BIÊN BẢN HỘI NGHỊ NHÀ CHUNG CƯ MỸ THUẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2011


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

BIÊN BẢN HỘI NGHỊ NHÀ CHUNG CƯ MỸ THUẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2011 I.

KHAI MẠC HỘI NGHỊ:

Hội nghị nhà chung cư Mỹ Thuận 6 tháng đầu năm 2011, lồng ghép với Hội nghị Nhân dân 6 tháng đầu năm của Liên tổ dân phố 65 – 66 – 67 chung cư Mỹ Thuận đã được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 25/06/2011 tại sảnh B chung cư Mỹ Thuận. Sau phần nghi thức khai mạc, hội nghị đã biểu quyết thông qua chủ tịch đoàn, thư ký đoàn và chương trình hội nghị bằng biểu quyết giơ tay. Chủ tịch đoàn gồm có 03 người:

– Bà Đặng Thị Ngọc Yến, Trưởng Ban Quản trị, tổ trưởng dân phố 66

– Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Ban Quản trị

– Ông Nguyễn Xuân Hải, Thư ký Ban quản trị, tổ trưởng dân phố 67

Thư ký đoàn gồm có 01 người:

– Bà Nguyễn Thị Thái Hà – Cư dân căn hộ 8.08C.

Hội nghị chào mừng sự tham dự của các vị đại biểu, khách quí :

– Ông Nguyễn Thành Nam – Phòng QLĐT Q8

– Ông Nguyễn Minh Tùng – CT Hội người cao tuổi P16 Q8

– Ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Bí thư chi bộ KP6

– Ông Võ Hoàng Thọ – Trưởng Ban điều hành KP6

– Bà Lê Thị Hồng Thủy – Ban Hòa giải KP6.

– Ông Phạm Đắc Nhân – GĐ Kỹ thuật, Đại diện chủ đầu tư CTy CP M&C

II.NỘI DUNG HỘI NGHỊ

Sau khi được biểu quyết chấp thuận, Chủ tịch đoàn đã điều hành Hội nghị theo chương trình đã định.

1. Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ban quản trị nhà chung cư Mỹ Thuận 6 tháng đầu năm 2011 : Do ông Nguyễn Đức Dũng (Phó Ban quản trị) trình bày (báo cáo đính kèm).

2. Tập hợp ý kiến thảo luận, đóng góp của cư dân: – Nhất trí với báo cáo, cám ơn nỗ lực của Ban Quản trị thời gian qua đã rất tích cực làm việc với chủ đầu tư nên mới có những chuyển biến như ngày hôm nay.

– Mục tiêu doanh nghiệp là lợi nhuận nhưng phải có trách nhiệm xã hội. Cty M&C thiếu tinh thần hợp tác giải quyết kiến nghị của cư dân: Không phúc đáp văn bản, việc dự họp với cư dân cũng rất miễn cưỡng, cử người dự Hội nghị nhà chung cư không có tiếng nói quyết định. Sau 5 năm, cư dân mất dần niềm tin vào CTy CP M&C, do cách làm việc không rõ ràng và không nhất quán, chủ yếu là né tránh. Mong muốn CTy CP M&C có bàn bạc với Ban Quản trị và quan tâm giải quyết các bức xúc của cư dân, nếu có thiện chí thì không có gì không làm được.

– Việc lún nền do khách quan là có, khu Phú Mỹ Hưng cũng thế mà có sao đâu do họ có bù lún hàng năm, trong khi Cty M&C để lún 5 năm liền thì thử hỏi như thế có phù hợp hay không? Nếu việc lún là do khách quan thì rồi có khắc phục hay không hay là cứ để đó? Việc xử lý mùi hôi hầm nước thải, lún nền phải cho biết cụ thể thời gian, không thể hứa chung chung. Cty M&C cần có thái độ tích cực hơn, chủ động thông báo thông tin cụ thể cho BQT và cư dân.

– Các công trình xây dựng đều có bảng thông tin nêu rõ thông số và hình ảnh hạng mục công trình, thời gian khởi công và hoàn thành, đơn vị thi công và giám sát; thế mà cư dân ở đây không ai biết là việc gì đang diễn ra trên khu đất này, quy mô ra sao, nhà trẻ chống lún thế nào, cây cối trồng ở công viên ra sao? Tại sao M&C không có bảng thông báo thông tin như các đơn vị khác?

– Không rõ nguyên nhân ra sao, nhưng ban QL-VH chủ yếu là thu phí quản lý nộp về Cty, còn lại hầu như không giải quyết được việc gì (Ví dụ 1 viên gạch trong thang máy bị vỡ báo Ban QL-VH mấy tháng vẫn còn nguyên, hay mùi rác ở các cửa đổ rác không được xử lý vì mở nắp, mất nắp… mãi không được giải quyết).

– Bảo vệ hầu như không có tác dụng gì khác ngoài việc giữ xe, không có đèn pin, máy bộ đàm đã hỏng hết. Nếu nói an ninh không bảo đảm do lực lượng mỏng và không có tường rào thì không thuyết phục.

– Rất bức xúc vì hố ga trước cửa nhà 0.26A, hội tụ 05 ống nối đã bị gãy xì ra gây mùi rất hôi thối, cả 2 nhà vệ sinh cũng đều bị nghẹt cứng; đã thông báo cho anh Vũ (ban QL-VH), nhưng việc xử lý không có hiệu quả, cứ tái diễn hoài. Quá khổ sở, không thể chờ đến khi Cty xét chọn xong nhà thầu.

– Giấy tờ giới thiệu dự án khi tham quan nhà mẫu (còn lưu giữ) đều có nói rõ có nhà trẻ 4 nhóm, nhà sinh hoạt cộng đồng, phòng tập thể thao đa năng. Hai trong ba hạng mục tiện ích đã không còn nữa? Phòng tập thể thao đa năng không cấp thiết phải có như nhà sinh hoạt cộng đồng. – Hộp thư cho từng căn hộ ở 3 lô chung cư đã có cam kết của chủ đầu tư nhưng chưa được thực hiện.

– Hầm để xe rất bụi, chủ đầu tư có định tráng nhựa hay lát gạch hay không? Con đường giữa 2 chung cư Mỹ Thuận và Điện Lực? Tại sao lại đóng 01 cổng ở tầng hầm ?

– Bể chứa nước thải đã bị nứt dọc, nếu bị vỡ ra thì sẽ xử lý thế nào?

– Nhà chứa rác và các gen rác không đảm bảo vệ sinh, chưa được duy tu bảo dưỡng.

– Nước sinh hoạt và nước thải tại chung cư được thiết kế chung một ống thoát có phù hợp hay không?

– Đường nội bộ quanh chung cư có được sửa chữa không? Tường rào chung cư như thế nào?

– Cầu Rạch Nhảy chuẩn bị khởi công, tiến độ ra sao? Cư dân sẽ đi lại thế nào khi thi công cầu Rạch Nhảy và đường xá chung quanh bị úng ngập vì mưa lũ hay triều cường?

– Một số hộ dân yêu cầu CTy M&C thanh toán tiền đền bù giao nhà trễ theo như cam kết đã được ký giữa hai bên để thanh lý hợp đồng hứa mua bán chuyển sang hợp đồng mua bán.

– Về các khoản thu của cư dân và dự thảo hợp đồng theo Thông tư 16/2010, cần có thông báo và thống nhất của Ban Quản trị chung cư. – Một số ý kiến khác chưa trình bày sẽ được Ban Quản trị ghi nhận và giải quyết cụ thể sau..

3. Phát biểu, giải đáp của đại diện chủ đầu tư (Ông Phạm Đắc Nhân, Giám Đốc Kỹ Thuật)

– Chung cư là chung cư đầu tay của Cty CP M&C, đã thuê những nhà thầu thi công uy tín như Tổng Cty Xây Dựng số 1, Cty CP Cơ Điện Lạnh REE, … nên chất lượng xây dựng đảm bảo. Lún là lún toàn khu do địa chất toàn khu vực là đất không chân (sâu đến 24 m vẫn là bùn) chứ không riêng gì chung cư Mỹ Thuận. Mặt khác, Quận 8 là địa bàn thường xuyên của triều cường, hệ thống thoát nước chưa hoàn chỉnh, đường An Dương Vương chưa có hệ thống thoát nước. Kết quả kiểm định cho thấy không lún phần xây dựng của chung cư, phần bị lún là hạ tầng và đường xung quanh chung cư.

– Thang máy đã sửa xong vào tháng 5/2011. Cty đang triển khai phần công trình phụ trợ, khắc phục một số tồn tại và chuẩn bị lộ trình cấp chủ quyền cho cư dân cũng như lộ trình bàn giao cho Ban Quản trị.

– Hồ sơ về dự án và hoàn công dự án cũng đang được photo để bàn giao cho Ban Quản trị trong tháng tới. Sẽ có băng-rôn treo ở khu vực nhà trẻ để thông báo các thông tin cần thiết. – Thiết kế nhà trẻ do Cty CP Tư Vấn Xây Dựng Tổng Hợp NAGECCO, thông qua Sở Giáo Dục, do CTy M&C giám sát thi công, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2011. Nhà trẻ gồm 4 phòng học sức chứa xấp xỉ 100 cháu, thiết kế móng cọc chịu lực. Khi làm xong sẽ có tường rào nhà trẻ bằng lưới B40, còn đường phía trước thì thuộc quy hoạch đường nhựa của phường nên không làm hàng rào.

– Phú Mỹ Hưng bù lún hàng năm do bên đó thu phí bảo trì hàng năm, phí cao nên có kinh phí thực hiện.

– Đường xung quanh chung cư CTy M&C sẽ đập bỏ phần thềm nhà sụp lún, bù lún toàn bộ đường quanh chung cư, lát bằng gạch con sâu và trồng thêm cỏ, cây xanh. Dự kiến thi công vào tháng 7.

– Mùi hôi từ bể nước thải là do lún mặt bằng đường, các ống nối bị gãy vỡ và triều cường tràn ngược vào các bể tự hoại. Việc này CTy M&C đã thuê đơn vị khảo sát lên phương án khắc phục (hút hầm cải tạo, sửa chữa hệ thống nước thải,…), hiện nay đã có báo giá.

– Mùi hôi ở nhà rác: Cty M&C sẽ làm việc với công ty dịch vụ công ích quận 8 để khắc phục. Gen rác thì sẽ khảo sát thực trạng.

– CTy M&C đã có gần đủ các bảng báo giá, việc xử lý hầm chứa nước thải sẽ tiến hành trong tháng 7. Sau khi xử lý xong sẽ biên soạn quy trình vận hành, bảo trì hệ thống và bàn giao cho Ban Quản trị.

– Nhà sinh hoạt cộng đồng, hộp thư cho từng căn hộ: sẽ ghi nhận và báo cáo với công ty.

4. Phát biểu, giải đáp của ban quản lý vận hành (Ông Bùi Công Vũ, Trưởng ban QL-VH)

– Về vệ sinh, xả rác, hư hỏng thang máy, để xe không đúng qui định , …do ý thức cư dân là chính.

– Về an ninh trật tự, dán quảng cáo trong chung cư: Lực lượng bảo vệ quá mỏng, kiểm soát không xuể, mong có sự thông cảm.

– Việc có 2 cửa hầm nhưng chỉ mở 1 cửa là vì bảo vệ quá mỏng chỉ có 4 người/ca, nếu không đóng bớt 1 cửa sẽ dễ xảy ra tình trạng mất xe.

– Sẽ xem xét giải quyết ngay cho trường hợp nhà 0.26A.

5. Phát biểu giải đáp của của địa phương (Ông Võ Hoàng Thọ, Trưởng Ban điều hành KP6)

– Cầu Rạch Nhảy đã có lệnh khởi công vào ngày 15/06/2011, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2011. Cầu rộng 9m trong đó 2 đường đi bộ 2 bên là 1,5m, đường xe đi là 6m. Sẽ không có cầu tạm trong thời gian thi công.

– Đường trước lô B vốn là hẻm 212 đã có quy hoạch làm đường nhựa. 6. Xin ý kiến cư dân về dự thảo nội qui và qui chế chung cư, ủy quyền cho ban quản trị chung cư

– Đại diện Ban Quản trị đọc dự thảo nội quy và quy chế chung cư (dự thảo đính kèm)

– Xin ý kiến cư dân ủy quyền cho BQT tiếp tục làm việc với chủ đầu tư và các cơ quan chức năng để đảm bảo tốt nhất lợi ích của cư dân. Các việc này sẽ được triển khai đến từng căn hộ và đúc kết ý kiến của cư dân.

7. Thông qua biên bản hội nghị nhà chung cư :

Thay mặt thư ký đoàn, bà Nguyễn Thị Thái Hà đã đọc biên bản hội nghị. Hội nghị đã nhất trí thông qua biên bản

III. BẾ MẠC:

Ông Nguyễn Đức Dũng thay mặt Chủ tịch đoàn tổng kết và bế mạc hội nghị. Hội nghị nhà chung cư Mỹ Thuận đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 22 giờ cùng ngày.

TM. THƯ KÝ ĐOÀN                                                                         TM. CHỦ TỊCH ĐOÀN

NGUYỄN THỊ THÁI HÀ                                                              ĐẶNG THI NGỌC YẾN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: