BAN QUẢN TRỊ NHÀ CHUNG CƯ MỸ THUẬN                                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: ……………………../2011/CV-BQT                                                                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————————-

Tp. Hồ Chí Minh, ngày . . . …. tháng . . . . năm 2011

V/v: Đề nghị thanh tra toàn diện

“ Dự án căn hộ cao tầng Mỹ Thuận P.16 – Q.8 ”

             ĐƠN KIẾN NGHỊ (Lần thứ nhì)

Kính gửi: – ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ban Quản Trị nhà chung cư Mỹ Thuận kiến nghị Ủy Ban Nhân Dân Tp. Hồ Chí Minh giải quyết một số vấn đề liên quan đến quyền lợi và đời sống của cư dân tại đây :

Chung cư Mỹ Thuận tọa lạc tại số 226 đường An Dương Vương, phường 16, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh do Công ty cổ phần M&C là chủ đầu tư dự án với quy mô 3 khối nhà (A,B,C), bao gồm một tầng hầm, một trệt lửng và 9 lầu. Tổng số 274 căn hộ và trên 1000 cư dân hiện đang sinh sống tại đây. Chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ bắt đầu từ tháng 10/2005 cho khách hàng, nhưng đến nay còn tồn tại nhiều vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi và đời sống của người mua căn hộ và cư dân khái quát có thể tóm tắt như sau:

1. Đã thu của khách hàng 95% giá trị căn hộ, nhưng đến nay thời gian trên 05 năm, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn tất thủ tục giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho khách hàng.

2. Với tư cách chủ sở hữu công trình, chủ đầu tư đã và đang thực hiện vai trò quản lý vận hành chung cư nhưng mọi hoạt động này từ thu chi phí quản lý, bảo trì bảo dưỡng công trình, đều không công khai tài chính, không chịu bất cứ sự giám sát nào, công tác bảo trì công trình thực hiện tùy tiện không tuân thủ một quy trình bảo trì công trình theo luật định nên công trình đang bị xuống cấp rất nhiều.

3. Sau khi Ban Quản trị nhà chung cư được thành lập và công nhận bởi Quyết định số 10356/QĐ-UBND ngày 20/09/2010 của UBND Quận 8, Ban Quản trị nhà chung cư đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư cung cấp các hồ sơ pháp lý liên quan đến dự án để phục vụ việc giám sát quản lý vận hành, bảo trì bảo dưỡng công trình theo luật định nhưng đều bị lãng tránh, từ chối hay bất hợp tác.

4. Một số biểu hiện cho thấy việc thiết kế, thẩm định, xây dựng chung cư không đảm bảo theo các tiêu chuẩn kỹ thuật đã dẫn đến tình trạng xuống cấp của chung cư như :

4.1. Hạng mục bể xử lý nước thải không đảm bảo kỹ thuật, bể đã nứt theo chiều thẳng đứng từ sau khi đưa vào sử dụng được một năm, chủ đầu tư cho trám lại, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc gây ô nhiễm tầng hầm, mùi bay rất nặng tại khu B giáp khu C và nhất là khu C. Nhiều năm nay nước thải không được xử lý hóa chất. Mỗi khi trời mưa hay triều cường thì có nguy cơ nước thải trong bể chứa tràn ngập tầng hầm, nước rạch tràn xuống tầng hầm, Ban QL-VH thường xuyên bơm nước thải chưa qua xử lý lên mặt đường gây ô nhiễm môi trường chung (ống nhựa được thiết kế chờ sẵn để bơm nước thải lên mặt đường). Sàn tầng hầm bị bong tróc bụi vữa và đá sạn, gây ô nhiễm và mất mỹ quan.

4.2. Hệ thống thoát nước bên ngoài nhà cùng các công trình giao thông xung quanh chung cư bị lún sụt, đứt gãy. Mỗi khi trời mưa hay triều cường, nước từ hệ thống này xói lở nền nhà khiến việc lún sụt càng trở nên nghiêm trọng. Chung cư dường như trở thành ốc đảo khi triều lên, bước ra khỏi thềm bị ngập sâu từ 0.3m đến 0.5m. Nếu không có việc tự đóng góp để tạm giải quyết đường đi của cư dân thì gần như không thể đi lại mỗi khi triều cường. Hành lang bộ chung cư trở thành đường giao thông, lề đường mặt trước và mặt sau chung cư bị san lấp, chiếm dụng.

4.3. Các thềm nhà ở tầng trệt bị gãy sụp phổ biến, gây ra không ít hàm ếch dưới thềm nhà cho thấy quá trình xây dựng có vấn đề.

4.4. Hệ thống thang máy gồm 06 thang cho 3 lô đến nay đã hỏng 2 thang. Chủ đầu tư sửa chữa chắp vá và đến nay thì hoàn toàn bỏ mặc.

4.5. Hệ thống PCCC bị tê liệt tại tủ trung tâm. Toàn bộ tầng hầm chỉ có 01 quạt thông gió.

4.6. Suốt 5 năm qua, chủ đầu tư không bảo hành, bảo trì công trình, bỏ mặc. Chủ đầu tư không tiếp xúc Ban Quản trị, không trả lời các văn bản của Ban Quản trị.

Các sự việc nêu trên cho thấy việc thi công và quản lý vận hành dự án đến nay có nhiều vấn đề tồn tại từ phía chủ đầu tư dự án chung cư Mỹ Thuận. Do vậy, chúng tôi kiến nghị Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh tổ chức thanh tra toàn diện dự án chung cư Mỹ Thuận nhằm làm rõ trách nhiệm tuân thủ pháp luật của chủ đầu tư “Dự án căn hộ cao tầng Mỹ Thuận” và các cơ quan chức năng có liên quan. Từ đó, có giải pháp và tiến trình khắc phục các vấn đề tồn tại thông báo cho cư dân. Ban Quản trị nhà chung cư Mỹ Thuận khẩn thiết mong Ủy Ban Nhân Dân Tp Hồ Chí Minh và các cơ quan hữu quan sớm có biện pháp giải quyết.

Các thông tin phản hồi có thể liên lạc với Bà Đặng Thị Ngọc Yến, Trưởng Ban Quản Trị nhà chung cư Mỹ Thuận, căn hộ 2.05 B, điện thoại 08. 62 606 657 hoặc 0913.753 375; E-mail: ngocyendangvu@yahoo.com

Chân thành cám ơn và trân trọng kính chào/

– Nơi nhận                                                                                                      TM.BAN QUẢN TRỊ NHÀ CHUNG CƯ MỸ THUẬN

-Như trên

-HĐND Tp.HCM

-UBMTTQ Tp.HCM

-Thanh Tra Nhà Nước Tp

-UBND Q.8 -UBND P16-Q8

-Lưu                                                                                                                            TRƯỞNG BAN ĐẶNG THỊ NGỌC YẾN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: