Chung cư Mỹ Phước (TP.HCM): Chủ đầu tư giành thùng rác làm của riêng


TT – Nhiều bạn đọc là cư dân tại chung cư Mỹ Phước, P.2, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) phản ảnh mấy ngày qua chung cư không có thùng chứa rác thải vì chủ đầu tư là Công ty CP xây dựng số 5 đã lấy toàn bộ thùng rác mang đi.

 

Công ty CP xây dựng số 5 cho người gom hết thùng rác ở chung cư Mỹ Phước – Ảnh: H.Đ.

Theo người dân, ngày 15-11 Công ty CP xây dựng số 5 phải bàn giao dứt điểm việc quản lý sử dụng chung cư Mỹ Phước cho ban quản trị chung cư, theo thỏa thuận đã thống nhất giữa hai bên.

Thế nhưng sáng 15-11, khi việc bàn giao chưa hoàn tất, Công ty CP xây dựng số 5 đã thu gom toàn bộ thùng rác đặt tại các dãy hành lang và cả nơi công cộng thuộc khuôn viên chung cư chất lên xe chở đi. Chứng kiến cảnh này, bà con ở chung cư chặn xe lại và phản ứng dữ dội nên Công ty CP xây dựng số 5 không đưa số thùng rác này ra ngoài được. Tuy nhiên, công ty không trả các thùng rác vào vị trí của nó mà cho vào kho ở chung cư.

Trưa 15-11, tại cuộc họp với đại diện Công ty CP xây dựng số 5 và ban quản trị chung cư, ông Vũ Hoàng Phú – phó chủ tịch UBND P.2, Q.Bình Thạnh – đề nghị công ty phải trả các thùng rác về vị trí cũ. Theo ông Phú, trước tiên cần đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường cho hơn 500 hộ dân tại chung cư, còn việc quyết định số thùng rác này là tài sản của ai sẽ được xác định sau. Ông Nguyễn Hoài Vũ, đại diện Công ty CP xây dựng số 5, cho rằng số thùng rác nói trên là sở hữu của công ty nên không chấp nhận đề nghị này và đến nay các thùng rác vẫn được công ty khóa kín trong kho.

Không có thùng rác, những ngày qua hơn 2.000 cư dân sinh sống tại chung cư Mỹ Phước phải chịu cảnh sống chung với… rác. Dọc hành lang các tầng lầu ở cả ba dãy chung cư, các hộ dân cho rác vào bịch nilông rồi để vào một góc trước căn hộ. Bên ngoài chung cư, nơi trước đây được đặt các thùng rác, các bịch rác được gom lại nhưng ngành vệ sinh chưa thu gom kịp nên mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Một phụ huynh có con nhỏ học ở trường mẫu giáo cách bãi rác này khoảng 10m cho rằng nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu học tại đây.

Theo bà con tại chung cư Mỹ Phước, trong hợp đồng ký kết với khách hàng, Công ty CP xây dựng số 5 cam kết làm gel rác (hệ thống thu gom rác) nhưng thực tế không có. Việc thay thế gel rác bằng các thùng rác dù mất mỹ quan nhưng bà con đành chấp nhận vì “sự đã rồi”. Nay Công ty CP xây dựng số 5 lại giành luôn các thùng rác là điều không thể chấp nhận được.

HẢI ĐĂNG

(Nguồn: Chung cư Mỹ Phước)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: