Vụ lùm xùm tại chung cư Mỹ Thuận, quận 8 (TP.HCM): Kiến nghị thanh tra toàn diện dự án


(TN&MT) – Đây là kiến nghị mới nhất được Ban Quản trị chung cư Mỹ Thuận tại số 226 đường An Dương Vương, phường 16, quận 8 gửi đến các cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh, về nhiều nội dung bất cập về pháp lý, cũng như chất lượng tại chung cư này.

Trong đơn kiến nghị gửi đến báo chí, bà Đặng Thị Ngọc Yến, Trưởng Ban quản trị chung cư Mỹ Thuận, cho rằng: Ban quản trị chung cư đã được thành lập theo Quyết định số 10356/QĐ-UBND ngày 20/9/2010 của UBND quận 8. Dù Ban quản trị đã yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần M&C cung cấp hồ sơ pháp lý để phục vụ hoạt động giám sát, vận hành và bảo dưỡng công trình theo quy định của pháp luật nhưng chủ đầu từ vẫn từ chối. Về tài chính dù đã thu của các khách hàng mua 95% giá trị căn hộ nhưng đã hơn 5 năm qua, Công ty cổ phần M&C vẫn chưa hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho khách hàng. Ngoài ra, chất lượng của chung cư đã và đang bị xuống cấp nhanh chóng như: bể xử lý nước thải chỉ sử dụng 1 năm đã bị nứt, gây ô nhiễm môi trường; sàn tầng hầm bị bong tróc làm phát sinh bụi; hệ thống thoát nước phía ngoài chung cư bị đứt gãy, gây sụt lún cho toàn bộ khu vực, tình trạng ngập nước mỗi khi triều cường đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và thang máy bị hư hỏng, hoặc tạm ngừng hoạt động.
Theo hồ sơ của các cơ quan chức năng, chung cư Mỹ Thuận có quy mô 3 khối nhà, gồm một tầng hầm, một tầng lửng và 9 tầng lầu, với tổng số 274 căn hộ với trên 1.000 hộ dân sinh sống. Chủ đầu tư dự án đã bàn giao căn hộ từ tháng 10/2005 cho khách hàng mua nhà nhưng chất lượng chung cư ngày càng xấu đi, còn pháp lý về quyền sở hữu của khách hàng vẫn chưa được giải quyết. Cũng hơn 5 năm qua, người dân chung cư đã có nhiều văn bản kiến nghị các cơ quan quản lý nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cùng như an toàn công trình đối với đời sống của hơn 1.000 hộ dân đang sống tại đây.
            Lê Hải
 

Theo báo Tài Nguyên Môi Trường

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: