. quysang says:

  Thi công lắp mới hệ thống ống nhựa cho việc xả nước thải, bù lún hành lang chung cư đã sụt: chỉ đơn giản là khoan bể bậc thềm tầng trệt, đổ cát, đặt gạch lên là xem như xong; nếu chỉ có như vậy thì ai cũng làm được quá đơn giản!.
  Tôi đề nghị:
  1- Nghiệm thu chặt chẽ có cơ sở, việc thi công bù lún tại phần đất đang tồn tại toà nhà chung cư Mỹ Thuận được căn cứ theo Tiêu chuẩn nào của VN?
  2- Đơn vị thi công phải cho biết bao nhiêu tháng thì hành lang chung cư này lại bị lún, mức độ lún bao nhiêu? Hệ thống ống nhựa thoát xả nước thải bao giờ gãy? (Nền hành lang lún bao nhiêu thì ống nhựa bị gãy?).
  3- Số tiền những người trong chung cư đóng góp để chia sẻ khó khăn về tiền thi công phần này(CĐT nói không có tiền) con số cụ thể là bao nhiêu?
  4- Tổng số tiền thực tế cho việc thi công hệ thống ống nhựa thay mới hoàn toàn và bù lún hành lang chung cư là bao nhiêu?
  5- Con số cụ thể chúng tôi đóng góp để CĐT mời thầu thi công bao nhiêu?
  6- Nghĩa vụ của CĐT đối với phần việc nêu trên là bao nhiêu tiền?
  Trên bảng thông báo tại sảnh mỗi lô chung cư, BQT đã chuyển khoản (theo yêu cầu của CĐT) cho đơn vị thi công hơn 173 triệu đồng, việc thi công cũng gần xong.
  Thực tế thì cần phải có bao nhiêu tiền cho việc thi công nói trên?
  Đề nghị những người có trách nhiệm trả lời trước chúng tôi – những người đã đóng góp để chia sẻ khó khăn về tài chánh đối với công ty CP M&C. Đồng tiền chúng tôi bỏ ra phải sử dụng đúng nghĩa, có trách nhiệm trong việc nhận tiền của chúng tôi. Có đúng nghĩa chưa, hay ăn chặn tiền của chúng tôi, đúng là vừa ăn cướp vừa la làng!
  Bọn nào đó lại đang nhen nhúm ý đồ thu thêm tiền của chúng tôi để tiếp tục ủng hộ, chia sẻ khó khăn về tiền bạc với CĐT. Đúng là nối giáo cho giặc!
  Nhưng trên hết vẫn là CHẤT LƯỢNG, yêu cầu phải có nghiệm thu kỹ càng, bảo hành rõ ràng. Số tiền bảo hành do đơn vị thi công ký quỹ vào tài khoản nào, yêu cầu phải rõ ràng, nhằm tránh sau này xảy ra sự cố rồi đơn vị thi công không bảo hành, kiếm tìm sao ra. Còn đối với CĐT thì khỏi bàn luận-vô trách nhiệm mọi mặt, luôn lẩn tránh đối thoại với chúng ta, chỉ còn lại một BQT phải lo việc lớn lao này của chung cư. Vì thế, BQT cần phát huy năng lực, trí tuệ, bắt tay vào việc ngay, đừng chần chờ, chậm trễ bọn chúng sẽ thao túng như đã thao túng, chuyên quyền hơn 05 năm qua.
  Chỉ có những lời lẽ như trên, tôi không biết văn chương.
  Chúc sức khoẻ mọi người. Mong mọi người hãy xem chung cư này là căn nhà chung của chúng ta, cùng chung tay xây dựng.

  • NgocYen says:

   Chào bạn QuySang,
   BQT đã dán công khai tất cả các công văn do công ty cổ phần M&C (gọi tắt CĐT) tại hộp thông báo mỗi lô chung cư. Tôi tin rằng bạn đã đọc. Với vị trí Trưởng BQT chung cư tôi phản hồi những điều có căn cứ từ các công văn của CĐT, CTy Hưng Việt gửi BQT. Có những điều tôi chưa biết/ hoặc không biết thì xin phép chưa trả lời cho bạn, mong bạn thông cảm.
   Phía CĐT: – CV số 121/2011 ngày 12/07/2011, CV số 190/2011 ngày 18/11/2011 cả hai CV này đều do Phó TGĐ Nguyễn Trọng Hoàng ký. Tại CV số 121/2011 nêu rõ: trích ” 5, Sửa chữa và thay mới toàn bộ hệ thống đường ống thải, ống xả và các hố ga thoát nước … quanh các toà nhà khoảng 200.000.000 đồng. 7, Thi công bù lún, xử lý các khe sụt, nứt xung quanh các toà nhà, làm lại vỉa hè, đường đi … khoảng 700.000.000 đồng”. Nhưng tại CV số 190/2011 thì CĐT không chi tiết số tiền mỗi hạng mục. Riêng hạng mục xây dựng tường rào công viên, trồng cây và làm đường đi … trong công viên là hạng mục của khuôn viên công viên nhà trẻ, đây là tồn tại của Dự án, mà CĐT phải thực hiện cho khách hàng chúng ta, không thể gộp lại cùng các hạng mục thay mới toàn bộ hệ thống ống, bù lún, rồi thành con số 1.280.000 đồng. Nếu theo hai CV này thì số tiền chỉ là: 980.000 đồng (con số này do CĐT thể hiện trong hai CV nói trên).
   – HĐ thi công là bản pho to do CĐT và CTy TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Hưng Việt đã ký với nhau, HĐ này không có ngày tháng năm. Trích: “Nội dung công việc: Thi công bù lún, lát lại nền sân, cải tạo lại hệ thống thoát nước ngoài sân của công trình theo bản thiết kế, nội dung theo bảng chi tiết đính kèm”. CĐT đưa BQT HĐ thi công nêu trên và Giấy đề nghị chuyển tiền cho bên thi công, ngoài ra BQT chưa được CĐT cung cấp tài liệu nào khác về hạng mục “Thi công bù lún, lát lại nền sân, cải tạo lại hệ thống thoát nước ngoài sân của công trình”.
   Phía BQT: – Một Cư dân có quen biết CĐT thực hiện như một giao liên: cầm đưa BQT HĐ thi công, bảng dự toán của bên thi công, BQT nhanh chóng mời khẩn các thành viên BQT, những Cư dân là KSXD cùng xem, thảo luận và đã đưa ra một số ý kiến về kỹ thuật để gửi đến CĐT (nguyên tắc của BQT là phải gửi mail xin ý kiến đối với những người liên quan, sau đó mới gửi trực tiếp CV đến CĐT). Nhưng việc bất thành, vì gặp phản ứng của CTV.
   – Cách sau đó vài ngày, Cư dân nói trên đem về cho BQT vài tờ giấy A4, trong đó có đánh vi tính, có chữ viết tay mực xanh. Cư dân nói: chị không ký, CĐT không cho thi công. Với nhiều dẫn chứng : những nội dung trong những tờ giấy này không đúng với Biên bản của UBND Q8, BQT, … , đặc biệt là CĐT đưa vấn đề “không tính vào phí bảo trì căn hộ” trong việc Cư dân dóng góp “Chia sẻ khó khăn về tài chánh đối với CĐT”, quả thật, tôi không hiểu CĐT đề cập phí bảo trì căn hộ để làm gì, trong khi việc bảo hành căn hộ theo Điều 10-HĐ MBCH đã xong từ T10/2007″. Còn việc bảo trì căn hộ là trách nhiệm của Chủ Sở Hữu Căn Hộ, không phải của CĐT!
   Vấn đề hiện nay chúng ta đang phải chịu là: đang trong đợt triều cường, các hồ lần lượt xả nước nên gây lũ, miền tây cũng ngập, các nước láng giềng lân cận bị bể đập, nền hành lang chung cư lún sụt, gần Noel, gần Tết cổ truyền, lại luôn mong muốn hạ tầng hoàn chỉnh để sớm có Giấy hồng căn hộ, đây là nguyện vọng không của ít người… tôi bị vào THẾ TRIỆT BUỘC – không ký là có lỗi với Cư dân, nhưng ký là CHẤP NHẬN MỌI RỦI RO, mặc dù biết vậy và tôi PHẢI KÝ, phải ký để sáng mai CTy Hưng Việt thi công, nếu không ký CĐT không cho thi công! Bạn nói tôi phải làm sao? Nghĩ gì? Và phải làm sao khi chưa và không thể chờ đến tối để họp các thành viên BQT nghe góp ý? Và tôi đã ký! Cho đến bây giờ BQT vẫn chưa nhận được bảng vẽ thi công thay mới toàn bộ hệ thống đường ống…, bù lún, lát lại nền sân (mặc dù BQT đã có yêu cầu).
   Trước bức xúc của nhiều Cư dân quan tâm đến việc đang thi công, đã phát hiện và phản ảnh BQT về chất lượng viên gạch, Mac vữa, diện tích hành lang bị thu hẹp,… Chúng tôi đã tiến hành họp ngày 26/12/2011 và đưa ra những ý kiến về kỹ thuật, chất lượng công trình, một số những yêu cầu khác có liên quan hạng mục này. Trước mắt trao đổi với Giám sát của CĐT và nêu những yêu cầu để Giám sát khắc phục, nếu chưa/hoặc không khắc phục, BQT tiến hành gửi CV CĐT và đồng kính gửi các cơ quan quản lý Nhà nước. BQT cũng đã yêu cầu Giám sát phải thực hiện đúng trách nhiệm của mình về giám sát quy trình, quy phạm bảo đảm kỹ thuật. BQT sẽ cùng Giám sát và CTy Hưng Việt nghiệm thu giai đoạn, để bảo đảm bên thi công thực hiện đúng cam kết. Nghiệm thu đạt yêu cầu sẽ tiến hành chuyển tiền đợt 2.
   Hiện nay đang thi công, chưa biết mỗi hạng mục là bao nhiêu tiền. Sẽ có những câu hỏi được đặt ra đối với CĐT, nhưng tôi tin …….. chắc CĐT không bao giờ trả lời.
   Bạn đề cập đến số tiền bảo hành mà bên thi công sẽ chuyển vào tài khoản của CĐT để bảo hành công trình (bảo hành 12 tháng), nguyên tắc là tiền chuyển vào TK của CĐT, tôi sẽ hỏi vấn đề này và trả lời bạn sau nhé. Không có việc thay mới hoàn toàn hệ thống ống nhựa như CV 121, 190 do Phó TGĐ Nguyễn Trọng Hoàng ký, mà chỉ cải tạo, vẫn sử dụng ống nhựa cũ, chỉ thay mới ít thôi, đoạn nào gãy, dập mới thay. Bạn đã suy luận rất logich, rất hay khi đặt vấn đề mỗi hạng mục bao nhiêu tiền, tổng số tiền là bao nhiêu, tiền Cư dân CHIA SẺ với CĐT là bao nhiêu; tôi nợ bạn câu trả lời này, và sẽ cố gắng đặt vấn đề với CĐT.
   BQT sẽ đặt vấn đề với CĐT về: bảng vẽ thiết kế để có cơ sở nghiệm thu; một số yêu cầu về kỹ thuật, về chất lượng và một số vấn đề có liên quan. Khi có cơ sở, BQT sẽ tiếp tục trả lời bạn, mong bạn thông cảm và chờ tin chúng tôi. Rất cám ơn sự động viên của bạn, BQT mong bạn và tất cả Cư dân hãy cùng chúng tôi quan tâm chăm sóc cho chung cư chúng ta tốt về mọi mặt. Bây giờ mới chỉ là khởi động thôi, đường còn dài và xác định sẽ còn lắm chông gai, gay góc không chỉ là duy tu, bảo dưỡng, mà ý thức Cư dân sống cộng đồng mới là vấn đề chính cần nhiều đầu tư hơn.
   Chúc bạn sức khoẻ. Hãy cùng chúng tôi trong mọi việc của toà nhà chung cư này bạn nhé.
   Chào bạn
   TM. BQT nhà chung cư Mỹ Thuận
   Trưởng Ban
   ĐẶNG THỊ NGỌC YẾN

 13. Tran Duc Minh Chau says:

  Kính chào Cô Yến,

  Dù không thường xuyên sinh sống tại chung cư. Nhưng theo các trao đổi rất chi tiết của Cô và các bà con cư dân của chúng ta, tôi rất trân trọng tấm lòng của Cô đã dành cho một tương lai và môi trường sống tốt đẹp cho con em tất cả chúng ta trên một tinh thần SÒNG PHẲNG với bên chủ đầu tư – mang tiếng là 1 tập đoàn rất lớn nhưng cách hành xử lại rất NGHIỆP DƯ và DU CÔN.

  Các cư dân tiến hành ép buộc Cô phải ký vào văn bản rất bất lợi cho quyền lợi của tất cả CƯ DÂN – NHỮNG NGƯỜI CHỦ THẬT SỰ, CÓ CĂN HỘ tại chung cư (chứ không phải là chủ đầu tư) rõ ràng hoàn toàn sai – về cả đạo đức và pháp luật.

  Tôi đề nghị Cô Yến với tư cách là trưởng ban quản trị tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên của BQT tiến hành thành lập 1 đơn vị phụ tá về chuyên môn cho BQT (vì tôi rất vui mừng khi được biết là tại chung cư có rất nhiều kỹ sư xây dựng có chuyên môn cao) để tham vấn cho BQT trong việc đàm phán, quyết định và giám sát thi công các hạng mục kỹ thuật do chủ đầu tư buộc phải hoàn tất để có thể nghiệm thu dự án. Tôi đề nghị tên gọi của đơn vị là HỘI ĐỒNG CỐ VẤN sẽ gồm 5 thành viên trong đó đề cử 1 vị trí Trưởng Ban đang là thành viên trong BQT (dĩ nhiên là phải có chuyên môn cao về xây dựng). BQT sẽ ban hành 1 công văn chính thức đến chủ đầu tư (chỉ là để thông báo cho họ biết), toàn thể cư dân và đến các cấp chính quyền quận 8 về sự thành lập Hội Đồng Cố Vấn này. Sau đó, tất cả các quyết định của BQT chỉ có hiệu lực khi hội đủ 3 chữ ký: đầu tiên là của Trưởng Ban cố vấn, thứ hai là Phó Ban QT và cuối cùng là Cô Yến với tư cách Trưởng Ban Quản Trị. (từ đó sẽ tránh được vấn đề Cô Trưởng Ban bị uy hiếp và mọi quyết định sẽ được ban hành trên 1 sự nghiên cứu kỹ lưỡng và sáng suốt hơn).

  Qua báo chí, chúng ta phải rất vui mừng vì đã có được 1 Ban Quản Trị được chính quyền công nhận, trong khi nhiều nơi đang rất bế tắc cho cuộc đấu tranh với chủ đầu tư. Chúng ta đã bỏ tiền ra mua sản phẩm, và chủ đầu tư đã bán sản phẩm thì nghĩa vụ và trách nhiệm của họ là phải hoàn thiện sản phẩm như đã cam kết. Họ phải báo cáo cho chúng ta, chứ chúng ta không phải NĂN NỈ sự thương hại của họ.

  Bộ trưởng TN-MT vừa đã có cuộc kiểm tra về vấn đề sai phạm trong các dự án chung cư. Chủ đầu tư này chay lỳ vi phạm phạm luật nên bị vạch rõ bộ mặt, tố cáo ra pháp luật. Đề nghị Cô Yến cẩn thận giữ lại tất cả các văn bản, hợp đồng thương mại thi công RẤT CON NÍT của chủ đầu tư để lừa tiền cư dân để sau này gửi đến cơ quan pháp luật.

  Tại sao cư dân Keang Nam trả cả chục tỷ để mua căn hộ mà vẫn phải lăn lộn chiến đấu quyết liệt với chủ đầu tư. Vì ĐẤU TRANH QUYỀN LỢI dẫn đến sự bất thỏa hiệp vĩnh viễn của 2 bên. Chủ đầu tư nếu tôn trọng cam kết và thực hiện đúng tất cả văn bản pháp luật là phải bàn giao lại quyền điều hành, quản lý cho BQT thì chỉ CÒN ĂN CÁM đón Tết mà thôi (dự toán của dự án sửa chữa đến cả tỷ đồng, rồi khóc lóc như con nít là hết tiền xin tiền chúng ta…sau đó, chúng ta chưa thầy họ bỏ ra 1 đồng xu nào để thi công…tất cả chỉ toàn là tiền của chúng ta…mới có 1/2 ngân sách mà đã hoàn thành được 1/2 khối lượng công việc rồi…vậy tổng dự toán thực tế là chỉ cần tiền của chúng ta là đủ rồi).

  Các cư dân đứng về phía chủ đầu tư thì không đủ tư cách để nói là vì quyền lợi của tập thể cư dân…liệu họ có đủ kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật như Cô Yến và BQT hàng ngày cập nhật cho chúng ta…Bác Hồ có nói: lòng nhiệt tình + ngu dốt (khách quan hoặc cố ý vì những lý do “tế nhị” gì đó) = PHÁ HOẠI.

  Kính chúc Cô Yến sức khỏa và sự nhiệt tình tiếp tục đấu tranh cho chung cư chúng tôi.

  Kính mong các cư dân có suy nghĩ Phá hoại nhanh chóng tỉnh ngộ.

  Kính mong sự nhiệt tình của các kỹ sư xây dựng, cư dân của chung cư tham gia Hội đồng cố vấn cho BQT.

  Kính chào năm mới, sức khỏe và thịnh vượng đến mọi nhà.

  Châu TDM.

 14. NGỌC YẾN says:

  Kính gửi Quý Cư dân chung cư Mỹ Thuận,
  Là Trưởng Ban Quản trị tôi biết mình phải làm gì để bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của Cư dân. Tôi chưa bao giờ cho phép mình đi ngược lại quyền lợi chính đáng của Cư dân. Thời gian qua (QĐ thành lập 20/09/2010) BQT đã thực hiện như thế nào để CĐT tiếp tục trở lại thi công, để hoàn chỉnh các hạng mục tồn tại của Dự án, chắc hẳn không ít người phủ nhận sự nỗ lực của chúng tôi.
  Trước những bức xúc quá độ nhiều năm nay, vừa qua Cư dân chúng ta động viên nhau đóng góp tiền “Chia sẻ khó khăn về tài chánh đối với CĐT” 2 (Hai) triệu đồng/hộ để Dự án này nhanh chóng kết thúc, vì đã hơn 05 năm phải chịu đựng một môi trường sống đầy mùi kênh rạch, bước ra khỏi căn hộ là thấy nước đen ngòm bao vây chung cư, thêm vào đó là mùi đặc trưng của bể xử lý chất thải (bể chứa chất thải chứ không xử lý) bay lan toả nồng nặc, các hộ lô B giáp lô C và toàn bộ lô C phải gánh chịu nhiều nhất. Để thuận lòng Cư dân với việc đóng góp, “Chia sẻ” theo nội dung hai CV số 121&190 của CĐT là Cty CP M&C, BQT đã gửi văn bản đến CĐT thông báo sự thuận tình này. Đồng thời dán thông báo nêu rõ tên nhóm CTV thiện nguyện nhận tiền đóng góp của Cư dân và nộp vào tài khoản của BQT là TK đồng sở hữu (Trưởng & phó BQT), toàn bộ số tiền đóng góp (lãi) của Cư dân đã được BQT chuyển khoản tất cả đến TK của CTy Hưng Việt (đơn vị thi công) theo Giấy đề nghị thanh toán của CĐT và TK này có số dư là 0 (12/01/2012 lúc 08:13:52), đồng thời TK này đã được đóng lại. Như vậy, trách nhiệm của BQT là chuyển khoản tiền Cư dân đóng góp đã thực hiện xong.
  Ngoài nhiệm vụ trên, BQT không có chủ trương thu bất cứ khoản tiền nào trong Cư dân. Việc liên hoan cuối năm của các anh chị em là Cư dân đang sinh sống trong chung cư là chuyện tự nhiên là nhu cầu cá nhân, nhu cầu tập thể, không do BQT tổ chức. Dư luận cho rằng Trưởng BQT tổ chức để tận thu là không đúng (luồng dư luận: thấy dán thông báo là nghĩ bà Yến Trưởng BQT tận thu tiền …), có thể BQT chưa thật sự tổ chức một cuộc vui nào đối với Cư dân chung cư, đây là việc cần ý kiến xây dựng, góp ý của tất cả Cư dân, để cùng BQT thực hiện sẽ hoàn thiện hơn.
  Riêng đối với Trưởng Ban, tôi sẵn sàng tiếp đón và giải thích nếu Vị nào có những thắc mắc liên quan đến vấn đề tài chánh, thắc mắc cho rằng tôi là người của CĐT, tôi ăn chia với CĐT trong việc buộc Cư dân đóng góp 2 triệu đồng/hộ; thắc mắc các khoản thu khác không thuộc về BQT.
  Xin Quý vị lưu ý cho: BQT chỉ có chủ trương một lần và đã lấy biểu quyết để thi công một đoạn giảm ngập (từ lối lên tầng hầm lô B đến căn 0.40C) đề xuất đóng góp 250.000 đồng/hộ. Nếu BQT có chủ trương kêu gọi sự đóng góp của Cư dân để thực hiện nội dung nào đó, điều tất yếu phải tổ chức Hội nghị NCC để lấy ý kiến biểu quyết mới thực hiện. Khi thực hiện có dán thông báo cụ thể, rõ ràng; sử dụng tiền của Cư dân chi tiết, minh bạch. Còn các việc thu khác không thuộc trách nhiệm của BQT. Và BQT cũng không có trách nhiệm phải giải thích việc mình không có chủ trương.
  Với vị trí là Trưởng Ban, Tôi đã chịu nhiều áp lực từ nhiều phía, xin đừng tra tấn Tôi bằng những hành động như vừa qua (gọi ĐT, gõ cửa nhà, nói xấu, viết đả kích, bội nhọ vào những tờ giấy dán sẵn tại nơi chờ thang máy) tung đủ thứ điều không tốt, hăm doạ gia đình và cá nhân tôi, làm mất danh dự, giá trị đạo đức của Tôi. Nếu ai muốn góp ý, xin trực tiếp Tôi.
  Từ thành lập BQT đến nay, BQT chưa có kinh phí để hoạt động, tất cả các chi phí đều do cá nhân Tôi tự chi phí. Điều này không làm Tôi thoái chí. Nhưng Tôi không thể không suy nghĩ khi có những người mang đậm chủ nghĩa cá nhân đối với cộng đồng này.
  Tôi trân trọng sự đóng góp thời gian, công sức của những Cư dân đã nhiệt thành đối với cộng đồng Cư dân chung cư này trong thời gian qua. Đã có chú ý đến chất lượng của vật tư công trình và kịp thời đặt vấn đề. Cá nhân Tôi xin cám ơn những Cư dân đã chung vai chung sức cùng BQT ở lĩnh vực nhất định, nhằm mong muốn diện mạo chung cư Mỹ Thuận sớm khởi sắc.
  Không còn bao nhiêu ngày nữa chúng ta đón một mùa xuân mới sắp về, kính chúc mọi nhà, mọi người sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc.
  Trưởng Ban Quản trị chung cư Mỹ Thuận
  ĐẶNG THỊ NGỌC YẾN

 15. Chau TDM says:

  Kính gửi Cô Yến,

  Tôi nghĩ là tốt nhất chúng ta nên tổ chức hội nghị nhà chung cư trướt Tết để trắng-đen tranh luận cùng những dư luật tốt và xấu…

  Những người nói xấu hoặc không đồng ý về chương trình hành động của BQT thời gian qua sẽ xuất hiện rõ ràng và đường đường chính chính để có thể biết ai là người thật sự có TÂM với tập thể cư dân Mỹ Thuận.

  Tuy nhiên, thời điểm này chắc là đã quá muộn để tổ chức…nên tôi đề nghị chúng ta sẽ ngồi lại cùng nhau sau Tết…

  Bản thân tôi chỉ thực hiện đóng góp khi có văn bản thông báo cụ thể và chi tiết của BQT…

  Kính chúc BQT nói chung và gia đình cô Yến nói riêng năm mới sức khỏe (quan trọng nhất) – thành công và thịnh vượng…

  Trân trọng.

  Châu TĐM.

 16. 401c says:

  Năm mới đến rồi, nền nhà mới nâng, cầu mới xây…

  Có TẾT nào vui bằng Tết năm nay.

  Vài dòng ngắn gọn: Làm được việc và công tâm chắc chắn rằng bị kẻ tiểu nhân dèm pha.
  Còn có nhiều kẽ xu nịnh ,ton hót nói ra vào , ghen tị cho thành quả của những người đạt được.
  Chuyện đời là như vậy…

  Năm mới đến rồi, nền nhà mới nâng, cầu mới xây…

  Có TẾT nào vui bằng Tết năm nay.

  Kính chúc BQT và cư dân chung cư Mỹ Thuận năm mới sức khỏe, thành đạt, đoàn kết, phát triễn.
  Chúc chung cư chúng ta ngày càng sạch đẹp,văn minh, an toàn, hiếu khách.

 17. Suy nghĩ về tường chung cư.
  Tôi là một chủ nhân căn hộ, do điều kiện công tác, không thường xuyên ở tại c/c, các khoản đóng góp đối với c/c khá đầy đủ. Dịp Tết, ghé qua nhà, đi một vòng chung quanh c/c, thấy có đổi mới, sạch sẽ, tươm tất, sáng sủa hơn ngày trước. Cám ơn sự quan tâm của nhiều thành phần đang sinh sống trong chung cư, đã cùng nhau góp công, góp sức cho cộng đồng này. Nhưng tôi vẫn cứ băn khoăn và lo sợ hồi hộp một vấn đề mới chợt nhìn thấy mà đã buột miệng thốt thành lời: sao lại thiết kế, xây tường như vậy, thoát hiểm bằng cách nào (nếu nói dại có sự cố cháy – nổ trong c/c)?
  Tết ! thường khi người ta sử dụng nhiều các nguồn tạo nhiệt, tạo lửa, có khi quên xử lý các nguồn này, ắt sẽ dẫn đến hiểm hoạ. Gần đây báo chí rộ lên xe các loại bỗng nhiên bốc cháy, đây là vấn đề tôi đang nghĩ tại tầng hầm c/c. Tường xây kín mặt trước c/c, cửa sắt quá nhỏ, khoá lại như hiện nay là bất ổn. Các cây sắt dựng với khoảng cách nhỏ, nhằm hạn chế xe lớn lưu thông trên hành lang chung cư.
  Đặt giả dụ: lỡ có sự cố cháy-nổ trong chung cư tại căn hộ, thì BQT, Ban QL, đội bảo vệ, Cư dân xử lý ra sao? Khi xe cứu hoả đến và tiếp cận nơi cháy thế nào? Làm sao xe cứu hoả có thể vào được trên hành lang c/c (liệu nền hành lang hiện nay có chịu được trọng lượng của các xe cứu hoả với ngàn khối nước không) để tiếp cận với các họng nước đặt quanh hành lang c/c? Đó là vấn đề chữa cháy!
  Còn nếu sự cố bỗng nhiên cháy xe máy tại tầng hầm (cháy xe thường kèm theo nổ) thì xử lý ra sao, khi bỗng chốc tầng hầm trở thành chảo lửa hừng hực mà trên đó có mấy trăm căn hộ đang sinh sống. Nếu có thật, thì hiểm hoạ khôn lường, chỉ đặt giả thiết đã vô cùng hãi hùng.
  Còn việc thoát nạn của Cư dân? Thoát khỏi căn hộ là thoát chết 50%, vượt nhiều cầu thang bộ là điều không tưởng, xuống đến hành lang cách nào ra khỏi chung cư? Có lẽ nào xuống tầng hầm, để thoát ra khỏi c/c bằng con đường lên xuống của các loại xe. Nếu phải thoát hiểm để tồn tại trên đời khi c/c bị cháy-nổ như vậy, thì chỉ có vận động viên môn chạy vượt rào mới có thể (có thể chứ chưa chắc đã thoát).
  Yêu cầu đơn vị thi công xây dựng tường bao chung cư trình bản vẽ thiết kế để người dân chúng tôi xem xét trách nhiệm thuộc về ai? CĐT, BQT, Ban QL hay nhóm người nào tự đứng ra hô hào đóng góp, lợi dụng lòng dân muốn an ninh, trật tự, thông thoáng, chống trộm, mất cắp, người lạ xâm nhập chung cư, v.v… mà thu vén tiền dân để làm điều có hại cho người dân (có khi không hiểu đang làm điều hại cho cá nhân & gia đình mình). Sự nhiệt tình phải đi đôi với kiến thức, trí tuệ, tôn trọng ý kiến người có học vị, ngược lại là phá hoại tiền của người dân, là ngu dốt, là cơ hội. Đã là cái chung, thì phải có ý kiến của mọi người, đâu thể có một tụm người chưa đếm đủ bàn tay mà muốn vơ hết bầu trời chung cư được!
  Tôi đọc web chung cư văn bản ngày 02.8.2011 kính gửi Ban GĐ công ty, người đề nghị Phạm Đắc Nhân (có lẽ đây là người phụ trách kỹ thuật của công ty chăng(?)) có 04 hạng mục trách nhiệm của công ty cổ phần M&C phải thực hiện ngay. Tại mục số 3 có ghi rõ làm hàng rào công viên, chung cư và trồng cây xanh, thảm cỏ, đường đi trong khuôn viên công viên. Như vậy, tại sao chúng ta lại phải đóng góp tiền cho CĐT? Chia sẻ gì với CĐT về các hạng mục CĐT phải thực hiện cho chúng ta. Nếu chúng ta từ tâm đóng góp thì cũng có mức độ chứ sao lại ráo riết tận thu của chúng ta. Chia sẻ khó khăn về tài chánh với CĐT mà như đòi nợ thuê cho CĐT, điều này có đúng không hỡi những người đang cố tình …họ thuê mấy người với thù lao bao nhiêu, mà mấy người luôn miệng hô hào tốt cho CĐT. Tôi còn nghe các người đội CĐT như một đối tác làm ăn, hãy cứ nhìn công ty cổ phần M&C ăn chận tiền của khách hàng gần 6 năm qua, cho đến bây giờ chúng ta vẫn chưa có giấy tờ căn hộ, chỉ những ai luôn muốn lừa mọi người mới là cùng đối tác với công ty M&C!
  BQT chung cư đã hoạt động có hiệu quả tốt cần phát huy thế mạnh nội lực của mình, thành phần trong Ban là những người có học vị cao, có vị trí xã hội, tất nhiên việc can thiệp đối đới một cty có tầm cỡ tập đoàn để trả lại quyền lợi chính đáng cho chúng tôi không kém phần nhọc nhằn, cam go, đầy thử thách, rất áp lực, cũng có phần nào ảnh hưởng nhất định đến công việc của các cô chú, anh chị, nhưng chúng tôi cần tấm lòng của các cô chú, anh chị hãy tiếp tục đi đến cùng để giúp chúng tôi có được Giấy chủ quyền căn hộ, chúng tôi trân trọng những việc làm vừa qua, chúng tôi đã thấy được sự nỗ lực tuyệt vời của các cô chú, anh chị. Xin hãy bỏ ngoài tai những lời gièm pha (quy luật rất khắc nghiệt đối với sự thành công bất kể lĩnh vực nào của bất cứ ai) của những ai xu nịnh, chúng ta sinh ra làm con người, ai muốn hoán đổi đó là quyền của họ, họ muốn làm người thì đối thoại với người, chúng ta nên tôn trọng họ, nếu họ muốn hoán đổi vị trí để đối thoại hợp ý hơn, thì chúng ta phải tôn trọng thôi.
  Rất mong có sự phản hồi.
  Kính chào

  • Chau TDM says:

   Toi rat mung khi doc duoc nhung dong cua cu dan nay. Chung ta co cung hoan canh la khong sinh song thuong xuyen tai day nhung deu hieu ro nhung co gang ngay dem cua BQT…

   Nhung cau hoi cua ban rat chinh dang nhung neu ban co dip duoc BQT chia se thi moi thay trong chinh cu dan cua chung ta lai co nhung nguoi lao theo cac yeu cau vo ly cua chu dau tu, di nguoc lai loi ich cua cu dan (toi khong hieu la vo tinh hay co y vi muc dich nao do)…

   Neu ban nhin ky hop dong bao gia thi dong ma chu dau tu dan, thi hoan toan khong co ngay thang ky (mot vi pham ve phap lenh hop dong kinh te rat nghiem trong – co dau hieu la 1 hop dong ma)…Chung ta duoc yeu cau gop tien nhung chung ta khong duoc chu dau tu bao cao (ho phai bao cao vi xin tien chung ta chu chung ta khong viec gi xin xo ho) du toan chi tiet de biet duoc vat tu duoc lua chon va su dung nhu the nao…

   Rat mong BQT trieu tap Hoi nghi nha chung cu sau Tet de cong khai cac van de bat cap, qua vo ly cua Chu dau tu cung nhu cong khai nhung cu dan nao da hua theo chu dau tu, di nguoc lai quyen loi cua chung toi…va toi rat mong la chung ta nhanh chong thuc hien duoc van de thue 1 don vi quan ly nha chung cu chuyen nghiep theo quy dinh cua phap luat.

   Tran trong.

   Chau TDM.

 18. Minh Hồng says:

  Thông báo khẩn!!!
  Tình hình an ninh chung cư Mỹ Thuận hiện nay đáng báo động. Chủ căn hộ 4.02C như thường ngày mở khoá cửa vào nhà, nhưng hôm nay lúc 17 giờ hơn vừa mở cửa căn hộ đã thấy mọi đồ đạc trong căn hộ bị lật tung, xáo trộn. Bọn trộm đã cắt 2 thanh sắt cửa sổ để vào và lấy đi 01 két sắt nặng hơn 10kg (trong két có Giấy tờ nhà, tiền và các vật dụng quan trọng khác), 01 laptop, 01 máy tính bảng, và nhiều thứ khác có giá trị. Bọn trộm đã dùng dao của chủ hộ cạy tủ khoá và vất lại căn hộ.
  Trộm cắp và khuân vác két sắt phải có từ 02 đứa trở lên.
  Trong khi lực lượng bảo vệ chung cư không ít, thậm chí có thể nói là quá nhiều, nhưng trách nhiệm thì không có.
  Như vậy, lực lượng bảo vệ chung cư hiện nay còn có ý nghĩa gì khi liên tiếp để xảy ra rất nhiều vụ việc liên quan đến tài sản của Cư dân tại căn hộ, tại nhà xe.
  Nhóm người lạ thanh niên nam nữ nhậu tại lô A, rồi ôm nhau ngủ tại chung cư, lực lượng bảo vệ biết nhưng vẫn không làm gì.
  Chúng ta tính sao đây ?

 19. T.Dung says:

  Qua thời gian trên, tôi rất hài lòng về các việc do Ban quản trị chung cư đã làm vì dân, nhưng hiện nay vẫn còn một số tồn động đã bấy lâu nay chưa giải quyết như :
  1. Anh Vũ (Trưởng ban quản lý chung cư) là người thu tiền, nhưng thường xuyên chơi games trong giờ làm việc (khi tôi đóng tiền quản lý), anh Vũ cần phải linh hoạt hơn về việc thu tiền (có thể làm vào ngày chủ nhật hoặc làm đến tối, chứ không nhất thiết phải chỉ làm trong giờ hành chánh (vì đa số dân cư tại chung cư đều đi làm cả ngày, tối mới về đến nhà, khi xuống đóng tiền thì anh Vũ đã nghĩ.
  Có khi tôi tranh thủ xuống sáng sớm để đóng tiền, rồi đi làm, nhưng vẫn không thể đóng được (các anh bảo vệ nói là anh Vũ chở con đi học )
  Đề nghị Ban Quản trị cần phải quán triệt vấn đề này.
  2. Dưới hầm tầng xe là nơi “tuyệt đối cấm hút thuốc”vì lý do an toàn”, nhưng tôi rất thường bắt gặp các anh bảo vệ ngồi hút thuốc.
  Cần hải xem xét lại vấn đề nhà 4.02C bị mất trộm, lúc đó bảo vệ ở đâu ? Trong khi đó thì tại tầng hầm lúc nào cũng tập trung 4,5,6 anh bảo vệ ngồi với nhau ?

 20. Sonca says:

  Chào BQT,
  Tôi ở tầng trệt – khu vực chưa được thi công nền hành lang, chúng tôi đã đóng tiền theo văn bản CĐT dán thông báo xin tiền dân chung cư, để CĐT thực hiện cho xong công trình để sớm có giấy chủ quyền căn hộ đã mua hơn 6 năm qua. Tôi thấy BQT đã chuyển hết tiền cho CĐT, nhưng sao không thấy họ tiếp tục làm sau khi nghỉ tết khá lâu (?). Việc này BQT có cách nào giải quyết không? Mặc dù tôi chúng tôi biết BQT bị động (vì chung cư này chưa được CĐT giao BQT), vẫn lệ thuộc nhiều thứ. Còn CĐT thì trốn tránh, không dám đối diện, như vậy đã rõ tập đoàn M&C đã lừa chúng ta rồi! Cứ lật lại tất cả những người giữ cương vị TGĐ của cty này mà xem, họ hứa đủ thứ, ai cũng hứa rồi không thực hiện. Dân cc Mỹ Thuận quá hiền, sao không hành động như cc Khang Phú, Keangnam, … để xem Chính quyền có đứng ngoài không?
  Tôi biết BQT đã làm hết sức (nhưng lại quá tế nhị, nhẹ nhàng đối với CĐT), đã gửi kiến nghị đến những nơi cần gửi, nhưng sự im lặng của các cơ quan nhà nước cũng phần nào đồng nghĩa với sự im lặng của CĐT, chúng ta cần phải quyết liệt hơn. BQT hãy mở hội nghị để lấy biểu quyết xúc tiến mạnh mẽ, giải quyết sự việc tồn tại này. Không ít người biết CĐT cc Mỹ Thuận là đơn vị liên doanh Tổng CTy DL Saigon, Vietcombank, ngân hàng Đông Á, chứng khoán Đông Á để cho CTy con (của CTy CP M&C) làm CĐT toà nhà Saigon M&C-34 Tôn Đức Thắng-QI. Không có tiền để thi công hoàn tất dự án chung cư Mỹ Thuận, vì tiền của chúng ta đã được họ đem liên doanh xây toà nhà Saigon M&C rồi!
  BQT cần chúng tôi hỗ trợ những gì, tài chánh, vật chất, con người, chúng tôi sẵn sàng đồng hành để lấy lại công bằng lẽ phải, không thể tiếp tục chịu đựng, nhẹ nhàng đối với tập đoàn lừa này được nữa.
  Gần hai năm thành lập BQT, BQT hoạt động như thế nào chúng tôi đều biết, nhưng chúng ta lại chưa quan tâm đến vấn đề tài chánh để BQT hoạt động mạnh mẽ hơn, không có tài chánh thì không thể làm tốt bất cứ việc gì, khuyết điểm này thuộc về BQT không lên tiếng trong cuộc họp. Tự chi phí bằng tiền túi thì có chịu nổi không, đâu phải năm ba ngàn, mà con số này không nhỏ. Bộ XD có quy định chi phí hoạt động của BQT, của thành viên phải có, thì mới hoạt động được, nếu không sẽ ách tắc. Vậy, tại sao không tổ chức thu mỗi căn hộ ngay từ bây giờ để BQT có ngân quỹ hoạt động, còn chờ đến bao giờ?
  Tôi ủng hộ BQT tất cả việc BQT đã và đang thực hiện từ khi thành lập đến nay. Cuộc đấu tranh đòi quyền lợi và sự công bằng mà BQT đang làm là vì chúng tôi (khách hàng mua căn hộ của CĐT) mà tài chánh đã đặt trong tay CĐT hơn 6 năm qua, là sự đấu tranh rất khó khăn, khắc nghiệt, đòi hỏi nhiều lý lẽ pháp luật mà BQT đã chỉ ra bằng các văn bản gửi CĐT, các cơ quan ban ngành. Đề nghị và mong muốn BQT tiếp tục đấu tranh đòi lẽ phải, công bằng khi CĐT đã cầm tiền của chúng ta để thi công hoàn tất công trình này, nhưng rồi không làm gì, lấy tiền bỏ túi chia nhau (CĐT đã cổ phần hoá với nhau số tiền của chúng ta).
  Không thể nhún nhường, chịu đựng được nữa. Hãy cương quyết và dứt khoát làm rõ vấn đề.
  Kính chúc sức khoẻ BQT, mong BQT hãy tiếp tục chiến đấu.

 21. 226333842642 says:

  K/G BQT chung cư,
  CĐT chung cư cho biết tháng 9/2011 nhà trẻ hoàn tất và đón trẻ vào mầm non năm 2012. Hiện nay nhà trẻ vẫn chưa xong, ngổn ngang VLXD mọi chỗ, vậy năm nay các cháu chung cư Mỹ Thuận có được vào nhà trẻ không? Chúng tôi cần biết để có sự sắp xếp cho con em tìm chọn nơi khác gửi.
  CĐT cứ kéo dài việc xây dựng để nhằm mục đích gì? Ý kiến tôi: BQT gửi CV lên đơn vị cấp phép XD yêu cầu làm rõ vấn đề, không thể ngồi chờ họ làm như kiểu bố thí ăn mày như đã làm như vậy.
  Chúng ta có nhân nhượng nhưng có mức độ, không bao la từ bi bác ái với CĐT như tập đoàn M&C này được. Cần đánh mạnh vào tên tuổi M&C mà CĐT đang liên doanh với các đơn vị tầm cỡ để cty con thi công cao ốc Saigon M&C tại Tôn Đức Thắng-QI. Để xem nó chạy đằng nào. Chúng ta cần sự thông cảm, sẻ chia của các đơn vị cùng liên doanh với Tập đoàn lừa này giúp đỡ chúng ta, buộc CĐT phải hoàn chỉnh chung cư Mỹ Thuận. Nếu không, tôi hiến kế như sau:
  1. Số tiền 5% (đợt cuối trả CĐT khi nhận Giấy hồng) của những người mua trả bằng tiền (mua căn hộ vay ngân hàng đã trả 100% cho CĐT) gộp lại, gửi văn bản Sở XD, Sở TN-MT, UBND Q8 và các cơ quan ban ngành liên quan, CĐT thông báo mời CTy XD … thi công tất cả các hạng mục mà CĐT còn nợ dự án, nợ chúng ta để hoàn tất dự án (mà chưa thực hiện), trả tiền cho CTy này. Chung quy là CĐT nếu muốn nhận tiền đợt cuối 5%, thì phải hoàn tất công trình, và đề nghị Nhà nước cấp Giấy hồng. Nhưng họ đã khước từ việc này bằng cách bỏ mặc khách hàng nhiều năm nay, vậy chúng ta còn chờ đợi gì ở họ?
  2. Đề nghị Nhà nước cấp Giấy hồng cho chúng ta, vì chỉ có nhà nước mới có quyền cấp Giấy hồng thôi (CĐT không thể cấp cho chúng ta).
  3. BQT thực hiện nhiệm vụ do hội nghị nhà chung cư đã tín nhiệm bầu chọn. Như vậy là công bằng, CĐT không làm, thì chúng ta làm, vì chung cư này của chúng ta, CĐT có mét nào đâu, chung cư là những trái khế ngọt mà CĐT luôn muốn hái nhưng lại không chăm bón cho cây để có trái.
  Đề xuất ý cá nhân, đề nghị BQT xem xét tính khả thi.
  Kính chúc sức khoẻ toàn Ban. Mong Trưởng Ban luôn có sức khoẻ để tiếp tục cống hiến, giúp những vợ chồng trẻ chúng tôi do đi làm mà không thể làm được gì có ý nghĩa cho BQT.
  Xin thành thật cúi đầu cảm phục sự tận tâm, tận lực, bền bỉ như con ong của cô Trưởng Ban.
  Luôn mong cô tiếp tục với chúng tôi, cô nhé.
  Kính.

 22. Trần Đức Minh Châu says:

  Tôi đề nghị Cô Yến triệu tập Hội nghị nhà chung cư trong thời gian sớm nhất để thống nhất các vấn đề quan trọng sau:
  – 100% cư dân chung cư ủng hộ kế hoạch và chương trình hành động của BQT (một thời gian rất dài, tôi biết và thông cảm cho BQT khi có rất nhiều ý kiến chống đối và quá khích)…nếu cần thiết thì những người đã làm những việc xấu, phải công khai xin lỗi BQT vì họ đã quá tin vào sự giả dối của CĐT và đứng về phía CĐT khi lên án BQT.
  – BQT cần công khai tất cả những tồn tại đã phát hiện (chất lượng thi công giả dối, các hồ sơ bằng chứng đã thu thập được) để thực hiện các bước tiếp theo, thậm chí là kiện CĐT ra tòa.
  – Tiến hành ngay việc giành lại quyền điều hành thực sự tại Chung cư….nhanh chóng lựa chọn Nhà cung cấp dịch vụ có uy tín và năng lực để thực hiện việc điều hành chung cư, nâng cao năng lực và thay thế đội ngũ bảo vệ tại chung cư (Chính Phủ cần phải có Quân đội mới thực hiện được chức năng và nhiệm vụ của mình).
  – Thông báo công khai cho Cư dân biết nhu cầu tài chính cần thiết để nâng cao năng lực hoạt động của BQT chung cư…cũng như kế hoạch tài chính (những nguồn thu tiềm năng) khi tiến hành khai thác các không gian công cộng tại chung cư.

  Trân trọng.

  Châu TĐM

 23. uchapchap says:

  Tôi không ở tại c/c MT từ 2 năm nay nhưng rất thường theo dõi diễn biến tình hình của c/c…. tôi cũng rất bức xúc trước tình trạng chây lì của bọn CĐT M&C… chúng nó sẽ còn chây lì ra cho tới khi cơ quan chức năng nhảy vào cuộc & hy vọng BQT sẽ ra “đòn” mạnh hơn để bọn này phải tiếp tục làm xong các công việc còn tồn động bấy lâu….. Tôi rất cảm kích Cô Yến và BQT đã đấu tranh không mệt mỏi để lấy lại được công bằng cho những cư dân tại c/c. Tôi luôn luôn ủng hộ Cô Yến & BQT chung cư. Tôi hy vọng tất cả các cư dân đang sinh sống tại c/c hãy tiếp thêm nhiệt huyết để BQT có thêm sức mạnh mà độ “deo dai” để đấu đến cùng với bọn xem “trời và đất” không ra gì này.

  • Uyenninh says:

   Kính gửi BQT,
   Xin chia sẻ với những gian nan, khó khăn, trong sự đấu tranh đòi lại quyền lợi chính đáng của những người đã mua căn hộ cc Mỹ Thuận từ năm 2004 đến nay mà tiền thì đã đóng hết cho CĐT (tôi vay ngân hàng). Cô Yến là người có ý chí mạnh mẽ, vững vàng, bản lãnh mới có thể vượt qua được những trở ngại không hề nhỏ, không đơn giản chỉ là gửi những văn bản đến cơ quan, cô còn có những điểm mà ít ai có thể theo kịp đó là tấm lòng vì cộng đồng, tôi thán phục và khâm phục cô. Tôi rất kính nể và cảm phục sự am hiểu luật pháp thể hiện ngôn phong các văn bản BQT gửi đi. Mọi vấn đề đã được cô Trưởng ban giải thích rõ ràng, mạch lạc mà CĐT không thể phản biện.
   Tôi biết sự chịu đựng của mỗi con người đều có giới hạn, ở cô Yến Trưởng Ban thật tuyệt vời, đáng nể. Tôi thật sự khâm phục cô, mong cô luôn giữ sức khoẻ.
   Hành lang chung cư đã được CĐT thuê đơn vị thi công, nhìn chung có khởi sắc, không còn nước kênh rạch tại hành lang chung cư. Nhân đây, tôi có đề nghị như sau:
   1- Các hộ tầng trệt: cần tuyên truyền, phổ biến diện tích từ cửa sắt kéo trở vào trong căn hộ là phần sở hữu riêng. Các chậu cảnh không để trên nền, mà bên dưới là hệ thống ống xả, ống thoát nước. Không trồng các loại dây leo bám tường/hoặc giăng dây cho dây leo bám gây mất cảnh quan, thẩm mỹ, căn hộ 0.01lô C đến 0.20 lô A là mặt tiền toà nhà chung cư cần khang trang, sạch đẹp, thẩm mỹ. Các bảng hiệu phải thống nhất, tránh tình trạng bảng nằm ngang, bảng nhô ra, …
   2- Các hộ tầng lầu: cũng như các căn hộ tầng trệt diện tích căn hộ là sở hữu riêng. Không cho phơi quần áo, để vật dụng, chậu cảnh hành lang chung của tầng.
   3- Các hộ nuôi vật nuôi cần ký cam kết với tổ dân phố, BQT, BQL nghiêm túc thực hiện quản lý vật nuôi, không để vật nuôi phóng uế bừa bãi.
   4- Một vài hộ sử dụng âm thanh hát karaoke quá lớn, giờ nghỉ trưa và tối cần nghỉ ngơi, nhưng vẫn mở âm thanh quá cao, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người cao tuổi, người bệnh, sản phụ và trẻ sơ sinh.
   5- Gần đây việc sửa chữa trong căn hộ chưa tuân thủ về giờ giấc, vẫn khoan đục cả trong giờ nghỉ trưa.
   6- Người lạ đi lại trong chung cư, tờ rơi quảng cáo nhiều dịch vụ được bỏ vào tận nhà, không thấy bảo vệ có ý kiến gì, hay bảo vệ đã cho những người này tự do đi lại trong chung cư, từ căn hộ này qua căn hộ khác.
   7- Nhân viên bảo vệ thường xuyên hút thuốc lá tại tầng hầm giữ xe, BQL không có biện pháp gì sao?
   8- Thang máy sử dụng cho việc di chuyển của con người, sao lại tuỳ tiện sử dụng để đưa hàng hoá lên xuống dùng căn hộ làm kho chứa hàng, sản xuất tại căn hộ có được phép không?
   Trên đây là một vài đề nghị của tôi, kính mong BQT, BQL có phúc đáp để chúng tôi tường.
   Kính chúc BQT luôn luôn vững tin và quyết thắng.

 24. Hà Nguyễn says:

  kính gửi Chị Yến, và anh em co nhiệt tâm cho cộng đồng chung cư Mỹ Thuận,
  Trước hết tôi rất lấy lòng cảm kích tinh thần của chị đã không ngại gian nan va nguy hiểm cho bản thân lo “chuyện” cho cư dân ở chung cư và cái chung cư Mỹ Thuận đầy gian nan, khổ ải nầy chúng ta đã vượt qua nhiều chặn đường khó khăn để hôm nay chung cư được khang trang hơn, cư dân bớt bẻn lẻn mỗi khi có người thân đến thăm hỏi vì chung cư qua tồi tàn những tháng ngày qua chúng ta đã nghe qua va chứng kiến nhiều điều không tốt xảy ra, như trộm cướp, giật đồ, chém giết, lực lượng bảo vệ dân không những không bảo vệ được dân mà còn gây cho người dân có cái nhìn phản cảm, sợ sẹt, chui rút trong căn hầm gữi xe, hình ảnh nầy khác xa hình ảnh cách đây 5-6 năm về trươc, tuy vẫn còn những anh bảo vệ được người dân thương yêu, trong số nầy không nhiều, tôi thiết nghỉ, chúng ta đống tiền cho BQL chung cư (công ty MC) đúng ra chúng ta co quyền kiến nghị công ty MC thay BQL và bảo vệ để trật tự an ninh của cư dân được an toàn hơn, nhưng tôi không hiểu cho đến nay mình vẫn không làm được đều nầy,
  Chung cư là nơi ở tập trung của nhiều nhà, nhiều người, để người dân được sông hòa thuận với nhau nhất thiết phải có quy luật sống chung, và nội quy chung cư không thể thiếu được tôi có vài ý kiến riêng để đống gốp chung cho nội quy chung cư.

  TÀI SẢN CHUNG: tài sản chung là nơi được ghi chếp đấnh dấu là nơi công cộng ngoài căn hộ của mình như hành lang, thang máy, vách tường phía ngoài của căn hộ vv.. mọi sự chuyển biến đều phải được đại đa số dân cư đồng ý, như sỏn sữa kết cấu mặt ngoài của chung cư, bố trí sắp xếp cây cảnh vv..
  ÂM THANH: âm thanh là tiếng nói phát ra từ con người, xe cộ, động vật chung quanh, tiếng phát ra từ loa, tiếng bước chân của người ở “cõi trên” chúng ta nên lưu ý rằng 90% cư dân là người lao động sau những ngày mệt nhọc nơi làm việc họ cần được nghỉ ngơi, những ngươi gia bệnh tật cần nghỉ dưỡng, các em học sinh cần yên tĩnh để học hành làm bài, chúng ta nên ấn định thời gian nào dân cư được quyền ồn ào thời gian nào họ nên giữ sự yên lặng cho người chung quanh, ví dụ hát Karaoke, tại sao họ không đống kính cửa lại để hát, VÌ; tôi không thích bài ca anh hát! tôi không thích giộng hát của anh vì quá tồi! tại sao anh tra tấn tôi để nghe!? mỗi buỗi sáng tiếng kêu của những ông bà chủ CHÓ kêu lên in ỏi đánh thức cả khu dân cư, tôi đề nghị chung cư không nên nuôi chó quá khổ, chỉ được nuôi cho kiểng thôi!
  VỆ SINH CHUNG; Tôi xin lưu ý một đều chung quanh chung cư sơn đã xuống cấp, những khu hành lang va cổng chánh đi vào cầu thang quá dơ bẩn, chỉ cần nhìn vào những khu nầy đã biết chung cư nầy tập nhập đến chổ nào, chúng ta có thể huy động một ngày nghỉ cuối tuần LAO ĐỘNG VÌ CHUNG CƯ SẠCH ĐỆP người có công, người gốp của sơn phết lại những khu vực nầy cho được sạch đẹp, lưu ý cách em nhỏ không được vất đồ từ tầng trên xuống, cha mẹ cách em nên giáo dục cách em có được hành vi tốt biết lo cho cộng đồng, BQL cũng nên lưu tâm đến các hố (cửa) bỏ rác nhiều chổ đã bị hư hỏng, mùi hôi thúi lam ảnh hưởng đến căn hộ chung quanh.các chị Osin thường cho các cháu ăn hay đổ đồ ăn dư bừa bãi trên sân làm khu vực của vào chung củ ruồi muỗi mất vệ sinh chung.
  HÀNG RÀO: những vách trường được xây lên là do nổ lực của một số người có nhiệt tâm xây lên đều đó không thể chối cãi được, tôi cũng mong tất cả mọi người nên tiếp tục để hàng rao nầy được hình thành, những căn hộ chưa đóng gốp nên tự động đến gặp BQT để đóng gốp để cho bộ mặt của chung cư được tơm tất hơn, để cho dân cư sống an vui, các cháu có thể vui chơi thỏa thích.
  Tôi chỉ nên lên ý kiến riêng của tôi, nếu có lời nào xúc phạm hay lam mất lòng người nào mong thông cảm cho.

  Hà Nguyễn

 25. Hungsi says:

  Kính gửi BQT chung cư,
  Tôi và rất nhiều người đang sống trong chung cư rất cảm kích tấm lòng của chị Yến Trưởng BQT. Chúng tôi đã nhìn thấy được sự tận tuỵ của chị trong việc vượt vô vàn những chướng ngại không phải chỉ với CĐT, BQL mà cả với một số ít dân đang sống vô ý thức trong chung cư. Chúng tôi luôn mong chị vững vàng, có sức khoẻ để tiếp tục thực hiện công việc mà chị đang gồng mình chịu đựng. Sự đấu tranh bao giờ cũng nhiều gian nan, thử thách, nguy hiểm và không ít thách thức.
  Việc xảy ra gây thương tích cho người dân lô A phải nằm bệnh viện không biết chị Yến có biết không? Người dân & bảo vệ đã lời qua tiếng lại về tấm chắn bùn xe của họ, thì hai bên to tiếng, tối đó người dân này bị người của bảo vệ chém gần đứt cánh tay và vết thương phần mềm chân. Nhân viên bảo vệ văng tục, hút thuốc tại bàn giữ xe. Phụ trách đội bảo vệ thường xuyên cờ bạc thâu đêm suốt sáng tại 0.34. Trưởng BQL chỉ biết chơi vi tính suốt ngày trong phòng lạnh. Các chị vệ sinh tập trung nói chuyện, chửi nhau, đố kỵ, rác không được dọn sạch sẽ, … Tình trạng như vậy sao chúng ta cứ phải duy trì BQL này?
  Nếu không thay đổi được BQL này thì cuộc sống chúng ta sẽ như sa vào địa ngục, trong khi chúng ta đóng phí quản lý để sử dụng dịch vụ, cần phải có sự đáp ứng của họ khi chúng ta chi trả tiền lương tiền công cho họ mà họ không đáp ứng dịch vụ.
  Chung cư hôi thối quá, mùi hôi thối từ họng rác toả ra căn hộ. Xuống đến nhà xe mùi hôi thối từ nhà để rác nồng nặc. Bể nước thải quá thối, thối không thể chịu được. Tại sao CĐT không xử lý? BQT có nhiều đơn từ kêu cứu gửi nhiều nơi chưa ai giải quyết sao? Thành phố không giải quyết thì TW. Chúng ta chờ đợi gì? CĐT vô trách nhiệm, né tránh đàm phán thì chúng ta phải có cách, tôi tin rằng BQT làm được vấn đề này và biết phải làm gì.
  CĐT đang góp vốn cùng rất nhiều đơn vị lớn để cho ra một toà nhà sử dụng công nghệ cao khi vận hành, đó là toà cao ốc Saigon M&C – 34 Tôn Đức Thắng Q1. Đem tiền góp vốn nơi khác, tại sao không lo hoàn chỉnh chung cư MT này, BQT nghĩ sao về vấn đề này?
  Chúng tôi đề nghị BQT cần nhanh chóng tuyển chọn DN QLVH có năng lực có chuyên môn trong việc qlvh, để chúng tôi được thấy đồng tiền bỏ ra được chính đáng. Không thể để BQL hiện nay tiếp tục tồn tại trong chung cư này nữa. Họ có làm gì đâu! Tất cả những nội dung của anh/chị Hà Nguyễn góp ý đều đúng cả, tôi mong BQT nhanh chóng vào cuộc và mạnh tay xử lý các vấn đề nêu trên. Trách nhiệm của BQL phải thực hiện những công việc vệ sinh sạch sẽ chung cư, giữ an toàn tài sản cư dân, duy tu bảo dưỡng những hư hỏng, vệ sinh trang thiết bị máy móc, thay hồ nước định kỳ, quan tâm lắng nghe những đề nghị của cư dân, … , nhưng họ không làm, vậy chúng ta để họ ở tại chung cư này làm gì nữa. Cần phải nhanh chóng thay thế thôi!
  Như mọi năm tôi thấy BQT có tổ chức họp để báo cáo tình hình chung cư, để chúng tôi góp ý xây dựng chung cư, xin hỏi bao giờ BQT tổ chức họp chung cư?
  Nếu chưa thay được BQL hiện nay, chúng tôi sẽ buộc phải tạm ngưng đóng phí quản lý bắt đầu từ tháng 6, BQT có ý kiến gì không?
  Chúc sức khoẻ các anh chị BQT

 26. huyen says:

  Kính gửi BQT,
  Qua thông tin webblog chungcumythuan tôi được biết BQT đã yêu cầu Công ty cp M&C bàn giao hồ sơ qlvh và phần diện tích sở hữu chung cho BQT quản lý. Sau khi bàn giao đề nghị BQT thông tin để chúng tôi được biết hoạt động của BQT chung cư. Tôi và rất nhiều người rất bức xúc trước thái độ kiêu ngạo, cao ngạo, thách thức của thằng Vũ ban quản lý chung cư. Nó không làm gì chỉ chơi vi tính suốt ngày, ngồi trong ban quản lý mà gát chân lên bàn cao gần ngang ngực, rất lố bịch, trịch thượng, không còn có thể dùng lời lẽ nào để nói. Bảo vệ rời vị trí, hút thuốc tự do tại tầng hầm nơi có nhiều bảng cấm hút thuốc, cờ bạc, văng tục, tạp vụ túm tụm ngồi lê đôi mách, dè bỉu người này người kia, chiếm thời gian làm việc chung cư vào vệ sinh dọn dẹp nhà chủ căn hộ, không ai kiểm soát, giám sát muốn làm gì thị làm, thật quá chán!
  Tôi đề nghị BQT phải có biện pháp và cương quyết dẹp bỏ ban quản lý hiện tại, không dung dưỡng cho nó ở tại chung cư, chúng tôi không cần bọn này, tại sao cứ phải giữ nó mà không tìm đơn vị khác. Trong khi nó có làm gì đâu, mọi chỗ mọi nơi dơ bẩn quá mất vệ sinh, hôi thối. Ai còn dám đến chung cư này thăm chúng ta, chẳng lẽ chúng ta là người rừng sao?
  Nếu công ty nó không bàn giao thì BQT cùng Cư dân tống cổ bọn nó ra khỏi chung cư, chúng ta có tổ dân phố, có ban quản trị, có cư dân chúng ta làm gì mà không được.
  Tôi đề nghị Ban quản trị gửi công văn nêu rõ sự việc và nhanh chóng tiến hành mọi biện pháp có thể, để đuổi cổ bọn chúng nó ra khỏi chung cư này, bọn chúng có gì ở chung cư này mà ôm chặt không nhả?
  Ban quản trị khởi động và có chúng tôi hỗ trợ, đừng lo lắng điều gì, tôi luôn luôn ủng hộ ban quản trị hết mình.
  Ban quản trị cho phát pháo lệnh để chúng tôi thực hiện.
  Kính chào, chúc sức khỏe ban quản trị
  Cư dân chung cư

 27. huyen says:

  Làm gì khi thang máy gặp sự cố hỏng hóc

  Đối với người đang đi trong thang máy

  Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc sử dụng thang máy, thì tốt nhất nên trang bị cho mình những kiến thức căn bản về việc sử dụng và ứng phó với các tình huống kẹt thang.

  – Tình huống 1: Trong trường hợp mất điện; tất cả các thang máy tải khách hiện nay đề có bộ cứu hộ tự động ARD (Automatic Rescue Device) vì vậy khi thang máy bị mất điện, ARD sẽ hoạt động và đưa bạn về tầng gần nhất, mở cửa để bạn thoát ra ngoài, vì vậy nếu bạn trong tình huống này thì trong vòng vài phút bạn sẽ bước ra ngoài mà không cần bất cứ một sự giúp đỡ nào. Nếu ARD không hoạt động (do bị hỏng) tham khảo tình huống 2.

  Bộ phận cứu hộ tự động của thang máy.

  – Tình huống 2: Trường hợp hỏng hóc do gặp các sự cố khác; Thang máy có đến hàng trăm thiết bị, việc hỏng hóc bất cứ thiết bị nào có thể dẫn đến việc thang đang chạy và dừng đột ngột. Khi gặp tình huống này hãy bình tĩnh và thực hiện các thao tác sau:
  + Đầu tiên hãy tìm và nhấn hai nút: 1 là nút Intercom (Internal comunication – Liên lạc nội bộ) để liên lạc và nói chuyện với bộ phận bảo vệ trực thang máy, 2 là nút Emergency để chuông báo động của thang kêu báo hiệu thang bị hỏng. Khi đó người có trách nhiệm sẽ thao tác bằng tay để đưa thang về tầng gần nhất, dùng chià khoá để mở cửa cho bạn ra ngoài.

  + Nếu hai nút đó không sử dụng được và bạn vẫn chưa liên lạc được với người bên ngoài, hãy tìm số điện thoại hotline trên bảng hướng dẫn sử dụng trong thang máy và gọi điện để báo tình hình và chờ đợi người giúp đỡ.

  + Trong thời gian chờ đợi, hãy cố giữ bình tĩnh và không nên tìm cách cậy cửa, hoặc tìm các thoát ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin (Trên nóc cabin có rất nhiều thiết bị điện và bạn có thể bị điện giật nếu không cẩn thận) vì kinh nghiệm cho thấy trong các trường hợp bị kẹt thang máy, ở trong cabin là an toàn nhất. Xin nhắc lại một lần nữa: Xin hãy giữ bình tĩnh!

 28. KhangHung says:

  Chào mọi người,
  Tình hình an ninh, trật tự tại chung cư hiện nay rất đáng báo động, trách nhiệm của BQL từ lâu đã không có, họ cư xử với chúng ta như CĐT đã hành xử vậy không có gì khác, họ đang vắt máu chúng ta!
  Tầng hầm đã mất rất nhiều xe đạp của Cư dân, bảo vệ đã tháo mặt nạ xe hơi, xe tay ga, mở yên xe lấy đồ vật dưới yên xe, để quên laptop, máy ảnh tại xe cũng bị lấy mất trong thời gian từ tầng hầm lên nhà và xuống trở lại xe (vì phát hiện để quên) đã mất mà không ai chịu trách nhiệm. Xe đạp của các cháu để tại hành lang cũng mất. Như vậy đã khá rõ để nhận thấy các bảo vệ của CĐT là cty cổ phần M&C là thiếu phẩm chất, là kẻ cắp trộm, cần xem xét có tiếp tục sử dụng nữa không. Chung cư không thể có những bảo vệ như vậy được.
  BQL phải liên đới chịu trách nhiệm trong vấn đề để xảy ra mất cắp, nhưng ông Vũ rất vô trách nhiệm, không giải quyết bất cứ thứ gì, vậy chúng ta còn chần chờ gì nữa mà không tống cổ bọn này khỏi chung cư chúng ta!
  Chung cư này giống như khu ổ chuột, ai dám mời bạn bè đến chơi, BQL không làm gì mà chỉ chơi vi tính suốt ngày, mấy chị quét dọn chỉ ngồi lê đôi mách, nhiều chuyện, tụ tập gây mâu thuẫn giữa chủ này với chủ kia, chiếm dụng giờ làm việc chung cư vào nhà chủ làm vệ sinh, việc này chẳng biết ông Vũ BQL có biết không mà không thấy chấn chỉnh, thật không biết họ quản lý cái gì ở chung cư này (?).
  Tôi khuyên mọi người hãy tự cứu chính mình, hãy tìm mọi cách, cẩn thận tài sản đừng sơ suất hớ hênh mất cảnh giác sẽ mất tài sản. Tại tầng ở: khi ta ở trong nhà cũng phải khóa cửa, chỉ lỡ chút xíu (đứng quay lưng ra cửa cũng trả giá) là mất vật dụng tại phòng khách ngay (laptop để bàn), căn hộ lầu 6, lầu 8 đã bị mất laptop để trên bàn làm việc và nấu đồ ăn tại bếp, chủ nhà quay lưng ra cửa, khi trở ra bàn làm việc thì laptop không còn. Trang bị thêm khóa ổ để khóa cửa gỗ chính (nên sử dụng loại của Đức, Mỹ; tránh sử dụng khóa TQ, vì chìa nào cũng mở được). Ở tầng hầm: dựng đứng xe và khóa tại khoen chân chống xe, xe tay ga cần loại khóa riêng. Hãy nhớ rút khóa sau khi khóa công tắc máy xe (mất linh kiện còn hơn mất cả chiếc xe!). Hãy đảm bảo rằng khi ta rời xe hơi, thì xe đã khóa cửa, để tránh mất vật dụng trong xe. Tình trạng xe hơi, xe máy để tại tầng hầm xảy ra việc xăng bị rút là vấn nạn từ lâu, do không bắt quả tang nên khó xử lý.
  Chúng ta cần mời cảnh sát khu vực đến để ghi nhận những vấn đề mất an ninh, trật tự, tài sản tại chung cư. Không thể sống trong sự hồi hộp, lo âu vì bọn BQL gian manh này, Ban Quản trị cần nhanh chóng thay BQL đừng để chậm ngày nào có sự cố ngày đó, đáng tiếc! không phải là câu nói khi sự việc đã xảy ra.
  Chúng tôi ghi nhận công lớn của cô Ngọc Yến Trưởng Ban Quản trị, cô rất có tấm lòng, không ai có thể biết cô đã chịu đựng và âm thầm làm những việc có ích cho cộng đồng như thế nào, có được nhà trẻ (mặc dù chưa hoàn chỉnh), hành lang, dẹp nạn cờ bạc, tứ sắc như hôm nay là công lớn thuộc về cô. Sự hoạt động của BQT chung cư không rầm rộ nguyên nhân cũng bởi mọi người còn đang đi làm, chỉ có cô Ngọc Yến một mình tận tụy, còm cõi như con ong với công việc lớn lao của chung cư. Tôi đã nhìn thấy cô tự một mình đi xuyên suốt từ nơi này sang nơi khác, rồi dừng lại xem xét (chụp hình những nơi có lẽ theo cô là còn có vấn đề), mở cửa thang thoát hiểm (có lẽ kiểm tra vệ sinh), chiu vào nơi để rác tầng hầm (thối vậy mà cô vẫn chui vào!), vào phòng có tủ điện, … Tôi trân trọng và khâm phục cô!, nếu tôi là cô, tôi cũng không muốn chui vào những chỗ ấy! Chỉ một mình cô cứ lầm lũi, một mình cứ đi, nắng mưa cũng đi.
  Hãy biết thương bản thân, giữ gìn mình cho con mình cô Yến nhé, cầu chúc cô luôn luôn có sức khỏe, hãy kêu gọi mọi người trong chung cư chia sẻ công việc với cô, đừng làm một mình cô Yến nhé. Cô còn cả một BQT nhiều chú, đừng ôm hết một mình, phân công và để cho họ thực hiện nhiệm vụ của mình. À, sao không thấy họp chung cư vậy cô, còn nhiều vấn đề lắm mà nhiều người muốn nói, không biết nói ở đâu, lúc nào, cùng ai. BQT cũng cần có chi phí để hoạt động, tôi biết cô đang bỏ tiền túi cho hoạt động của BQT, bất cập quá!, như vậy sẽ hạn chế nhiều lắm thưa cô, làm việc đem lại lợi ích cho cả ngàn con người mà chỉ mình cô bỏ tiền thì xem sao được. Ơn này khó trả lắm thưa cô!
  Nhưng dù sao vẫn mong mọi người trong chung cư sẽ được gặp nhau tại cuộc họp nhé cô.
  Rất mong mọi người luôn sát cánh bên cô-người Trưởng Ban ân cần, chịu đựng, tốt bụng.
  Mong cô luôn giữ sức khỏe.
  Kính mến

 29. Billy Son says:

  Kính gửi BQT chung cư,
  Ctp M&C xem thường trình độ hiểu biết của chúng ta, tỏ rõ thái độ bất hợp tác với BQT, với cư dân đã quá rõ. Dán đầy tường thang máy như quảng cáo cho việc làm của họ là đúng, Cty M&C là sai. Có bao nhiêu hộ đã cấu kết với họ để trình bày hướng hợp tác (như họ rêu rao trên những tờ giấy dán đầy tường thang máy), nếu nhiều lắm thì cũng chỉ có duy nhất một người (chứ không là một hộ) tôi dám nói chắc như đinh đóng cột là chỉ một người! người này ai cũng biết!
  Cty m&c cố tình kéo dài dự án gây thiệt hại cho chúng ta, có lợi cho cty m&c đã thu được tiền chuyển nhượng căn hộ, tình trạng chuyển nhượng căn hộ trong chung cư Mỹ Thuận như đi chợ.
  Cty M&C cố tình kéo dài việc thi công hoàn chỉnh dự án, bằng chứng là không thi công hoàn chỉnh sàn tầng hầng hầm sau khi vi phạm thời gian giao căn hộ, việc nhùng nhằng bồi thường của cty M&C đối với bà Lan, gây thiệt hại rất lớn cho chúng ta. Cty m&c đã tự mình làm mất uy tín, vi phạm lời hứa trước những buổi họp trước chúng ta, vi phạm những cam kết tại các đơn thư gửi BQT, gửi khách hàng mua căn hộ Mỹ Thuận là khi có đất sẽ thi công công trình tiện ích, công trình phụ trợ, …, tháng 1/2009 bà Lan trả đất nhận bồi thường, nhưng cty m&c không thi công, hứa nhiều lời, nhiều lần không thực hiện, khi BQT do cô Ngọc Yến làm Trưởng Ban gửi đơn kiến nghị khắp nơi từ địa phương ra trung ương, thì dự án được cty m&c cho khởi động và thi công như rùa bò, kéo dài lê thê, không đáng (không biết tại sao cđt thi công lề mề, kéo dài? có lẽ để cư dân ngán không thể chờ đợi hoàn công có giấy hồng, mà bán căn hộ tiếp hay chăng?). Chỉ có chúng ta mới là bị thiệt hại, nhiều người bỏ chung cư, sang lại căn hộ, CĐT tiếp tục thu tiền.
  Ban quản lý là đơn vị của cđt, ông Vũ chỉ biết ngửa tay thu tiền, không làm gì cả ngày ai cũng thấy khi đi ngang qua nơi làm việc của bql: đưa hai chân lên bàn xem vi tính. Bảo vệ đánh bài, thâu đêm suốt sáng tại căn hộ thuê, cá độ, chửi thề, hút thuốc tự do tại tầng hầm, mâu thuẫn chém cư dân mang thương tích, hù dọa cư dân, chọc thủng vỏ+ruột xe cư dân, xe hơi, xe máy để tại tầng hầm mất xăng, mất mặt nạ, mất ic, tráo ic. đơn vị này còn môi giới nhận huê hồng khi căn hộ bán, cho thuê, mâu thuẫn nội bộ ban ql dẫn đến việc mạnh ai nấy làm, gây thiệt hại các chủ căn hộ đang sinh sống.
  Ban ql không làm gì đã góp phần đưa chung cư xuống cấp nhanh hơn tuột dốc. Khách đến chung cư phải thốt thành lời ngay khi vừa xuống đến tầng hầm: chung cư tái định cư hả? khi biết đây là căn hộ thương mại, thì nói: như chung cư bỏ hoang!. Hổ then, nhưng thấy cũng có đúng, mùi thối nồng nặc, sàn tầng hầm thua mặt đường phố, toàn bộ mặt sàn tầng hầm bụi xi măng, đá nhỏ vương vãi đầy mặt sàn. Cđt không xuống chung cư nên cứ phán cái gì cũng tốt, cũng thiện chí, nhưng chúng ta chưa thấy cái thiện chí của họ.
  Chúng tôi đề nghị BQT cần cương quyết mạnh tay hơn, không để bọn này sống trên đầu trên cổ chúng ta. Kéo dài việc thi công mục đích là gì? Ai thiệt hại? Cố tình kéo dài để tận thu: tiền chuyển nhượng căn hộ, phí ql không công khai (7 năm chỉ dán công khai tài chánh phí ql 02 lần, số liệu không thuyết phục, không có căn cứ), thời gian công trình được bảo hành thì không thực hiện, chờ hết thời gian thì gửi đơn xin đóng góp, chia sẻ của chúng ta, muốn tận thu quỹ bảo trì để làm gì, pháp luật quy định chỉ có BQT mới được quyền quản lý quỹ này. Thời điểm giao căn hộ tháng 10/2005 làm gì cđt được quyền thu tiền quỹ bảo trì. Tham khảo thì NĐ 90/2006 hiện không còn hiệu lực, thay thế NĐ 71/210 hiệu lực từ 08/08/2010 cđt được thu tiền quỹ bảo trì 2%/giá bán căn hộ, tách riêng khoản tiền này để tài khoản ngân hàng giao lại BQT cả vốn+lãi, không được sử dụng dù chỉ 1 đồng (vì thời gian này công trình đang được cđt bảo hành 60 tháng, tiền bảo hành là 5% do nhà thầu gửi vào tài khoản cđt).
  Vậy, hợp lý không khi cđt cứ bỏ mặc công trình không bảo hành, không thi công hoàn chỉnh những hạng mục dở dang, kết thúc dự án, để Chính quyền cấp giấy hồng cho chúng tôi. Ngồi chờ cho thời gian bảo hành hết thời hạn, gửi giấy, đơn từ kêu gọi đóng góp, chia sẻ, sau đó là muốn thu tiền này tiền nọ, cđt không có lòng tự trọng, tự đánh mất danh dự, đưa uy tín vào bãi …
  BQT chung cư là những người không vụ lợi, dám hy sinh để nhận trách nhiệm đấu tranh bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho chúng tôi trong đó có họ, BQT chung cư đã thể hiện được quan điểm, chúng tôi tin tưởng BQT sẽ quyết liệt hơn nữa để cđt phải nhìn nhận sai trái do họ, chứ không phải chúng ta, chúng ta đã rất thiện chí và thiện chí nhiều rồi. Chúng tôi nhất định ủng hộ BQT, chúng tôi chờ BQT cho phát pháo tấn công, sự chịu đựng của những người đang sinh sống trong chung cư này đã đến đỉnh điểm, chúng ta đã quá lịch sự, văn hóa đối với cđt, bql, đội bảo vệ, nhưng đáp lại họ vô văn hóa với chúng ta, đã đến lúc phải cho cđt biết thế nào là không có lòng tự trọng, không có danh dự của một tập đoàn, tập đoàn gì cái thứ này, tập đoàn lừa thì chính xác!
  Tập đoàn m&c là công ty cp m&c khai sanh ra con là cty địa ốc saigon m&c, Tập đoàn m&c liên doanh cùng saigontourist, vietcombank, đông á ngân hàng, đông á chứng khoán để cty con (saigon m&c) làm cđt tòa nhà saigon m&c tại 34A Tôn Đức Thắng Q1. Vậy mà gửi 2 lần đơn xin tiền chúng ta, thất không có lòng tự trọng, đánh mất danh dự!
  BQT cần nhanh chóng tìm đơn vị quản lý khác để thay thế bql của cđt hiện nay, bọn nó không làm gì thì để tồn tại ở chung cư này mà làm gì? Phá hoại cho nát tan sao? Thu tiền phí ql nhưng có thấy làm gì đâu, mất hàng loạt xe đạp ngoại của các cháu đi học đang là thách thức không nhỏ đối với phụ huynh.
  Tôi luôn mong muốn chúng ta thật sự đoàn kết để cùng hỗ trợ BQT tống cổ bọn này ra khỏi chung cư càng nhanh càng tốt. Càng lúc bọn chúng càng lộng hành. Chúng ta cần nhận thức được ai đang giúp cho chung cư này, để tránh bẫy chia rẽ của 1-2 người ôm chân cđt, bql đi ngược lại quan điểm phục vụ vô điều kiện của BQT hiện nay. Bọn người này cần ý thức họ đang sống ở đâu, BQT đang đấu tranh bảo vệ, dành lại quyền lợi hợp pháp cho những ai, có họ không?.
  Trân trọng ghi ơn công sức của BQT, nhất là cô Ngọc Yến-Trưởng Ban đã tận tụy hết lòng vì cộng đồng này. Kính chúc sức khỏe và đoàn kết một lòng xây dựng chung cư văn minh, lịch sự.

 30. Louisio says:

  Chào mọi người,
  Mọi người có đọc những tờ giấy dán tại các thang máy chung cư không? Tôi không hiểu gì hết! có trang trước-không có trang sau, có chữ ký BQT, có chữ ký cty m&c, đọc hết tờ 1, tìm đọc tờ 2 không thấy, 2-3 tờ như vậy, thế là sao? Có ai đọc rồi hiểu gì không?
  Riêng tờ có số 76 (có lẽ của công ty m&c) thì quá láo! Cđt đã vi phạm hợp đồng về Giấy chủ quyền căn hộ từ năm 2006, rồi đến 2007, rồi im hơi lặng tiếng, trốn tránh đàm phán với bqt lâm thời cả với bqt hiện nay. Hứa nhiều rồi thất hứa hoàn toàn, hơn 7 năm công trình vẫn chưa xong, ì ạch, dán giấy nói khó khăn tài chánh không có tiền để thi công, dán giáy kêu gọi lòng hảo tâm, nhân đạo mà đóng tiền cho công ty thi công. Thi công nhếch nhác, không đạt yêu cầu, chỗ làm chỗ không, chỉ có vài trăm mét hành lang chung cư mà thi công 6 tháng chưa xong thật chẳng ra làm sao.
  Chúng ta cần tỉnh táo để thấy rõ cđt đang cố tình chia rẽ chúng ta với bqt tốt bụng có lương tâm, đã thật sự vì chúng ta.
  Chung cư như hoang đảo,bụi bay mù tầng hầm, chưa có một chung cư nào tồi tệ như chung cư này, hôi thối, trào phân từ bể chứa đen quánh, bql bơm chất thải lên đường đi, chỗ nào cũng dơ bẩn, tại văn phòng bql bụi bẩn, hôi như nhiều năm không vệ sinh. Chỗ nào cũng màng nhện giăng đầy, bong tróc gạch ốp thang máy nhiều năm không thấy dán, lát lại, nhà chứa rác không thể thối hơn được nữa, ống đổ rác ngần ấy năm (từ ngày vào ở đến nay hơn 7 năm) chưa làm vệ sinh, tầng hầm để xe chỗ nào nhìn cũng thấy rác, … không thể kể xiết. Thu phí ql nhưng báo cáo thì không, chỉ dán 2 lần rồi thôi. Tầng hầm mất cắp đủ thứ, xăng ô tô, xe máy, cần gạt nước, mặt nạ, ic, linh kiện, mũ bảo hiểm mới, … Nước sinh hoạt có mùi, có màu đen, thang máy lúc chạy lúc không, như vậy hài lòng chỗ nào, ai hài lòng? Không phải cứ không hài lòng là dọn đi nơi khác. Quyền lợi của ta trao nhầm tay bọn giặc cướp này rồi, đây cũng là bài học (mà bài này nhiều người bị).
  Cđt đã vô trách nhiệm đối với chung cư này, không thi công hoàn chỉnh nhà trẻ là lý do mà chúng tôi chưa được cấp giấy hồng căn hộ. Báo chí vào cuộc Quận yêu cầu cđt cam kết sẽ thi công xây dựng nhà trẻ bằng cách ký quỹ bảo đảm tại ngân hàng thì chúng tôi đã có giấy hồng từ rất lâu.
  Mảnh đất phía trước chung cư do q8 giải tỏa trước tết năm 2009, chờ mãi cđt không xây nhà trẻ, cây cối, muỗi, rác thải, nước hôi thối tù đọng. Cứ kéo dài mỗi thứ bằng khoảng thời gian như cđt đang làm thì bao giờ mới có Giấy hồng căn hộ?
  Chúng ta không thể mắc lừa họ được nữa, không vị tha, có lòng từ tâm với cđt nữa. Không tiếp tục đóng bất cứ đồng tiền nào, không thể tin họ được nữa.
  Ai, người nào, bao nhiêu hộ có thiện chí ủng hộ việc làm của cđt, có dám đứng trước cuộc họp nêu danh tánh và nói rõ đã thiện chí ra sao, hợp tác thế nào. Những người này có đang hàng ngày ngửi mùi thối của từ bể chứa thất thải, từ nhà chứa rác; đã biết việc bảo vệ chém người dân chúng ta chưa, cđt vẫn im lặng như không biết gì là sao? Nuối giáo cho giặc hay sao? Đã nhiều năm nay, các hư hao cần sửa chữa, cđt có sửa không, mọi thứ im lặng đáng sợ, bqt lâm thời đã gửi đi nhiều đơn từ vẫn không có kết quả. Không bảo hành, hết thời gian bảo hành thì đòi thu tiền bảo trì để sửa chữa, luật nào thế?
  Tôi thiết nghĩ BQT hiện nay đủ sức để vạch ra tất cả điểm sai, nói không đúng của công ty m&c trước công luận.
  Chúng ta có hài lòng cđt không, câu trả lời là :KHÔNG.

 31. trungthanh says:

  Tình hình chung cư hiện nay thấy quá chán, nói nhiều nhưng bql không làm gì, cđt cũng trốn biệt, không dám vác mặt xuống chung cư. Tuần nào tôi cũng thấy nhân viên kế toán đến bql lấy tiền thu của cư dân, rồi lủi ra lên đường lộ, lủi cứ như kẻ vừa ăn cắp vật gì vậy.
  Mọi người ai ai cũng nhìn thấy Vũ trưởng bql lúc nào cũng ngồi chơi trước máy vi tính, đưa cả hai chân lên bàn, máy lạnh mở 24/24 không tắt. Vậy mà mỗi tháng cứ nhận lương chúng ta trả đều đều như vậy. CĐT quá vô trách nhiệm, không còn quan tâm đến dự án này hay sao, bao giờ dự án này kết thúc, và bao giờ chúng ta có giấy hồng căn hộ?
  Nếu họ không muốn làm gì nữa thì tại sao chúng ta không đuổi thẳng cổ chúng nó, mà nhẫn nhịn chịu đựng như vậy.
  BQT ơi, BQT làm gì đi chứ, chúng tôi mong muốn BQT nhanh chóng thay cái bọn này, chúng chẳng làm gì, chung cư thối mùi rác, mùi nước thải, bụi chỗ nào cũng bám, nhân viên bql thì hội đủ những thứ xấu xa: cờ bạc, chửi thề, cá độ, ăn cắp, nói xấu lẫn nhau, bảo vệ không đi tuần chỉ dán mắt nhìn TV, trưởng bql thì chỉ quản lý màn hình vi tính chứ có quản lý được ai đâu, tạp vụ chỉ chui vào căn hộ làm vệ sinh kiếm tiền, ve chai để bán mà thôi, thỉnh thoảng quơ quào vài đường chổi khi có ai nhìn họ.
  Môi giới cho thuê, bán căn hộ là công việc của tất cả mọi người trong bql này, chửi nhau lớn tiếng cũng vì chia chác không thỏa mãn, thật quá chán ngán!
  Tôi không tin là BQT không loại bỏ bọn xấu cơ hội này.

 32. Trưởng Ban Quản trị says:

  Kinh gửi các Cư dân đang sinh sống tại tòa nhà chung cư Mỹ Thuận,
  Lúc 17 giờ 55 ngày 18/7/2012 BQT và Cư dân đã kịp thời phát hiện và tắt gaz tại bếp căn hộ 0.14 lô A (chủ hộ Lê Võ Công). Trước đó, Cư dân phát hiện có mùi rất khó chịu bay lan tỏa trên các tầng lầu lô A liền báo bảo vệ để xử lý. Tại tầng hầm nhà xe lúc đó chỉ có duy nhất 01 nhân viên bảo vệ đang kiểm soát xe ra vào tầng hầm. Không có nhân viên bảo vệ nào di chuyển trên tầng trệt hoặc nơi nào khác trong chung cư. Khói trắng và mùi rất gắt tiếp tục lan tỏa trong hệ thống hút khói. Nhân viên bảo vệ duy nhất đang kiểm soát xe ra vào đã chỉ được nơi khói đục phun ra từ khe của hệ thống ống nước xả giữa tòa nhà chung cư (gần khu vực bảo vệ ngồi). Cư dân xách bình chữa cháy chạy lên mỗi tầng lầu lô A tìm nơi phát sinh khói.
  Tại quạt hút gió căn hộ 0.14 lô A, khói bay ra, Cư dân mở cửa sổ bếp nhìn thấy nồi có thực phẩm bị cháy khét và nhanh chóng luồn tay qua khung cửa sổ tắt bếp gaz, do phát hiện kịp thời và xử lý kịp thời nên chưa sảy ra đáng tiếc.
  Trong căn hộ 0.14 lô A khói và mùi phủ đặc không gian căn hộ. Chủ hộ không có nhà, cửa khóa.
  Sự việc khói bay nghi ngút trong căn hộ, trong căn hộ có đầu báo khói, tòa nhà chung cư có trung tâm báo cháy, nhưng không hề nghe tiếng còi báo cháy hoạt động. Nếu lỡ có cháy thật thì sao, làm sao chúng ta biết để tháo chạy?
  Trách nhiệm về vấn đề nhận tín hiệu từ đầu báo khói của căn hộ đến tủ trung tâm chắc chắn có vấn đề nghiêm trọng.
  Việc này chủ đầu tư (công ty cp M&C) phải chịu trách nhiệm, nếu hệ thống PCCC không hoạt động. Hoặc hệ thống báo lỗi.
  Thời gian gần đây, đội kiểm tra an toàn pccc Q8 đã đến chung cư kiểm tra, thử đốt một đầu báo khói căn hộ tầng 1 lô A, thì tủ trung tâm không báo (im lặng), thao tác lần hai thì tủ trung tâm báo lầu 8 lô B.
  Trước tình hình như hiện nay về hệ thống PCCC, chúng ta cần nhận thức rõ về trách nhiệm đối với cộng đồng khi sinh sống trong tòa nhà chung cư, khi sử dụng bếp gaz không được rời bếp. Thật chắc chắn đã khóa gaz tại bình, đóng cầu dao điện, khóa van nước/vòi nước rời (vòi nước tay cầm), rút phích cắm điện quạt, bàn ủi, lò viba, lò vi sóng, kiểm soát nguồn lửa, nhiệt. Không đốt giấy tiền vàng mã tại hành lang chung, tại trước cửa và trong căn hộ, ban công căn hộ. Sử dụng bếp gaz mini cần kiểm tra kỹ bình gaz mini, nhằm tránh thương vong đáng tiếc.
  Đề nghị chủ hộ thường xuyên nhắc nhở những người trong gia đình an toàn về sử dụng nguồn lửa, nhiệt.
  BQT sẽ trình Hội nghị nhà chung cư về mức phạt đối với hành vi vi phạm hành chánh trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy (hành vi vô ý vi phạm mà chưa gây thiệt hại), đồng thời đề nghị UBND phường cho phép áp dụng những biện pháp để chế tài những hộ để xảy ra các vấn đề kiên quan đến cháy, nổ dù chưa gây ra hậu quả. Phạt tăng gấp đôi, gấp ba ở mức cao của NĐ 52/2012 ngày 14/06/2012. Số tiền phạt sẽ bổ sung vào quỹ PCCC của chung cư.
  Rất mong Quý Cư dân quan tâm và cùng BQT giám sát tất cả mọi hoạt động trong và ngoài tòa nhà chung cư.
  TM.BAN QUẢN TRỊ CHUNG CƯ MỸ THUẬN
  TRƯỞNG BAN
  Đặng Thị Ngọc Yến

 33. Bucxuc says:

  K/G BQT chung cư,
  Bể nước thải bốc mùi thối quá, BQL , CĐT không làm gì để giải quyết mùi hôi thối này. Chúng nó không ở chung cư nên không thường xuyên ngửi mùi thối. Thu tiền mỗi tháng sao không thấy làm gì, vậy chúng ta có nên đóng tiền cho bọn CĐT, BQL không?
  Vệ sinh không được dọn dẹp, màng nhện chỗ nào cũng có, thang máy bể gạch sàn, thang máy ngưng chạy, cúp điện thì máy phát điện hư không sử dụng được, … Vậy BQT còn chờ gì nữa mà chưa tống cổ bọn này ra khỏi chung cư càng nhanh càng tốt. Bọn nó vơ vét của chúng ta tiền để đầu tư xây dựng bên 34A Tôn Đức Thắng (do cty con là saigon M&C làm CĐT), bây giờ còn dán giấy tùm lum chia rẽ BQT và Cư dân, để hòng thu phí bảo trì của chúng ta nữa. Bọn này nó cố tình, bằng đủ mọi cách tìm cách thu thêm tiền rồi không làm gì cho ta đâu, cứ nhìn mà thấy: 2 triệu đồng một căn hộ đóng cho bọn nó để thi công hành lang, đến bây giờ vẫn nhếch nhác chưa xong, ngay tại sảnh vào lô A chúng ta vẫn chưa làm gì cả, thế là sao? Bộ cư dân lô A không đóng tiền đủ hay sao mà bọn nó không làm cho hoàn chỉnh?
  Đề nghị BQT chú ý và yêu cầu bọn CĐT phải nhanh chóng dứt điểm công trình này. Để Nhà nước cấp Giấy hồng cho căn hộ chúng ta, chờ đợi lâu quá rồi!
  Còn nhà trẻ thì sao, năm nay trẻ vào học được chưa, sao không thấy dán thông báo để biết. Bọn nó xem thường khách hàng chúng ta quá, không có một tin tức gì, thật là quá đáng. Vậy chúng ta chuẩn bị marketing cho M&C khi tòa nhà saigon M&C hoàn chỉnh đưa vào sử dụng, để thiên hạ biết CĐT M&C nó đối xử với khách hàng quá vô cảm, vô trách nhiệm, ăn chận, ăn giựt, lừa đảo, mất uy tín, lấy gần hết tiền bán căn hộ, rồi bỏ mặc chúng ta, bọn nó chia chác nhau cổ phần rồi vô trách nhiệm, trốn chạy, từ bọn Khánh, bọn Hoàng, Bọn Trương, thật là thứ sâu mọt đục khoét.

 34. 11 hạng mục của chung cư Mỹ Thuận mà có đến hai đơn vị thi công says:

  TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
  TÒA KINH TẾ
  ——————
  Quyết định giám đốc thẩm
  Số: 16/2009/KDTM-GĐT
  Ngày 26 tháng 6 năm 2009
  V/v: tranh chấp hợp đồng xây dựng CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  ———————————-

  NHÂN DANH
  NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  TÒA KINH TẾ
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO TẠI HÀ NỘI
  Với Hội đồng giám đốc thẩm gồm có:
  Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa: Bà Bùi Thị Hải;
  Các thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao:
  1. Ông Bùi Thế Linh,
  2. Ông Nguyễn Văn Tiến,
  Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tối cao: Ông Nguyễn Bá Thắng-Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
  Thư ký Tòa án ghi biên bản phiên tòa: Ồng Nguyễn Anh Hoàng -Thẩm tra viên chính Tòa án nhân dân tối cao.
  Ngày 26 tháng 6 năm 2009, tại trụ sở Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân tối cao đã mở phiên tòa giám đốc thẩm xét xử vụ án kinh doanh, thương mại theo Kháng nghị số 9/2009/KDTM-KN-TKT của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đối với Bản án kinh doanh, thương mại phúc thẩm số 1072/2007/KDTM-PT ngày 17/9/2007 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về tranh chấp hợp đồng xây dựng, giữa các đương sự:
  Nguyên đơn: Công ty cổ phần Miền Đông; có trụ sở tại đường số 1, Khu công nghiệp Biên Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; có ông Nguyễn Lương Quân, đại diện theo Giấy ủy quyền ngày 14/8/2007 của Giám đốc Công ty cổ phần Miền Đông ;
  Bị đơn: Công ty cổ phần M & C; có trụ sở tại # 1901 lầu 19 Sun Wah Tower, 115 Nguyễn Huệ, quận I, thành phố Hồ Chí Minh; do ông Nguyễn Hữu Trí, đại diện theo Giấy ủy quyền của Giám đốc Công ty cổ phần M & C ;
  Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan:
  1. Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú; có trụ sở tại 441/78 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh;
  2. Ông Nguyễn Kim Long, trú tại 64 An Dương Vương, phường 16, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh;
  3. Ông Trần Hữu Nghị, trú tại 79 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh;
  4. Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng; có trụ sở tại: 201 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  NHẬN THẤY
  Theo đơn khởi kiện đề ngày 23/10/2006 và các tài liệu, chứng cứ do nguyên đơn xuất trình thì thấy:
  Ngày 03/5/2004, Công ty xây dựng Miền Đông ( nay là Công ty cổ phần Miền Đông ) ký kết Hợp đồng kinh tế giao nhận thầu thi công số 06-04/HĐKT với Công ty cổ phần M & C, theo đó: Công ty cổ phần Miền Đông nhận thầu thi công xây lắp công trình chung cư Mỹ Thuận bao gồm các hạng mục:
  – Phần thô từ tầng hầm và sàn tầng trệt (gồm đặt sắt chờ cột và sắt chờ các cấu kiện khác);
  – Phần thô bể ngầm gom nước mưa, bể hầm phân tự hoại, bể nổi thu gom nước thải, bể nước sạch;
  – Hệ thống ống gang đi ngầm, ống STK xuyên đà, ống chờ xuyên vách tầng hầm:
  Giá trị hợp đồng trọn gói là 7.300.870.230 đồng. Giá trị quyết toán được hai bên ký xác nhận ngày 07/10/2004 là 6.688.932.189 đồng. Công ty cổ phần M & C đã chuyển trả cho Công ty cổ phần Miền Đông số tiền là 6.218.932.189 đồng; nay Công ty cổ phần Miền Đông yêu cầu Công ty cổ phần M & C thanh toán 543.655.339 đồng, trong đó: – giá trị khối lượng (kể cả tiền bảo hành) còn nợ 470.000.000 đồng; – tiền lãi chậm trả 73.655.339 đồng. Trong quá trình thi công công trình không có sự tham gia của Công ty Đại Gia Phú. Công ty cổ phần Miền Đông tự tập kết vật tư ở công trường, nên không chấp nhận yêu cầu phản tố của Công ty cổ phần M & C đòi trả tiền thuê mặt bằng.
  Đại diện bị đơn trình bày:
  – Công ty cổ phần M & C thừa nhận có ký Hợp đồng kinh tế số 06-04/HĐKT vào ngày 03/5/2004 với Công ty cổ phần Miền Đông như Công ty cổ phần Miền Đông đã khai; trong số tiền nợ 470.000.000 đồng mà Công ty cổ phần Miền Đông đòi Công ty cổ phần M & C có 450.000.000 đồng mà phần việc của Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú thì Công ty cổ phần M & C đã thuê hộ cho Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú mặt bằng của ông Nguyễn Kim Long để chứa vật tư, sau dó Công ty cổ phần Miền Đông tiếp tục sử dụng mặt bằng này làm Ban điều hành công trường, nên Công ty cổ phần M & C yêu cầu được khấu trừ 20.000.000 đồng này vào tiền nợ của Công ty cổ phần Miền Đông.
  – Công ty cổ phần M & C và Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú có ký Hợp đồng kinh tế số 01/2004/HĐKT-ĐGP ngày 10/3/2004, theo đó, Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú được giao thực hiện các công việc sau:- Lập và thực hiện biện pháp thi công phần hầm; Đào đất và đập đầu cọc bê tông phần móng; Đổ bê tông lót M 100 móng của công trình “căn hộ cao cấp chung cư Mỹ Thuận…”với các khối lượng công việc cụ thể theo hồ sơ thiết kế và bảng dự toán đã được đồng ý giữa hai bên. Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú đã thực hiện 65% phần việc. Đã có văn bản thanh lý hợp đồng ngày 29/4/2004 với nhau là Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú có trách nhiệm thanh toán số tiền 450.000.000 đồng với Công ty cổ phần Miền Đông vì phần việc lúc đầu là Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú chứ không phải là Công ty cổ phần Miền Đông làm mà gói thầu thực tế chỉ có 6.668.932.189 đồng. Công ty cổ phần Miền Đông đã nhận 6.218.932.189 đồng, Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú đã nhận 450.000.000 đồng; Công ty cổ phần M & C đã ứng trước trả tiền thuê mặt bằng cho Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú 20.000.000 đồng, tổng cộng là 6.218.932.189 đồng đã chi trả đúng thực tế theo hợp đồng. Nay Công ty cổ phần M & C không đồng ý trả số tiền trên cho Công ty cổ phần Miền Đông nữa vì đã trả rồi.
  Đại diện người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trình bày:
  – Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú xác nhận có ký Hợp đồng kinh tế số 01/2004/HĐKT-ĐGP ngày 10/3/2004 với Công ty cổ phần M & C vào ngày 10/3/2004 tổng giá trị hợp đồng là 956.517.684 đồng. Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú đã làm được 65% công việc theo hợp đồng. Ngày 29/4/2004, hai bên đã thanh lý hợp đồng, hai bên không có gì nợ nhau. Công ty cổ phần M & C ký hợp đồng sau khi Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú đã làm một số phần việc trước đó tại công trường (65% công việc theo Hợp đồng) và đã nhận 450.000.000 đồng do Công ty cổ phần M & C giao; giữa Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú và Công ty cổ phần Miền Đông chưa thanh toán với nhau khoản tiền này.
  – Ông Nguyễn Kim Long khai: ông có cho Công ty cổ phần M & C thuê mặt bằng vào cuối năm 2002 thời gian thuê khoảng hơn 1 năm, tiền thuê mỗi tháng là 4.000.000 đồng. Công ty cổ phần M & C trực tiếp trả tiền cho ông, ông không biết Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú cũng như Công ty cổ phần Miền Đông. Nay ông đã nhận đủ tiền thuê mặt bằng, ông không có ý kiến gì về Công ty cổ phần Miền Đông đòi tiền Công ty cổ phần M & C.
  – Ông Trần Hữu Nghị (là người được Giám đốc Công ty cổ phần Miền Đông phân công làm chỉ huy trưởng Công trình xây dựng khu chung cư Mỹ Thuận) khai: trong thời gian thi công không thấy có đơn vị nào cùng tham gia thi công với Công ty cổ phần Miền Đông. Ông Đặng Đức Trung không phải đội thi công hay cán bộ của Công ty cổ phần Miền Đông.
  – Theo lời trình bày của Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng (Investco) là đơn vị giám sát và thi công công trình chung cư Mỹ Thuận kể từ ngày 26/3/2004 thì đơn vị thi công chính thức là Công ty cổ phần Miền Đông, khi Công ty (Investco) tiếp nhận công trình thì văn phòng làm việc và mặt bằng chứa vật liệu xây dựng không nằm tại công trường mà nằm trong khuôn viên đất của nhà ông Nguyễn Kim Long, nay Công ty (Investco) không liên quan gì tới tiền thuê mướn mặt bằng, cũng như tiền hai công ty đang đòi nợ nhau.
  Tại bản án kinh doanh, thương mại sơ thẩm số 04/2007/KDTM-ST ngày 19/4/2007, Tòa án nhân dân quận I thành phố Hồ Chí Minh quyết định:
  “ 1. Chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Công ty cổ phần M & C có trách nhiệm thanh toán cho Công ty cổ phần Miền Đông 519.986.400 đồng ngay sau khi án có hiệu lực pháp luật…
  2. Bác yêu cầu phản tố của Công ty cổ phần M & C yêu cầu Công ty cổ phần Miền Đông phải thanh toán số tiền thuê mặt bằng đã ứng trước là 20.000.000 đồng…”
  Ngày 25/4/2007, Công ty cổ phần M & C có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.
  Ngày 27/4/2007, Công ty cổ phần Miền Đông kháng cáo yêu cầu tính lại mức lãi suất quá hạn là 1,5%/tháng theo thỏa thuận trong hợp đồng.
  Tại bản án kinh doanh, thương mại phúc thẩm số 1072/KDTM-PT ngày 17/9/2007, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định:
  “…Bác yêu cầu của Công ty cổ phần Miền Đông đòi 470.000.000 đồng cùng với lãi suất nợ quá hạn ở Công ty cổ phần M & C …”
  Ngày 20/12/2007, Công ty cổ phần Miền Đông có đơn đề nghị xét lại bản án phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm.
  Tại kháng nghị số 9/2009/KDTM-KN-TKT ngày 20/4/2009, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đề nghị Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân tối cao xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm, theo hướng hủy Bản án kinh doanh, thương mại phúc thẩm số 1072/KDTM-PT ngày 17/9/2007 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Bản án kinh doanh, thương mại sơ thẩm số 04/2007/KDTM-ST ngày 19/4/2007 của Tòa án nhân dân quận I thành phố Hồ Chí Minh; giao hồ sơ vụ án cho Tòa án nhân dân quận I thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật, với lý do (tóm tắt): Tòa án cấp phúc thẩm chưa làm rõ tại sao trong cùng thời gian lại có hai đơn vị là Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú và Công ty cổ phần Miền Đông cùng thực hiện các công việc giống nhau như: đào, vận chuyển đất…; đắp cát…; đập đầu cọc BTCT; đổ bê tông lót móng; sàn, đà tầng hầm đá 1×2 M100 (5 hạng mục từ 1→5); đào đất cấp 2…; vận chuyển đất dư…; đóng cừ tràm…; đắp cát san lấp hạng mục từ 36→38, cột 41→43); chưa làm rõ thời gian thực hiện công việc mà chỉ căn cứ vào nội dung hợp đồng ký giữa Công ty cổ phần M & C với Công ty cổ phần Miền Đông để kết luận “không có hạng mục: – Lập và thực hiện biện pháp thi công phần hầm; đào đất và đập đầu cọc bê tông phần móng; đổ bê tông lót M 100 móng” là chưa xem xét khách quan, toàn diện các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án; Tòa án cấp sơ thẩm và cấp phúc thẩm chưa làm rõ những công việc được thể hiện tại nhật ký công trường (dành cho chủ đầu tư) và nhật ký công trường (dành cho nhà thầu) để xác định đơn vị nào thực hiện, và thực hiện theo hợp đồng nào; Công ty cổ phần Miền Đông không tham gia ký biên bản thanh lý hợp đồng đề ngày 29/4/2004 nên nội dung thỏa thuận có liên quan đến Công ty cổ phần Miền Đông không có giá trị pháp lý; Việc thanh lý Hợp đồng kinh tế số 01/2004/HĐKT-ĐGP ngày 10/3/2004 giữa Công ty cổ phần M & C với Công ty Đại Gia Phú là không hợp pháp vì không có biên bản nghiệm thu (chỉ có xác nhận của Ban quản lý dự án); tài liệu của phía Công ty Đại Gia Phú không có công chứng, chứng thực hợp pháp; bảng dự toán là bảng ghép…; Về khoản tiền 20.000.000 đồng thuê mặt bằng cũng cần được xem xét lại, vì trong hợp đồng không có thỏa thuận khoản tiền này.
  Tại phiên tòa giám đốc thẩm, Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhất trí với kháng nghị và đề nghị Hội đồng xét xử giám đốc thẩm chấp nhận kháng nghị nêu trên của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.
  XÉT THẤY
  Theo Hợp đồng kinh tế số 01/2004/HĐKT-ĐGP đề ngày 10/3/2004 giữa Công ty cổ phần M & C với Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú thì thời gian thi công bắt đầu từ ngày 21/3/2004 và kết thúc vào ngày 30/4/2004.
  Theo Hợp đồng kinh tế giao nhận thầu thi công số 06-04/HĐKT ngày 03/5/2004 giữa Công ty cổ phần M & C với Công ty cổ phần Miền Đông thì thời gian thi công là 75 ngày, kể từ ngày 25/3/2004.
  Theo bản dự toán ngày 19/3/2004 của Hợp đồng kinh tế số 01/2004/HĐKT-ĐGP và bản dự toán ngày 03/5/2005 của Hợp đồng số 06-04/HĐKT thì có 11 hạng mục công việc có nội dung giống nhau cả về khối lượng, đơn giá…(các hạng mục được ghi theo số thứ tự 1, 2, 3,4, 5, 36, 38, 41, 42, 43). Như vậy trong cùng thời gian, Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú và Công ty cổ phần Miền Đông cùng phải làm một số công việc hoàn toàn giống nhau.
  Tòa án cấp phúc thẩm chưa làm rõ các vấn đề nêu trên, mà chỉ căn cứ vào nội dung hợp đồng kinh tế để kết luận khi ký hợp đồng (giữa Công ty cổ phần M & C với Công ty cổ phần Miền Đông) “không có hạng mục:- Lập và thực hiện biện pháp thi công phần hầm; đào đất và đập đầu cọc bê tông phần móng; đổ bê tông lót M 100 móng” là chưa xem xét khách quan, toàn diện các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.
  Tại nhật ký công trường (dành cho chủ đầu tư) thể hiện: Trước và sau khi ký kết hai hợp đồng nêu trên, đã có một số công việc có trong nội dung của hai Hợp đồng đã được thực hiện, nhưng đơn vị nào thực hiện? thực hiện theo hợp đồng nào? thì chưa được Tòa án cấp sơ thẩm và cấp phúc thẩm xác minh làm rõ.
  Đây là các công việc có tranh chấp và có liên quan đến việc thanh toán tiền nên cần phải được xác minh làm rõ (cần đối chiếu với nhật ký công trường của các nhà thầu).
  Về khoản tiền 450.000.000 đồng: Tại Biên bản thanh lý Hợp đồng đề ngày 29/4/2004, Công ty cổ phần M & C và Công ty TNHH xây dựng Đại Gia Phú thỏa thuận số tiền 450.000.000 đồng Công ty Đại Gia Phú đã nhận “được trừ vào số tiền mà Công ty cổ phần Miền Đông nhận vào đợt đầu tiên. Bên B có trách nhiệm thanh toán số tiền trên với Công ty cổ phần Miền Đông”. Công ty cổ phần Miền Đông không tham gia ký biên bản thanh lý hợp đồng nên nội dung thỏa thuận có liên quan đến Công ty cổ phần Miền Đông không có giá trị ràng buộc đối với Công ty cổ phần Miền Đông . Mặt khác, việc thanh lý Hợp đồng kinh tế số 01/2004/HĐKT-ĐGP ngày 10/3/2004 giữa Công ty cổ phần M & C với Công ty Đại Gia Phú là không đúng với quy định của pháp luật về xây dựng vì không có biên bản nghiệm thu (chỉ có xác nhận của Ban quản lý dự án); tài liệu của phía Công ty Đại Gia Phú không có công chứng, chứng thực hợp pháp; bảng dự toán là bảng ghép…
  Tại Biên bản cuộc họp ngày 17/12/2005, đại diện Công ty cổ phần M & C, Công ty Đại Gia Phú và Ban quản lý dự án thống nhất: Giữa Công ty cổ phần M & C, Ban quản lý dự án và Công ty Đại Gia Phú sẽ trực tiếp làm việc với ông Trần Hữu Nghị – Chỉ huy trưởng công trường…và xác nhận lại khối lượng Công ty Đại Gia Phú đã thực hiện là 450 triệu đồng giữa ông Nghị và ông Đặng Đức Trung”. Nhưng sau đó các bên không thống nhất được với nhau vì không đủ thành phần đại diện có thẩm quyền của các đơn vị này.
  Về khoản tiền 20.000.000 đồng thuê mặt bằng: Không có thỏa thuận trong hợp đồng giữa Công ty cổ phần M & C và Công ty cổ phần Miền Đông. Cần xem xét Công ty cổ phần Miền Đông có sử dụng mặt bằng này để tập kết vật tư, thiết bị, vật liệu xây dựng trong quá trình thi công hay không, để xác định trách nhiệm của các bên.
  Bởi các lẽ trên, xét thấy kháng nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao là có căn cứ;
  Căn cứ vào khoản 2 Điều 291, khoản 3 Điều 297, Điều 299 Bộ luật tố tụng dân sự,
  QUYẾT ĐỊNH
  Hủy Bản án kinh doanh, thương mại phúc thẩm số 1072/KDTM-PT ngày 17/9/2007 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Bản án kinh doanh, thương mại sơ thẩm số 04/2007/KDTM-ST ngày 19/4/2007 của Tòa án nhân dân quận I thành phố Hồ Chí Minh; giao hồ sơ vụ án cho Tòa án nhân dân quận I thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật.T/M.HỘI ĐỒNG XÉT XỬ GIÁM ĐỐC THẨM
  THẨM PHÁN-CHỦ TỌA PHIÊN TÒA
  Bùi Thị Hải
  (Đã ký)

  Nơi nhận:
  – TAND quận I tp.HCM (kèm theo hồ sơ vụ án
  để xét xử sơ thẩm lại);
  – TAND TP.HCM;
  – Chánh án TANDTC (để b/c);
  – P.CA TANDTC Từ Văn Nhũ (để b/c);
  – VKSNDTC (V12);
  – Thi hành án dân sự quận I- Tp.HCM;
  – Các đương sự (theo địa chỉ);
  – Lưu: TKT (TANDTC), Hồ sơ vụ án.

  T/M.HỘI ĐỒNG XÉT XỬ GIÁM ĐỐC THẨM
  THẨM PHÁN-CHỦ TỌA PHIÊN TÒA
  Bùi Thị Hải
  (Đã ký)

  Nơi nhận:
  – TAND quận I tp.HCM (kèm theo hồ sơ vụ án
  để xét xử sơ thẩm lại);
  – TAND TP.HCM;
  – Chánh án TANDTC (để b/c);
  – P.CA TANDTC Từ Văn Nhũ (để b/c);
  – VKSNDTC (V12);

 35. sonha says:

  Kính gửi BQT,
  Việc thu phí quản lý để thực hiện dịch vụ cho chung cư là đúng, nhưng sao tôi không thấy Chủ đầu tư công khai tài chánh? Từ cuối năm 2005 gia đình tôi dọn về ở đến nay, qua các cuộc họp, tôi không nghe báo cáo về hoạt động thu chi, thừa thiếu ra sao. Tôi có đọc được văn bản BQT gửi Cty cp M&C yêu cầu công khai tài chánh, nhưng xem chừng đã khá lâu vẫn chưa thấy dán bảng công khai, vấn đề này như thế nào, bao giờ thì CĐT công khai tài chánh? Nếu không công khai là mờ ám, vậy chúng ta có cần phải tiếp tục đóng phí nữa không?
  Chủ đầu tư dán văn bản khắp nơi trong chung cư, than vãn khó khăn tài chánh, không có đủ tiền để thi công, BQT đã kêu gọi người dân chung cư góp tiền ủng hộ, chẳng lẽ lại vô cảm khi Công ty M&C mở lời kêu gọi chúng ta chia sẻ.
  Nhưng, công ty M&C là công ty LỪA có đẳng cấp, lòng thương hại, từ tâm của chúng ta bị lợi dụng, họ nhận tiền của chúng ta chỉ làm bằng tiền của chúng ta, xong bỏ mặc công trình chưa xong đâu vào đâu, khu A còn dở dang ngay tại đường vào sảnh chính.
  Vấn đề giấy chủ quyền cũng không được họ cho biết bao giờ có, thật là bọn lừa đảo đẳng cấp quốc tế.
  Tôi rất cảm động khi cô trưởng ban quản trị có mặt mọi chỗ, mọi nơi trong và ngoài chung cư, có lúc tôi thấy cô từ trong nhà rác tầng hầm đi ra, nhiều lần tôi gặp cô ngồi tại nhà xe lúc đã khuya (có lẽ kiểm tra an ninh chăng), rồi lại làm việc với đơn vị làm đường, tôi không biết cô bức xúc vấn đề gì, chỉ thấy nét căng thẳng hiện trên khuôn mặt ốm, xanh mướt.
  BQT có nhiều người, nhưng sao tôi chỉ thấy có mỗi mình cô, một mình với tất cả mọi việc của chung cư. Cô còn kiêm nhiệm tổ dân phố. Tôi thật sự khâm phục và rất quý, trân trọng một con người vĩ đại, tôi không tin có một người phụ nữ thứ hai giống như cô trưởng ban quản trị của chung cư tôi.
  Sắp tới CĐT sẽ bàn giao chung cư cho BQT, cô lại phải gánh thêm trách nhiệm, quá nặng, quá lớn lao đối với sức vóc cô thể, sức khỏe cô sẽ ít nhiều có ảnh hưởng. Tôi luôn mong bên cô có những người biết chia sẻ công việc, có trách nhiệm để cô nhẹ nhàng hơn.

 36. Trưởng Ban Quản trị chung cư Mỹ Thuận says:

  Kính báo đến tất cả Cư dân chung cư Mỹ Thuận,
  Về tình hình thang máy chung cư
  Như mọi ngày, mỗi sáng tôi phải đi một vòng kiểm tra tình hình chung cư, ngày 13/8/2012 hỏi nhân viên bảo trì thang máy, thì họ cho biết: thang máy block C đã ” hư hộp gọi tầng 1″ và cần thay board cho 02 than; quạt không hoạt động; tất cả các bình ắc quy (12v – 32Ah) của 06 thang (1 thang gồm 4 bình) đã hư. Guốc cửa cabin của 06 thang cũng đã hư (1 thang gồm 4 cái). Tổng chi phí khoảng 75.150.000 đồng.
  Thang máy đã hư nhiều tháng nay, ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của Cư dân block C nói riêng và chung cư nói chung. CĐT Cty CP M&C đã biết sự việc qua phiếu công tác do đơn vị bảo trì đến bảo trì mỗi tháng, đơn vị bảo trì cũng gửi báo giá đến cty, nhưng không có động thái nào.
  Vừa qua, khuya ngày 19/7/2012 lúc 23 giờ hơn điện lưới QG cúp, đèn công cộng không hoạt động trong 10 phút tôi phải lần dò xuống thang bộ bằng đèn pin để tìm hiểu tại sao đèn công cộng không sáng, do máy phát điện hư hay do không có người vận hành. Đúng như suy nghĩ: nhà xe tối om, chỉ trông vào ánh sáng đèn pin (cũng mờ căm), nhân viên kỹ thuật không trực, Trưởng BQL nghỉ phép, nhân viên bảo vệ không biết và cũng không có chìa khóa để mở của phòng để máy phát điện dự phòng. Một lúc sau, nhân viên kỹ thuật vào và vận hành máy phát điện thì màn hình báo lỗi không thể khởi động. Tôi đề nghị bảo vệ đi kiểm tra 6 thang có ai kẹt trong thang không (nếu có thì cũng không biết làm sao để cửa mở cho họ ra, vì tất cả các bình ắc quy của 06 thang đã hư từ lâu), rất may là không có ai di chuyển trong thang máy vào thời điểm điện cúp. Hơn 20-25 phút sau điện lưới có lại, mọi người thở nhẹ nhõm.
  Sau vài ngày khi tôi hỏi về tình hình máy phát điện, thì Trưởng BQL (Vũ) cho biết đã sửa tạm, hoạt động lại.
  Thang máy đã hư tất cả các bình ắc quy, do đó thang máy không còn chức năng “khi điện cúp, mà máy phát điện chưa hoạt động hoặc máy phát điện hư, thì cửa thang máy sẽ không mở được”, người đang đứng trong thang máy cần phải nhận biết vị trí nút nhấn hình điện thoại trong mỗi thang, để nhấn gọi bảo vệ tìm cách giải thoát, có thể gọi cửa bằng cách gõ mạnh vào thành cửa thang, kêu lớn tiếng sao cho âm thanh vọng ra khe cửa thang để người nghe đến giúp, hãy chú ý đừng mất bình tĩnh làm vỡ kính trong thang, thì mất an toàn về sinh mạng. Chức năng hoạt động của bình ắc quy còn tốt là: đang đứng trong thang máy đang vận hành, điện lưới cúp, máy phát điện chưa hoặc không hoạt động, thang sẽ dừng và mở cửa ở tầng gần nhất (sau khi vừa cúp điện), lúc đó ta phải nhanh chóng bước ra khỏi thang máy ngay (không chờ đến tầng mình gọi, vì thang không thể đáp ứng), nếu chần chờ chậm trễ thang đóng lại thì phải can thiệp bằng con người hoặc có điện lại hoặc máy phát điện hoạt động thì thang mới hoạt động lại.
  Do đó, bình ắc quy rất quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta gắn với thang máy (tinh thần, sức khỏe).
  Board thang máy là mạch điện tử chỉ vị trí tầng muốn dừng, hiện nay block C đã hư board này, do đó thang muốn dừng ở đâu không do ý người.
  Không thể biết mà không thông báo đến Quý Cư dân tình trạng hiện tại đáng báo động của tất cả các thang máy của khu chung cư. Tình trạng một số hộ sử dụng thang máy để vận chuyển hàng hóa kinh doanh cá thể, giữ thang mở cửa quá lâu có ảnh hưởng thiết bị linh kiện mạch điện tử, các hộ vận chuyển vật liệu xây dựng tránh để cát đất rơi lọt khe cửa thang máy (cửa carbin), các bậc phụ huynh nhắc nhở con em không mở cửa thang giữ cửa lâu, các chủ căn hộ nhắc nhở các chị giúp việc nhà không nên dỗ trẻ ăn, bú bằng cách bấm đủ tầng thang (đỏ cả 9 tầng) cho thang chạy lên chạy xuống, cửa thang mở tự động để làm vui trẻ; trưa trưa có nhóm trẻ con bên ngoài vào thang máy giữ thang và cho thang lên xuống nhiều lần, một số người sử dụng gọi thang tại tầng bấm một lúc vừa lên vừa xuống, số ít giữ mở cửa thang tâm sự, … Những việc như trên, bất cứ ai (có trách nhiệm với cộng đồng) cũng cần phải lên tiếng. Thang hư những hộ tầng cao sẽ khó khăn đủ bề, ít nhiều không thể không có ảnh hưởng sinh hoạt cuộc sống thường nhật.
  Tôi đề nghị mọi người vì mọi người, cùng nhau chăm lo, gìn giữ cho những gì đang là của mình (chứ không phải của CĐT), xác định đây là tài sản của tất cả Cư dân không của riêng ai, nến rất cần thiết là phải quan tâm, chú ý. Có thể ghi lại việc ai đó lạm dụng thang máy, sử dụng như hành hạ, tra tấn thang máy khi hội nghị nhà chung cư tổ chức sẽ đưa ra trước hội nghị lấy ý kiến biểu quyết.
  Mọi ý kiến liên quan đến nội dung này, đề nghị trực tiếp viết bài trên website chung cư Mỹ Thuận hoặc email: ngocyendangvu@yahoo.com. Ai có ý kiến đóng góp cho tình hình hiện nay của chung cư, xin đưa lên website để mọi người tham khảo và cùng nhau góp ý.
  TM.BQT nhà chung cư Mỹ Thuận
  Trưởng Ban
  Đặng Thị Ngọc Yến

 37. thaotu says:

  Nói về quỹ bảo trì chung cư.
  Nhân đọc bài báo”Tranh chấp phí bảo trì” do người viết Đình Sơn trên trang 6 báo Thanh niên rồi liên tưởng đến chung cư Mỹ Thuận của chúng ta, tôi thấy Cư dân thật sáng suốt, tỉnh táo khi chọn người trưởng ban quản trị là cô Yến hiện nay, thật không niềm hạnh phúc nào bằng khi CĐT công ty m&c chưa thu tiền bảo trì của chúng ta.
  Cách vài tháng, tôi đọc trên bảng tin thấy cô Yến trưởng ban ký một thông báo khuyến cáo cư dân với nội dung như là: tiền bảo trì chỉ do BQT thu, chứ CĐT không có quyền thu. Rồi nhiều văn bản của CĐT dán mọi chỗ trên tường, đưa ra chỗ này hư, chỗ kia hư, cần kinh phí, đề nghị cư dân đóng phí, đề nghị BQT đóng phí, nhưng cô Yến đã kịp thời khuyến cáo cư dân về vấn đề này.
  Dùng mọi thủ đoạn, mọi cách trình bày vẫn không thu được phí bảo trì, CĐT bèn gây chia rẽ BQT với cư dân, tự dán nhiều tờ giấy ở mọi chỗ xuyên tạc đủ điều, nhưng CĐT lại nói đúng 1 điểm duy nhất đó là: BQT gửi đơn kiện CĐT từ tp.hcm ra đến trung ương, các báo, đài truyền hình VTV, HTV, …
  Tình hình triều cường, mưa trái mùa, lún sụt nền hành lang, cư dân sống quá khổ sở, BQT đành nhượng bộ CĐT để bằng lòng chấp nhận cho cư dân chia sẻ khó khăn với CĐT khi CĐT thiếu kinh phí (thể hiện trong giấy dán nhiều nơi là không đú tiền thi công) bằng 2.000.000 đ/căn hộ. Làm chưa xong đã nghỉ, nhiều lần BQT phải gửi đơn thư lên quận 8 nhờ can thiệp.
  Đến nay, công trình vẫn chưa thi công xong, CĐT vẫn im hơi lặn mất bóng. Thật không biết CĐT có còn lòng tự trọng không?
  Chúng ta cần một người biết làm việc như cô Yến trưởng ban, việc làm của cô Yến mỗi ngày đều có kết quả, giá trị là ở sự tỉ mỉ, chịu khó mà chúng ta từng nhìn thấy cô có mặt ở mọi chỗ trong chung cư. Trong khi ban quản trị thì nhiều người, nhưng lại chẳng thấy ai họat động, kể cả khi họ nghỉ ở nhà, cũng không thấy họ nhìn ngó chung cư, tai mắt quần chúng nhân dân không nhỏ, nhưng không sao có thể nhìn thấy những người cùng ban quản trị với cô Yến đi trong chung cư. Họ vẫn còn ở đây hay dọn đi nơi khác?
  Dù sao thì cũng cám ơn cô Yến thật nhiều, vì cô đã dám tuyên bố quỹ bảo trì là của dân chung cư đóng vào quỹ của BQT, chứ không đem dâng cho CĐT.
  Chúng tôi cần nhiều người như cô đó cô Yến ạ.
  Chúc cô luôn giữ sức khỏe để tiếp tục phục vụ cho lý tưởng cao đẹp.

 38. thudung says:

  Kính gởi BQT,

  Tuy không sống tại chung cư nhưng tôi cũng rất quan tâm về tình hình của chung cư. Khi nào chung cư mình mới có Ban Quản Lý do chính Ban Quản Trị và cư dân chung cư tuyển chọn. Về thang máy, nếu được chúng ta có thể đóng góp để phục hồi lại mấy cái bình ắc quy bị hỏng, để khi cúp điện thang co thể vận hành mở cửa tại tầng gần nhất để tránh nguy hiểm. An toàn là trên hết, mong Ban Quản Trị thay mặt cư dân giải quyết vấn đề này. Còn vấn đề sổ hồng, mong Ban Quản Trị chung cư cũng lưu tâm dùm cư dân. Hiện nay, cư dân chỉ mong chờ Ban Quản Trị ra tay hành động và cư dân sẽ ủng hộ thôi.

  Kính chúc chị Yến và BQT tràn đầy sức khỏe và nghị lực.

  Trân trọng

 39. minhkhang says:

  Kính gửi BQT chung cư,
  Thật vui mừng khôn xiết khi đọc thông báo của ban quản trị về việc tiếp thu chung cư từ chủ đầu tư. Phải tự quản thôi, chứ không thể sống chung với bọn cờ bạc, trộm cắp, vô trách nhiệm được. Nhiều năm qua chúng ta sống trong sự ô nhiễm, bụi bẩn, mất cắp, đe dọa, … nay phải vùng dậy đổi đời thôi.
  Nếu tự quản, mà muốn cuộc sống tốt đẹp, thì dứt khoát chi phí để cải tạo không nhỏ, vì mc không sửa chữa gì, cứ bỏ mặc ra sao thì ra, chỉ ngồi đó thu tiền thôi. Ban quản trị cần phải biết mình sẽ nhận những gì, còn sử dụng được không, tình trạng của thiết bị đó….. để đưa ra trước cuộc họp nói cho mọi người biết, dự kiến phải có bao nhiêu tiền cho việc phục hồi hư hỏng như hiện nay. Nếu sắp tới ban quản trị tiếp tục thu phí như hiện nay thì không thể làm gì được, vì só tiền này chỉ đủ cho việc giữ 3 chiếc xe (vì thành phố đã giá dịch vụ giữ xe là 100.000 đ/chiếc) vậy còn chi phí cho những trang trải như điện, nước, rác, thang máy, thiết bị pccc, máy phát điện, đèn, các máy móc khác phục vụ từng giờ từng phút cho cuộc sống thường nhật).
  Tôi thấy những chung cư khác họ đã thu phí bảo trì (sau thời gian bảo hành của chủ đầu tư chấm dứt) để tu sửa kịp thời. Bất cập ở chung cư này là do chủ đầu tư ngoan cố, lừa đảo, môi mép, kéo dài việc hoàn công, gây khó khăn cho chúng ta mọi thứ, nhà trẻ đã xong, nhưng giấy tờ nhà thì chưa có. Nghe chừng chủ đầu tư lại không chịu đóng thuế, nên sở tn-mt chưa cấp giấy cho mc, nếu vậy thì bao giờ chúng ta mới có giấy hồng căn hộ ? Đã cắt bỏ bọn lừa đảo khỏi chung cư, tự thu tự chi, tự quyết định cuộc sống của mình, màu sắc cuộc sống là do mình muốn. Tôi cũng như đa số mọi người sống trong chung cư này, chờ đợi ngày này đã lâu, đề nghị BQT cho chúng tôi biết kế hoạch sắp tới như thế nào sau khi mc bàn giao. Mức phí thu , cần phải huy động thu tiền bảo trì những máy móc đã hư. Phải có hình thức phạt, chế tài nếu ai không đóng, chậm đóng, thậm chí ngoan cố, phản ứng. Không lạ gì những hạt sạn mà ở chung cư nào cũng có thành phần này, sử dụng nhưng nợ phí, ai làm công không cho mình. Bqt cần đưa tên tuổi những căn hộ này ra trước cuộc họp để mọi người có ý kiến.
  Việc chuẩn bị cho bàn giao sẽ có những vấn đề phát sinh, mọi người cần ý thức, đây là giai đoạn khó khăn, phức tạp.

 40. tranhung says:

  Tôi đặt niềm tin vào sự sáng suốt của BQT, của sự điều hành chung cư do cô trưởng ban nhỏ người, rắn tính, nhưng lại rất công bằng, nhân ái, tâm thiện và có cái nhìn tình người.
  Sự chờ đợi nào cũng có hồi kết. CĐT có thật sự muốn bàn giao chung cư cho BQT không? Cần quyết liệt trong đấu tranh , và phải cương quyết không nhượng bộ.
  Đến bây giờ mới đòi quyền quản lý là khá trễ, nhưng cũng phải vậy thôi, tưởng chúng có lòng tự trọng dù sao thì cũng là tập đoàn, nhưng tập đoàn này là tập đoàn lừa, không tiền, khua môi, múa mép. Chỉ có một dự án duy nhất mà cũng lừa đảo, phỉnh gạt.
  Khi giới thiệu sản phẩm dự án để khách mua căn hộ, nào là công viên nhà trẻ, nào là phòng sinh hoạt cộng đồng, nào là phòng thể dục thể thao đa năng được in màu trên giấy tráng nhựa, ghi trong hđ hứa mua bán, chuyển qua hđ mua bán thì CĐT tự ý cắt bớt 02 hạng mục, rồi lại nói trong bản vẽ thiết kế không có hạng mục này, thật là bọn lừa đảo có đẳng cấp quốc tế. Vậy mà chung cư lại có cái bọn nào đó theo ôm giò cẳng M&C, bợ cái đít của bọn CĐT, thế mới lạ chứ!
  Chỉ toàn là bọn ăn hại, thứ rắn độc, thứ nanh vuốt quỷ dữ, không hiểu nó nịnh bọn M&C để làm gì không biết. Có lẽ để bán nhà rẻ cũng nên. Hay cho đi xách giầy.
  Sự vất vả, chịu cực, có khi còn bị phản ứng bởi những đứa chẳng ra gì trong cái chung cư này, thế mà cô trưởng ban vẫn kiên trì, vẫn hoạt động không ngơi nghỉ.
  Họ chẳng dám hỗn với cô trước mặt cô, nhưng sau lưng thì lời ra tiếng vào vì cô nguyên tắc, bất di bất dịch.
  Cô trưởng ban yên tâm, chúng tôi luôn ủng hộ cô, chúng tôi cần cô, một người nắm khá vững pháp luật. Nhưng xem ra cô còn có hơi vị nể, nên chưa thật sự đúng với bản chất của cô. Nét mặt cô đã nói lên điều này, cô là người nguyên tắc!
  Có thể tối chủ nhật hội nghị được tổ chức, nếu tôi về kịp chắc chắn sẽ tham dự và phát biểu trong hội nghị.
  Chúc BQT gặt hái nhiều thành công, Sớm đưa chung cư vào nề nếp, gọn gàng, sạch đẹp, hài lòng mọi người.

 41. Trưởng Ban Quản trị says:

  Kính thưa Quý Cư dân!
  Chúng tôi cũng như Quý Cư dân, đã phải bức xúc rất nhiều về tình trạng của chung cư, về những lời nói viễn vông , sáo rỗng, phủ nhận và vô thực của những người có trách nhiệm đối với chung cư này.
  Nên nay , thay vì ngồi đó trút những bực dọc nơi này chỗ kia, thì sao chúng ta không cùng nhau hiệp sức cùng nhau nhắc nhở, đừng vô tình, vô cảm với cộng đồng, đây là trách nhiệm cộng đồng, cụ thể là mỗi căn hộ cùng tầng chăm lo cho tầng mình đang ở: sạch sẽ, vệ sinh, không dùng buồng thang thoát hiểm làm nơi vất các thứ linh linh, không phơi phóng nơi lan can, không treo quần áo nơi cửa sổ, cạo các giấy quảng cáo, chú ý và kiểm tra thang máy để bắt quả tang người lớn, trẻ nhỏ, người ngoài sử dụng thang máy không đúng nguyên tắc kỹ thuật (hiện nay tất cả thang máy trong chung cư đều đang trong tình tình hư accu); nói chung ta hãy cùng nhau xem tất cả những thiết bị phục vụ cho nơi chúng ta ở là của chung block, mọi người cùng có trách nhiệm quan tâm và gìn giữ nó.
  Chúng tôi tin vào điều đó, nên chúng tôi nguyện làm những có trách nhiệm trước cộng đồng, trước những tài sản chung và chúng tôi tin chắc rằng ngày càng có nhiều người sẽ cùng chúng tôi quản lý tốt chung cư.
  Mọi người cần phải luôn tỉnh táo và cảnh giác, cần phải lên tiếng vì quyền lợi chung .
  TM.BAN QUẢN TRỊ CHUNG CƯ
  Trưởng Ban
  Đặng Thị Ngọc Yến

 42. Canhoanhhuong says:

  Ý thức cộng đồng kém.
  Một số căn hộ sửa chữa, đập tường, khoan tường kể cả trong giờ nghỉ trưa của người dân trong chung cư. Chủ hộ cần phải có ý thức, tôn trọng mọi người, nhắc thợ giờ nghỉ trưa, để người cao tuổi, trẻ nhỏ, bà mẹ, trẻ mới sinh, người đau bệnh có chút thời gian nghỉ trưa.
  Nếu cứ phế mặc cho thợ muốn làm gì thì làm, bất kể giờ giấc, bất kể lời đề nghị của người ở gần căn hộ mình, thì ra ngoài mà ở, dọn khỏi chung cư này.
  Phải có lòng tự trọng, phải biết tự ái, nếu không thì đừng làm con người.
  BQL vô trách nhiệm, bảo vệ cũng không quan tâm, muốn làm gì thì làm. Chung cư này vô chủ sao? Chúng tôi mong và chờ đợi một sự đổi thay, đổi mới của BQT. Vẫn biết rằng hiện nay BQT chưa quản lý chung cư, hoàn toàn có thể thông cảm.
  Những ai chưa có ý thức cộng đồng cần tự rèn mình vào khuôn khổ để hòa nhập. Bằng không muốn, thì dọn ra khỏi chung cư này, càng sớm càng tốt, nếu không sẽ có một ngày…..
  Nội quy chung cư sờ sờ ra đó từ khi vào ở, mà sao không đọc (hay chẳng biết chữ), vô ý thức đến vậy là cùng.

 43. Trưởng Ban Quản trị says:

  K/G Quý Cư dân,
  Nhiều cuộc họp do phòng QLĐT Q8 chủ trì, nhiều công văn BQT gửi CĐT (cty cp M&C) từ 05/05/2011 trong đó có đề nghị bàn giao công tác quản lý chung cư, phần diện tích thuộc sở hữu chung nhà chung cư. Công văn 99/2012 của CĐT đã trả lời BQT “rất sẵn sàng bàn giao ngay khi BQT có yêu cầu tiếp nhận”. Công văn này đã được CĐT dán tại tường thang máy 03 block của nhà chung cư Mỹ Thuận.
  Chúng ta đã hội nghị, đã thống nhất thay đổi BQL hiện nay (đơn vị của CĐT đang quản lý và thiếu trách nhiệm).
  Và BQT cũng đã chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý và đã thông qua Hội nghị nhà chung cư.
  Vậy, việc còn lại là tiếp nhận bàn giao giữa BQT và cty cp M&C về quản lý chung cư, phần diện tích sở hữu chung; giữa chính quyền Q8 và công ty cp M&C về bàn giao hệ thống kết cấu hạ tầng bên ngoài nhà chung cư cho cơ quan quản lý chuyên ngành.
  Cuộc họp ngày 23/7/2012 phòng QLĐT chủ trì, để có bước chuẩn bị hồ sơ kỹ thuật bàn giao, BQT đã kiến nghị công ty cp M&C bàn giao ngày 01/9/2012.
  Những câu hỏi đặt ra: liệu M&C có chịu bàn giao không?
  Ngày đó M&C không bàn giao thì sao?
  Có tin được việc M&C nói bàn giao không, giấy tờ văn bản nào M&C cam kết bàn giao…………
  Kính thưa Quý Cư dân,
  Cũng như BQT, công ty cp M&C cũng cần có một khoảng thời gian để tập hợp hồ sơ kỹ thuật, chứng từ, sổ sách mới tiến đến việc bàn giao.
  Tôi nghĩ đến thời điểm này, CĐT đã chuẩn bị xong tất cả, như họ ghi rõ tại điểm 2 công văn số 99/2012 ngày 28/7/2012 (mời Quý Cư dân tham khảo công văn này tại website chung cư Mỹ Thuận).
  Ai hoài nghi, cứ hoài nghi. Nhưng hãy tin CĐT bằng chính công văn của họ và họ đã dán thông báo tại 03 block chung cư để thông báo đến cư dân, việc sẵn sàng …. được ghi khá rõ tại điểm 2 công văn, chúng ta chờ xem CĐT sẽ thực hiện ra sao.

 44. Trưởng Ban Quản trị says:

  Kính gửi Quý Cư dân chung cư Mỹ Thuận,
  Hội nghị nhà chung cư tối chủ nhật ngày 26/8/2012 đã biểu quyết cho việc thay đơn vị quản lý vận hành hiện nay.
  BQT đã tuân thủ yêu cầu của phòng QLĐT Q8 là nhận bàn giao vào ngày đầu tháng.
  Chủ đầu tư-công ty cp M&C đã gửi công văn số 99//2012/CV ký ngày 28/7/2012 trích ” việc bàn giao quản lý vận hành chung cư cho BQT quản lý, công ty chúng tôi rất sẵn sàng bàn giao ngay khi BQT có yêu cầu tiếp nhận”.
  BQT đã gửi công văn số 26.8/2012 ngày 26/8/2012 để thông báo ngày nhận bàn giao.
  Việc BQT đề nghị CĐT bàn giao công tác quản lý & phần diện tích sở hữu chung nhà chung cư đã được yêu cầu từ ngày 05/05/2011 và CĐT đề nghị cần có lộ trình để chuẩn bị.
  Và cuộc họp ngày 24/7/2012 do phòng QLĐT Q8 chủ trì, BQT đã nhắc lại việc bàn giao phải kết thúc sớm, yêu cầu của BQT, phòng QLĐT Q8 cũng đồng quan điểm: CĐT -công ty cp M&C cần nhanh chóng tiến hành việc bàn giao công tác quản lý cho BQT chung cư.
  Nhận được công văn của BQT, CĐT-công ty cp M&C đã đề nghị (miệng) dời đến ngày 01/10/2012 mới bàn giao. Công văn CĐT chưa gửi BQT, lý do: chờ ông Phùng Ngọc Khánh ký (chưa ký do đang đi công tác).
  Hội nghị nhà chung cư đã biểu quyết, BQT đã ký hợp đồng với công ty quản lý chung cư, BQT đã gửi công văn đến UBND Q8, phòng QLĐT Q8, UBND phường 16-Q8, công ty cp M&C nêu rõ ngày BQT tiếp nhận bàn giao quản lý chung cư Mỹ Thuận.
  Cư dân chung cư Mỹ Thuận chúng ta chỉ trả lương và phí cho đơn vị quản lý do chúng ta thuê, mà đại diện ký hợp đồng là BQT.

 45. Trưởng Ban Quản trị says:

  Thông báo khẩn đến toàn thể Cư dân chung cư Mỹ Thuận,
  Một chung cư tại Q2 đã xuất hiện loại côn trùng gây ngứa. Hiện tại, chung cư chúng ta chưa thấy xuất hiện loại côn trùng này, BQT khuyến cáo Cư dân cần cẩn thận, xem xét, chú ý khu vực tầng căn hộ có xuất hiện loại côn trùng này không, nếu có xin khẩn trương báo BQT để kịp thời mời Trung tâm y tế dự phòng Q8 xuống xử lý.
  BQT copy tư liệu của chung cư tại Q2, mời Quý Cư dân tham khảo.
  Kỹ sư Lê Đình Dũng, khoa Côn trùng, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM cho biết, toàn bộ khu vực dân cư bị côn trùng Rove Beetle “tấn công” sẽ được phun hóa chất diệt côn trùng Permethrine 50EC. Hóa chất này sẽ khiến Rove Beetle chết chỉ sau vài giây.
  “Đây là lần phun đầu tiên. Chúng tôi sẽ trở lại phun đợt 2 sau một tuần nữa, tuy nhiên y tế dự phòng quận 2 vẫn phải tiếp tục truy ổ côn trùng để diệt tận gốc”, ông Dũng nói.
  Theo đại diện chung cư, côn trùng Rove Beetle có thể có xuất phát từ các lùm cây bụi cỏ ở xung quanh khu vực này. “Chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để phát quang toàn bộ khu và phun hóa chất”, đại diện chung cư nói.
  Trong thời gian phun thuốc diệt côn trùng, kỹ sư Dũng khuyên người dân phải có ý thức phòng tránh bằng cách ngủ mùng, hoặc nếu phát hiện Rove Beetle thì dùng thuốc xịt muỗi để tiêu diệt.
  “Rove Beetle không đốt mà có chất gây ngứa trên cơ thể. Chính vì thế khi chúng bâu vào người thì nên phủi nhẹ. Không nên đập hoặc chà sát vào da. Nên rửa sạch nơi bị đau bằng nước”, ông Dũng nói.

 46. tuyenkim says:

  Báo động toàn chung cư,
  Từ lâu chung cư này đã mất an toàn về an ninh, trật tự. Căn hộ bị trộm đột nhập lấy của cải, tài sản, nhà xe bị mất xe liên tục, không thấy trách nhiệm của CĐT ở đâu, ban quản lý chỉ ngồi chơi vi tính suốt ngày, bảo vệ lộng hành, xã hội đen, cờ bạc công khai, chung cư như vô chính phủ. Chúng ta đang đóng tiền cho CĐT để có dịch vụ , có quản lý, có bảo vệ, nhưng họ làm như vậy, thì chúng ta có nên đóng tiền nữa hay không?
  Tôi là người bị mất xe để tại tầng hầm, mà ban quản lý, bảo vệ vô trách nhiệm, hứa hẹn rồi không bồi thường, họ nói lý do là công ty không trả lương cho họ hơn 3 tháng nay.
  Không trả lương thì ăn cắp xe của khách hàng sao?
  Thật vô cớ!
  Tôi kêu gọi mọi người hãy hết sức cẩn thận, khóa kỹ xe của mình. Việc mất xe chỉ xảy ra ban đêm (lúc chúng ta ngủ) không thể xảy ra ban ngày, vậy nên chăng chúng ta tổ chức nhiều nhóm người, phân công nhau đêm nào cũng túc trực gác ở tầng hầm nhà xe để xem việc mất xe, mất linh kiện, mất xăng có còn xảy ra không?
  Còn việc trộm vào trong căn hộ để lấy của cải, tài sản chỉ xảy ra ban ngày (lúc vắng người), từng tầng căn hộ, chúng ta chịu khó quan tâm đến những căn hộ liền kề. Hạn chế việc cho người không phải thân thuộc, gia đình vào nhà. Chú ý khóa cửa bằng nhiều ổ khóa. Tăng cường thêm ổ khóa rời để khóa cửa chính. Không để quên chùm khóa tại ổ khóa cửa vào nhà. Không giao chùm chìa khóa cửa cho người thiếu/không tin tưởng (chú ý việc giao chùm chìa kháo cho NGV) và một số những tình huống khác …. có thể sẽ xảy ra (nếu cứ tin người/mất cảnh giác/không phân biệt kẻ xấu/lợi dụng).
  Chúng ta cần một ban quản lý, đội bảo vệ có tên gọi đúng: phải quản lý tốt mọi mặt để yên tâm, và hôm nay đã là 02/9/2012 nhưng sao không thấy CĐT bàn giao chung cư cho BQT quản lý (như cuộc họp ngày 26/8/2012 BQT thông báo). Người dân chung cư này đang mong chờ, trông đợi ngày thật sự có đơn vị mới về quản lý chung cư, chứ không thể tiếp tục chịu đựng như thế này mãi được.
  CĐT muốn gì ở chúng ta? Nuối tiếc hay sao? Hay cần có thời gian để phá hoại tài sản trước khi bàn giao (ăn không được phá cho tan)?
  Mọi người cần phải đề cao cảnh giác, nếu cần sẵn sàng phải cho CĐT một bài học đích đáng.

 47. BQT chung cư My Thuan says:

  Thông báo của BQT chung cư, đối với việc kiểm tra máy bơm nước chữa cháy.
  Kính gửi Quý Cư dân chung cư Mỹ Thuận,
  Như thường lệ, BQT đề nghị BQL khởi động máy bơm nước chữa cháy (đặt tại tầng hầm) 01 lần/tuần. Kết hợp kiểm tra sự hoạt động của máy, lúc 14 giờ 10 ngày 08/9/2012 BQT đề nghị ô. Vũ-BQL chung cư khởi động máy để kiểm tra.
  Ô. Vũ cho biết: hiện nay chỉ có ô. Vũ và hai bảo vệ (bảo vệ Tươi, Công) không ai có thể khởi động máy được, không đủ sức khỏe. Nếu gọi người biết khởi động và có sức khỏe mới có thể giật dây để máy nổ, họ vào thì phải chấm công, công ty không đồng ý.
  BQT đặt câu hỏi: nếu chung cư có xảy ra cháy thì làm sao? ô. Vũ cho biết: gọi điện thoại cho họ vào.
  Như vậy, việc BQT thay mặt Cư dân kiểm tra tình hình hoạt động của máy bơm nước chữa cháy đã không được đáp ứng theo yêu cầu!
  Tình trạng như hiện nay, có người, nhưng không biết thao tác, không đủ sức khỏe để thao tác, vận hành máy, thì sinh mạng hơn ngàn con người trong chung cư này sẽ ra sao – nếu có sự cố cháy thật sự xảy ra?
  Có máy – có người – nhưng không đáp ứng.
  Chúng ta mong đợi gì ở họ?
  BQT chung cư Mỹ Thuận

  • Ngoc says:

   Gởi chị Yến,
   Chúng ta không mong đợi gì ở họ cả. Việc đầu tiên cần làm là tráng lại xi măng cho tầng hầm. Hiện giờ tầng hầm đã quá bẩn thỉu. Chúng ta ở thành phố mà còn tệ hơn ở quê nữa. Không tưởng tượng nổi.
   Một góp ý nữa: sau khi bơm nước dưới tầng hầm lên mặt đường, đề nghị các chị làm vệ sinh nên dội nước cho sạch sẽ, tránh tình trạng bùn đen lắng đọng lại gây hôi thối mất vệ sinh, có thể gây bệnh cho người, nhất là các em bé nhỏ hay đi dạo quanh chung cư.
   Cám ơn.

 48. canhen says:

  Kính gửi BQT chung cư,
  Vấn đề máy móc thiết bị chữa cháy của chung cư Mỹ Thuận như bài viết nêu trên của BQT, thì thật hết sức bức xúc, lo lắng. Tôi đề nghị BQT nhanh chóng yêu cầu BQL cho kiểm tra ngay sự hoạt động của máy móc trang thiết bị chữa cháy, không thể như thế được.
  Trưởng BQL mà không biết sử dụng máy bơm nước cứu hỏa, nhân viên bảo vệ không đủ sức khỏe vận hành máy, tại sao ? Vậy thì sử dụng họ làm gì? Chúng ta trả tiền dịch vụ để chuốc sự
  nguy hiểm hay sao?
  BQT cần tiến hành kiểm tra, làm rõ và ghi biên bản vấn đề này, báo lên cơ quan có thẩm quyền để xử phạt. Sinh mạng chúng tôi đang nằm trong tay ai?
  Thay đổi ngay, tức thời những người trong BQL phải có sức khỏe và thao tác nhuần nhuyễn thuần thục máy móc thiết bị chữa cháy, nếu không chính họ nướng chúng ta chứ chẳng phải là ai khác.
  Kính chúc
  BQT cần thực hiện tốt chức năng của mình.

 49. mayhong says:

  Giấy hồng căn hộ chung cư.
  Đã hơn 7 năm mua căn hộ chung cư vẫn chưa có giấy hồng sở hữu căn hộ, yêu cầu chủ đầu tư công ty cổ phần M&C phải trả lời cho chúng tôi biết: nghĩa vụ tài chánh của CĐT đối với Nhà nước đã thực hiện chưa? Tiền đất đã đóng chưa? Còn vướng ở khâu nào? hạng mục nào của Dự án chưa làm xong, thì CĐT cần phải nhanh chóng thi công để dứt điểm; hạ tầng đấu từ chung cư đấu nối ra khu vực chung đã làm chưa? Còn vướng mắc chỗ nào, chúng tôi tôi yêu phải cho cho biết bằng văn bản dán tại hộp thông báo, không thể cứ mãi im lặng như đã im hơi lặng tiếng 7 năm qua!
  Lãnh đạo công ty trốn tránh, chỉ cử những người bù nhìn không biết gì, chỉ nói năng lếu láo. Cả một tập đoàn lừa đảo, mất uy tín.
  Nhất là việc gửi công văn cầu xin sự đóng góp của chúng tôi, dụ dỗ lời ngon tiếng ngọt, cùng hợp tác, chia sẻ, đóng góp; khi đã nhận tiền xong công trình không thi công hoàn tất, dở dang, mới thi công đã hư hỏng liền, cũng không bảo hành,… bây giờ thì nín thinh, im lặng. Quả thật cty cp M&C là đại siêu lừa -bịp ở VN.
  Hay là chủ đầu tư đem HĐ MBCH của chung cư này đi cầm cố thế chấp ngân hàng rồi cũng nên?, nếu không thì tại sao chưa có giấy hồng cho chúng tôi?
  Thật không biết dùng câu chữ gì để chửi bọn này cho thích đáng!

 50. luattrung says:

  Kính gửi BQT chung cư,
  Râm ran trong chung cư hiện có nhiều lời ra tiến vào về việc BQT triễn khai thu phí quãn lý, có người nói căn hộ tôi lớn rộng hay nhỏ hẹp thì ăn thua gì đến việc thu tiền quản lý nhiều hay ít, trước kia căn hộ nào cũng đóng cùng số tiền.
  Bạn tôi đa số ở chung cư, tôi xin ghi lại một số cách đễ BQT tham khảo về cách tính tiền để thu phí quản lý các phương án như sau:
  1- Phương án chia đều tiền phí QL: Cộng tất cã các loại chi phí sau: lương nhân vien phuc vụ + chi phí chung (điện, nước, nhiên liệu, rác rến, sữa chửa linh tinh, bảo trì thang máy, bảo trì chữa cháy, bão trì máy phát điện, tập huấn chửa cháy, hút hầm cầu, vệ sinh nước sinh hoạt, bơm thuốc diệc muỗi công trùng, nạo véc cống rãnh, hố ga, thay mới những thiết bị, máy móc hư hỏng, giao tế, tiếp khách, chi phí cần thiết khác, ….) + tiền gửi xe = tổng số tiền đem chia đều phần bổ cho tất cả các hộ đang sinh sống (hộ chính chủ và hộ thuê)
  2- Phương án tính tương đối: ví dụ căn hộ có dt lớn nhất là 150m, nhõ nhất là 75m, chia làm 3 mức đóng tiền phí ql. Mức đóng 1 từ 75m – 99m ; mức đóng 2 từ 100m – 119m ; mức đóng 3 từ 120m -150m. Cộng tất cả các chi phí nêu trên thành tổng số tiền thu được, đem chia thành 3 mức để thu tiền phí ql ;
  3- Phương án 3: 5.300 đồng/mét x dt căn hộ (giá này đã tính có 2 chiếc xe máy), hộ không có xe máy cũng thu như trên.
  Nếu hộ nào có xe hơi thì trã riêng, xe gán máy, xe đạp ngoài 2 chiếc nêu trên cũng phải trã riêng. Nguồn thu này đăp vào tiền ql.
  Mỗi nơi có kiễu thu khác nhau, nhưng đa số thì thu dựa trên dt thấy hợp lý hơn, còn lại thì có gửi xe mới đóng phí, có hộ không có xe mà cũng phãi đóng phí (như pa 3) thì chưa đúng lắm.
  Vấn đề thu như thế nào là hợp lý phải có tiêu chuẫn được tính có cơ sở, mang tính thuyết phục, công bằng, không hẹp cho nhửng hộ có dt nhõ nhưng lại đóng tiền như dt lớn, ngược lại dt lớn mà được đóng tiền như dt nhõ, thì rất bát hợp lý, mất công bằng.
  Mong rằng BQT áp dụng việc thu tiền dịch vụ cần theo tiêu chuẫn nhà nươc hướng dẩn.
  Xin cãm ơn nhiều

 51. hoanguyenthach says:

  Gửi BQL cc Mỹ Thuận
  Việc tôi đề nghị tôi tin rằng có rất nhiều người ủng hộ: không cho nuôi chó trong chung cư.
  Như nhiều c/c khác việc nuôi chó dần dần sẽ bị BQL ra thông báo. Trước đây BQL của M&C không làm việc này vì họ không chuyên nghiệp. Nay BQL đang thực hiện dịch vụ là đơn vị chuyên nghiệp, qua lời giới thiệu của cô TGĐ thì Cty quản lý khá nhiều c/c rất cao có hơn 600 căn hộ. C/c Mỹ Thuận chỉ vỏn vẹn chưa tới 300 căn, do đó việc quản lý e rằng không quá khó khăn đối với Cty chuyên nghiệp về cung cấp dịch vụ.
  Chỉ hơn tháng mà BQL đã thể hiện khả năng của mình, xin cám ơn đã làm thay đổi dần hình ảnh chưa đẹp trước đây. Tôi tin rằng mọi người không phải chưa nhìn thấy, có lẽ cũng cần có thêm thời gian để BQL chứng tỏ trách nhiệm hơn với phí dịch vụ mới đang áp dụng.
  Nhiều năm qua BQL M&C không quản lý gì với tên gọi, chỉ có việc thu tiền, nên c/c này thật bệ rạc, mùi hôi thối tỏa khắp, sàn nhà xe luôn luôn sũng nước (không mưa cũng đầy nước), nay tình hình đã khá hơn thấy rõ, mong BQL tiếp tục làm tốt để nhận được từ người dân chúng tôi sự tin tưởng, an tâm.
  Cám ơn BQL

 52. battai says:

  Họ đã làm gì?
  – BQT cc: Thưa Chính quyền TP để thanh tra dự án, chỉ thời gian ngắn so với gần 3 năm đất bị bỏ hoang, Công ty cp M&C phải trở lại với dự án để xây nhà trẻ, công viên. BQT đã đòi được Quyền quản lý từ CĐT. Và tôi tin sẽ chưa ngơi nghỉ mà sẽ tiếp tục chiến đấu đến cùng, cho đến khi CĐT phải có Giấy chủ quyền căn hộ cho chúng ta. Tôi tin vào cách giải quyết của họ. Với nhận thức về văn bản pháp lý gửi Chính quyền, Cty M&C người Trưởng ban này đã đầu tư khá kỹ, công phu, mạch lạc, còn chỉ ra cái sai của cty M&C, mà Cty M&C không thể có lời nào giải thích.
  – BQL cc: họ đã làm việc tận tụy, làm thay đổi cái nhìn của cc. Hiện nay nhìn mọi nơi thấy sáng, sạch hẳn lên. Bảo vệ chặt chẽ hơn, bám vị trí cả ngày. BQL của cty m&c có làm gì đâu, chỗ nào cũng bẩn, mất vệ sinh, cc thì thối không cách nói, bảo vệ thì hành xử như xã hội đen, cờ bạc, trai gái, lấp cắp linh kiện, xe đạp, xe máy, sàm sỡ với người giúp việc nhà,… nhưng có ai dám nói đến họ, câm lặng chịu đựng chờ thời thế thay đổi.
  – Người dân: đa số có lẽ nhìn nhận có sự thay đổi nhất định, nên thực hiện nhiệm vụ đóng phí cho BQL. Người ta vẫn phục vụ chung cư, mình vẫn ngày 2 lượt ra vào chung cư, sảnh sân vẫn bóng láng, sạch sẽ. Không ngửi thấy mùi hôi thối, bụi bặm hạn chế nhiều, sàn tầng hầm khô ráo. Chỉ còn số ít người dân ở khu c là điều tiếng, chê bai, khích bác, thậm chí khích động, gây rối, mất an ninh trong khu chung cư. Họ rải truyền đơn, tờ rơi quảng cáo cho vài cá nhân muốn tự khẳng định, kêu gọi mọi người không đóng phí dịch vụ. Vậy, mỗi ngày ai đang phục vụ cho họ, ai giữ xe cho họ. Có phải chúng ta đang đóng tiền để cho số người quá khích đó hưởng, rồi còn to mồm chửi bới không?
  Tôi mong rằng những ai còn biết suy nghĩ, có lương tâm làm con người hãy suy nghĩ cho thật kỹ trước khi mồm loa mép rộng. Lợi ích cá nhân thì vun vén, còn lợi ích tập thể thì xô đổ.
  Chúng ta cần gì nữa ở BQT hiện nay? Còn nhiều thứ phải giải quyết như vấn đề sở hữu chung , giấy tờ căn hộ. cần người biết luật, pháp chế để làm rõ trắng đen mọi việc của cc này. Chúng tôi không cần số người khua môi múa mép, mà không làm gì nên hồn.
  Tôi kêu gọi mọi người hãy đoàn kết cùng BQT, để có sức mạnh tập thể, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm.
  Tôi đề nghị khu C giải quyết an ninh ngay tại trong khu, khu c có tổ phó an ninh nhà 104c, đây là công việc mà chị phải làm. Thưa chị, gây rối, xách động, làm mất an ninh, tạo kẽ hở cho bọn phá hoại nó phá hoại chung cư là tội gì, thưa chị tổ phó khu c? (trong đó có cả chị nữa đấy!).
  Đề nghị chị thực hiện nhiệm vụ đã hưởng lương này, nếu không thì chị xuống đi, để người có năng lực lên thay.
  Người khu c

 53. nguoi-lo-B says:

  Kính thưa bà con,

  Tôi cũng được nhiều hàng xóm hỏi thăm là có đóng phí quản lý mới chưa…xin thưa là theo sự đồng thuận của tập thể trong cuộc họp cư dân gần đây nhất, đã thống nhất vấn đề ủng hộ BQT và BQL mới…trong thời gian 3 tháng…tôi thực hiện nghiêm túc và đầy đủ nghĩa vụ với cả BQL cũ là MC và BQL mới…

  Tôi chỉ tâm niệm thế này trên giác độ của 1 người đầu tư: nếu bây giờ mọi người cùng đồng lòng làm đẹp chung cư thì sau đó chúng ta sẽ có được nhiều khoản thu từ các dịch vụ quảng cáo, thuê mướn mặt bằng công cộng và kết quả rất tốt đẹp mà chúng ta có thể hy vọng là giảm phí quản lý, phí gửi xe…1 điều rất tự nhiên và tất nhiên ai cũng biết rõ là không ai muốn đi thuê 1 khu ổ chuột để quảng cáo, để làm dịch vụ cả…Trong cuộc họp, nội dung quan trọng nhất đã được làm rõ là tất cả các khoản tổng chi đều là tạm tính và sẽ được công khai minh bạch (điều mà MC không bao giờ làm với chúng ta)…thì tôi hoàn toàn không lo lắng vấn đề tham ô gì ở đây cả (đồng thời số tiền đó rất nhỏ so với vị trí xã hội và khả năng tài chính của mỗi thành viên trong BQT hiện nay)…Tôi chia sẻ với tất cả hàng xóm đã hỏi tôi là nếu sau này có được giảm giá, tôi xin được góp phần hoàn trả nhỏ nhoi của tôi vào quỹ bảo trì để chỉnh trang chung cư.(dĩ nhiên là nếu có kêu gọi từ BQT tôi sẽ rất sẵn lòng ủng hộ để đóng góp với bà con).

  Sau cuộc họp lần trước, tôi rất vui khi đã nhận ra được 1 điểm rất tích cực là sự phát huy dân chủ rất cao…những ý kiến phản đối được đặt thẳng thắn…điều mà mọi người từ trước đã bỏ quên dưới ách cai trị của MC…bản thân tôi đã xem xét rất kỹ các khoản chi tạm tính, đặc biệt là vấn đề thù lao, lương bổng của BQL và lực lượng bảo vệ mới…các khoản tạm tính này theo tôi đánh giá là được xây dựng trên bảng công khai tài chính gần đây nhất của cty MC cho đội ngũ QL và bảo vệ của họ (lúc đó thì tôi chẳng thấy có ai thắc mắc, đặc biệt là cư dân phòng 104 lô C về mức thù lao cực cao đến mức phi lý, lương 15t/tháng cho ông trưởng BQL cũ ???).

  Tôi xin chia sẻ là tôi hoàn toàn ủng hộ vấn đề phát huy dân chủ nhưng phải trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau (tất cả cư dân – những người chủ, đã bỏ tiền ra mua căn hộ tại ngôi nhà chung Mỹ Thuận này đều được quyền nói – quyền đòi hỏi cuộc sống tốt đẹp hơn)…Tôi nhớ và rất ấn tượng với phát biểu rất thẳng thắn của anh bạn hàng xóm lầu 9, lô B của tôi trong cuộc họp vừa rồi là “mọi người đều có quyền lựa chọn chất lượng cuộc sống của mình…nếu đồng ý sống theo cuộc sống ổ chuột như hơn 7 năm nay thì chọn MC…còn nếu muốn sống theo tiêu chuẩn tối thiểu của con người và có thể nuôi dưỡng 1 cách thực tế là giá trị tài sản căn hộ sẽ được tăng thì hãy thay đổi và sòng phẳng với tiêu chí tiền nào – của đó”.

  Bản thân tôi như đã thẳng thắn phát biểu trong cuộc họp là mức phí 300k/tháng đã bao gồm 2 chiếc xe gắn máy nộp cho MC là quá mắc khi mà giá trị tài sản xe máy, khi bị mất thì đâu có được đền bù và các vấn đề an ninh,…như bạn hàng xóm đã đề cập rất chi tiết ở phía trên.

  Gia đình tôi cũng nhận được thư ngỏ (như bạn ở trên gọi là truyền đơn của cư dân phòng 104c) với rất nhiều suy nghĩ, tóm lược như sau:

  1. Tôi đánh giá rất cao sự quyết liệt thông qua vấn đề tính toán là rất chi tiết thù lao cho BQL mới…và đưa ra các chung cư khác có mức thu thấp hơn…tuy nhiên, theo tôi để rõ ràng và có sức thuyết phục hơn thì cư dân đó nên đưa ra chi tiết là chung cư nào (thuộc loại hình tái định cư, nhà ở xã hội hay là căn hộ thương mại như Mỹ Thuận) và chât lượng dịch vụ được cung cấp như thế nào với mức giá thấp đó để tránh gặp 1 MC thứ 2 (ác mộng !!!)….đồng thời, nếu đã bỏ công sức như vậy thì cư dân 104c đó có thể thực hiện vấn đề gặp trực tiếp phòng tài nguyên môi trường, tổ quản lý đô thị của quận 8 để tham khảo mức phí tại các chung cư thương mại trong khu vực….bản thân tôi nghĩ là mức giá 3500đ/m2 va phí gửi xe như vậy là đã rất thấp so với cùng 1 mặt bằng (chung cư thương mại) với chất lượng dịch vụ tốt (như đã và đang chứng minh hiện nay).

  2. Tôi tán thành vấn đề thu phí theo m2…căn hộ diện tích rộng thì nộp nhiều, nhỏ thì nộp ít…bản thân căn hộ tôi là 96m2 x 3500đ/m2 = khoảng 325k/tháng (tăng thêm 25k/tháng, không tính xe – vì lúc trước đâu phải thực sự là dịch vụ gửi – giữ xe đâu…đơn giản là nhận được cái thẻ xe mà những bảo vệ không tốt đều có thể dễ dàng làm giả và lấy mất (vì chỉ là hình scan rồi in vào thẻ) và rồi không đền bù mất mát gì cả)….Áp dụng mức phí này cho căn hộ diện tích nhỏ hơn như 86 hoặc 75m2 thì rõ ràng là giảm hơn so với mức 300k/tháng lúc trước…nếu như có ai đó bảo là diện tích nhà tôi lớn đâu phải là tôi giàu mà do tôi được vay ngân hàng…tôi xin chia sẻ thẳng thắn thế này, ai cũng biết là chỉ có người giàu mới được ngân hàng cho vay, đặc biệt là đối với cái dự án Mỹ Thuận này (đang phải mòn mỏi và tuyệt vọng chờ đợi chủ quyền để có thể mang đi thế chấp để được vay tiền đây này…nếu anh/chị không có tài sản khác thế chấp thì có vay được tiền không ???)

  3. Nhiều cư dân lại nhầm lẫn và lo lắng khi gắn liền vấn đề quản lý chung cư và nghĩa vụ tiếp tục thực hiện việc xin cấp sổ hồng cho cư dân nên đã bị kẻ xấu xúi giục và kích động….Bản thân tôi đã có đề nghị trực tiếp đến BQT để mời tổ tư vấn pháp lý của phường hoặc quận xuống giải thích là 2 vấn đề chẳng có gì ăn nhập hết…MC không phải là người cấp sổ mà là do Sở Tài Nguyên Môi Trường…vấn đề theo tôi tìm hiểu ở đây là cái công ty nhỏ mọn – nghèo – hèn này (nhưng lại có người ca tụng là 1 TẬP ĐOÀN lớn) đã không chịu thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đất và hoàn thiện hết dự án (điều này quá hiển nhiên khi mà lương của nhân viên chúng nó mà chúng nó còn nợ thì nói gì chúng ta, từ lâu được xem là mỏ vàng để chúng nó xúc chứ đâu phải là Thượng Đế của tụi nó)…vấn đề là chúng ta cần ủng hộ BQT ổn định vấn đề quản lý, ổn định nội bộ cuộc sống cư dân để có thể có nhiều thời gian nghiên cứu thực hiện các biện pháp có tính pháp lý mạnh mẽ hơn đối với cái bọn lừa đảo (chờ ngày phá sản này).

  Cuối cùng, tôi kêu gọi mọi người đồng lòng hợp sức, ủng hộ BQT cho 1 cuộc sống tốt đẹp hơn…chúng ta còn rất nhiều việc cần phải làm (phải đóng góp) để đại tu bổ lại ngôi nhà chung này…Nếu có ai mạnh miệng thì hãy nói đi đôi với làm 1 cách tích cực và theo đúng quy định của pháp luật…(nếu muốn xin thầu dịch vụ quản lý chung cư thì hãy thành lập doanh nghiệp, được cấp chứng chỉ quản lý chuyên nghiệp để có thể bảo chứng được 1 chất lượng dịch vụ tối thiểu và quan trọng hơn hết là có thể ra hóa đơn hợp lệ cho vấn đề công khai minh bạch tài chính như BQT đã và đang làm)…1 nhóm nhỏ có thể vì lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân mà nói xấu, vu cáo cho BQT tham nhũng, không minh bạch (trong khi họ đã thực hiện đúng quy định chào thầu giá cạnh tranh và chọn thầu theo giá thấp nhất với chất lượng, kinh nghiệm đã được chứng minh như quy định của Luật Đấu Thầu)….bản thân bất kỳ cá nhân nào, gia đình nào luôn đặt mục tiêu tiết kiệm chi phí trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn về kinh tế hiện nay, tuy nhiên hãy làm điều đó theo đúng quy định của pháp luật và đặt lợi ích tập thể lên trên (1 nhóm nhỏ quấy rối nào đó – trong đó có nhiều cá nhân chỉ là cư dân tạm thời là người thuê nhà, không phải là đại biểu cho toàn thể cư dân, những người chủ thực sự của cái chung cư Mỹ Thuận này – là những người bỏ tiền tiết kiệm cả đời để mua 1 căn nhà, mua 1 tổ ấm lương thiện chúng tôi).

  Theo thống kê đến thời điểm này thì hầu hết cư dân ở Lô B và Lô C đã thực hiện nghĩa vụ đóng phí quản lý…chỉ còn lô C !!! Kính mong bà con hãy suy nghĩ vì 1 chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn của con em chúng ta…để kết thúc, chỉ muốn mượn lời phát biểu của a. Luyện, tại lô C là 1 cư dân rất tích cực và có nhiều phát biểu đóng góp thẳng thắn trong các cuộc họp là “ai cũng lớn rồi, hãy sống sòng phẳng với nhau đi !!!”.

  Kính chào đoàn kết và xây dựng. (rất hy vọng chúng ta có thể đóng góp lại để BQT và BQL Kim Cương Xanh có thể thực hiện việc tráng lại xi-măng tầng hầm, xây tường vây chỗ lô C và gắn hàng rào sắt, sửa lài các thang máy tại chung cư trước Tết nhé bà con).

  Người lô B.

 54. trí says:

  sao không ai có ý kiến gì vậy ?

 55. Hoang Nguyen says:

  Điều chỉnh giá nước sạch
  21 Tháng Mười 2010
  CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC CHỢ LỚN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  97 Phạm Hữu Chí – P12 Q5 TP.HCM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  ĐT : 08.38.552.354 Fax : 08.39.550.424
  —–*_*_*_*_*—–
  PHÒNG KINH DOANH Quận 5 , ngày 01 tháng 03 năm 2010.
  THÔNG BÁO
  Kính gởi : Quý khách hàng sử dụng nước
  thuộc khu vực quản lý của Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn
  Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn kính gởi đến Quý khách hàng lời chào trân trọng và xin thông báo đến Quý khách hàng về việc điều chỉnh giá nước sạch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 103/2009/QĐ-UBND ngày 24/12/2009 của Ủy Ban Nhân dân Thành phố có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2010. Theo đó, đơn giá nước sạch chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng như sau :
  Đối tượng sử dụng nước
  Đơn giá (đồng/m3)
  Năm 2010
  Năm 2011
  Năm 2012
  Năm 2013
  Các hộ dân cư :
  – Đến 4m3/người/tháng)
  – Trên 4m3 đến 6m3/người/tháng
  – Trên 6m3/người/tháng

  4.000
  7.500
  10.000

  4.400
  8.300
  10.500

  4.800
  9.200
  11.000

  5.300
  10.200
  11.400
  Hành chánh sự nghiệp, đoàn thể
  7.100
  8.100
  9.300
  10.300
  Sản Xuất
  6.700
  7.400
  8.200
  9.600
  Kinh doanh
  12.000
  13.500
  15.200
  16.900
  Các mức đơn giá cho năm 2011, 2012, 2013 được điều chỉnh vào ngày 01 tháng 01 mỗi năm.
  Giá nước mới có một số khác biệt so với giá nước cũ, cụ thể như sau :
  1. Về định mức nước sinh hoạt :
  Định mức nước sinh hoạt được xác định trên số nhân khẩu thường trú và tạm trú dài hạn căn cứ theo sổ hộ khẩu và sổ tạm trú. Mỗi nhân khẩu chỉ được đăng ký định mức tại một thuê bao đồng hồ nước. Trường hợp nhiều hộ gia đình sử dụng chung một đồng hồ nước (địa chỉ trong sổ hộ khẩu thường trú khác với địa chỉ đặt đồng hồ nước) thì tính định mức các nhân khẩu sử dụng chung cho khách hàng đứng tên thuê bao đồng hồ nước.
  Trường hợp người nhập cư, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (có thời hạn thuê từ 12 tháng trở lên, căn cứ vào sổ đăng ký lưu trú và hợp đồng thuê nhà có xác nhận của địa phương) được tính định mức theo số nhân khẩu như trên.
  Về giá nước mua sỉ :
  Những khách hàng có hệ thống ống nội bộ, mua sỉ nước sạch phân phối lại cho các đối tượng sử dụng nước trong hệ thống ống nội bộ được giảm giá 10% đơn giá theo đối tượng sử dụng nước nêu trên, cụ thể như sau :
  – Các khu dân cư, chung cư, ký túc xá, khu lưu trú công nhân sử dụng nước sinh hoạt, giảm giá 10% so với giá nước trong và ngoài định mức. Chúng tôi sẽ cùng Quý khách hàng thống kê nhân khẩu sử dụng nước để làm căn cứ tính định mức nước sinh hoạt.
  – Các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, giảm giá 10% so với giá nước sản xuất.
  – Các khu thương mại, dịch vụ, khu chợ đầu mối, giảm giá 10% so với giá nước kinh doanh – dịch vụ.
  Những khách hàng mua sỉ nước sạch phân phối lại cho các đối tượng khác trong hệ thống ống nội bộ với nhiều mục đích sử dụng nước khác nhau, chúng tôi sẽ cùng Quý khách hàng xác định tỷ lệ sử dụng nước của từng mục đích làm căn cứ áp giá tính tiền sử dụng nước.
  Về việc tính tiền nước theo giá nước mới cho kỳ hóa đơn đầu tiên :
  Quyết định điều chỉnh giá nước của Ủy ban Nhân dân Thành phố có hiệu lực từ ngày 01 tháng 03 năm 2010 (áp dụng từ kỳ phát hành hóa đơn tiền nước kỳ 03/2010).
  Như vậy, lượng nước khách hàng sử dụng trước ngày 01/03/2010 sẽ tính giá nước cũ (theo Quyết định 154/2004/QĐ-UB, ngày 15/06/2004 và Quyết định 239/2004/QĐ-UB, ngày 20/10/2004 của Ủy Ban Nhân dân Thành Phố về điều chỉnh giá nước sạch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh) và lượng nước khách hàng sử dụng từ ngày 01/03/2010 sẽ tính giá mới.
  Việc tính lượng nước sử dụng trước và sau khi quyết định điều chỉnh giá nước mới có hiệu lực được thực hiện theo nguyên tắc trung bình tiêu thụ : lấy tổng lượng tiêu thụ trong kỳ (m3) chia cho số ngày trong kỳ để lấy số tiêu thụ bình quân/ngày, sau đó :
  – Nhân với số ngày trước ngày 01/03/2010 để có lượng nước tính theo giá nước cũ.
  – Nhân với số ngày từ ngày 01/03/2010 để có lượng nước tính theo giá nước mới.
  Cách tính trên được thể hiện cụ thể, rõ ràng trên hóa đơn tiền nước.
  Riêng phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt vẫn được thực hiện theo Quyết định 139/2007/QĐ-UBND, ngày 20/12/2007 của Ủy ban Nhân dân Thành phố :
  Đối tượng sử dụng nước
  Đơn vị
  Mức thu phí
  2010
  1. Hộ gia đình sử dụng nước sinh hoạt trong định mức 4m3/người/tháng
  2. Hộ gia đình sử dụng nước sinh hoạt vượt mức
  3. Sản xuất
  4. Kinh doanh dịch vụ
  5. Cơ quan hành chánh sự nghiệp

  đ/m3
  đ/m3
  đ/m3
  đ/m3
  đ/m3

  400
  800
  900
  2.000
  800
  Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về giá nước mới có thể trao đổi với các nhân viên đọc số, thu tiền của Công ty chúng tôi hoặc liên hệ Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn qua số điện thoại 38.552.354, 38.546.873, 38.576.295, 38.546.872 để được giải thích thêm.
  Trân trọng kính chào.
  CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC CHỢ LỚN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: